Đồng Cao mùa sao băng

Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 18:00 PM (GMT+7)

Đến với cao nguyên này đã là một cái thú, nhưng được đến trong dịp sao băng rơi còn tuyệt vời hơn.

Cách Hà Nội khoảng 150km về phía Bắc, cao nguyên Đồng Cao thuộc bản Gà, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Đông , tỉnh Bắc Giang được các bạn trẻ biết đến nhiều. Đây là nơi có không khí trong lành, phù hợp cho những chuyến đi chơi xa ngắn ngày. Nhưng điều đặc biệt mà ít người được biết tới, Đồng Cao là mảnh đất cho những vì sao tỏa sáng.

Những ngôi nhà nhỏ trên cao nguyên xanh

Đồng Cao đã dần trở thành điểm đến quen thuộc và lý thú cho những người ham “xê dịch” và thích trải nghiệm. Với khoảng đất rộng ngợp trời nền cỏ xanh rì quanh năm, khí hậu nơi đây luôn mát mẻ, trong lành. Đồng Cao được ví như đỉnh Mẫu Sơn, đứng trên đỉnh núi hít căng phồng làn gió từ những núi đồi bát ngát, mọi mỏi mệt âu lo cũng theo gió mà tan biến.

Đồng Cao mùa sao băng - 1

Mỗi dịp nghỉ lễ hay những cuối tuần, mọi người lại náo nức chuẩn bị cho những chuyến đi dã ngoại. Những túp lều được mọc lên như nấm, điểm màu xanh đỏ, Đồng Cao lại nhộn nhịp như một lễ hội đến hẹn mọi người tụ tập về vui chơi và nghỉ dưỡng. Chính sự hoang sơ của những khối đá lổm nhổm, những cây dại mọc ngập lối đi hay những đàn trâu của bản thủng thẳng gặm cỏ đã biến cảnh vật nơi đây trở nên gần gũi và yên bình biết bao.

Mảnh đất của những vì sao

Đến Đồng Cao đã là một cái thú nhưng được đến nơi cao nguyên này trong dịp sao băng rơi quả là một điều tuyệt vời trong đời.

Đồng Cao mùa sao băng - 2

Đồng Cao mùa sao băng - 3

Đồng Cao mùa sao băng - 4

Đúng nghĩa với “mưa sao băng”, những vì sao sáng lấp lánh và rơi như một mũi tên rất nhanh, tạo nên một vệt sáng trên bầu trời thoáng đãng. Cái cảm giác hét lên mỗi lần sao rơi tuyệt biết bao, chỉ biết rằng chưa cầu nguyện xong thì một ngôi sao băng nữa lại bay qua.

Đồng Cao mùa sao băng - 5

“Tôi như lạc vào trốn thần tiên không lối thoát, tựa như những điều chỉ có trên phim” - bạn Trần Bảo (SV báo chí).

Đồng Cao mùa sao băng - 6

Những vị tinh tú như soi sáng từng ngọn cây cọng cỏ, sương đêm cũng không thể làm tắt đi những đốm lửa sáng cháy bập bùng. Mọi người quây quần bên nhau cùng hát theo từng giai điệu của cây đàn ghi-ta… và chờ bình minh đến!

Xem thêm trên Bạn trẻ - Cuộc sống:

Chàng sinh viên phượt khắp Đông Dương bằng xe đạp

Hot girl Mai Thỏ rạng rỡ trong lễ cưới

Nữ sinh Hà thành đọ vẻ xinh đẹp

Sinh viên Huế hướng về biển đảo Tổ quốc

Theo Minh Trang (Khampha.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay