Đi ngang qua nhà mẹ chồng, thấy bà đang làm một việc khiến con dâu sốc nặng

Sự kiện: Những tâm sự hay

Mẹ chồng tôi tỏ rõ thái độ không ưa con dâu, hóa ra có cả một bí mật khủng khiếp đằng sau.

Tôi năm nay 31 tuổi, kết hôn được 6 năm. Hai vợ chồng tôi chỉ có 1 năm là ở nhà mẹ chồng, còn lại là ra ngoài ở riêng. Cuộc sống bên ngoài thật thoải mái, tự do, không bị gò bó, ức chế như hồi ở cùng với mẹ chồng. Tôi tận hưởng cuộc sống của mình, làm những điều mình thích và chăm sóc thật tốt chồng con.

Chồng là người chín chắn, nghiêm túc trong mọi mối quan hệ, nên tôi cũng yên tâm phần nào. Sống riêng nên chồng rất trách nhiệm, anh ấy trở thành trụ cột gia đình, vừa gánh vác kinh tế, vừa san sẻ việc nhà với vợ. Khi mà đặt vào tình cảnh phải chăm lo mọi thứ như vậy, chồng tôi vốn được bố mẹ nuông chiều, đã phải thể hiện vai trò của mình với vợ con.

Nhìn chung, tôi hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình khi mà đã có đầy đủ nhà cửa, phương tiện đi lại hai cô con gái. Tôi không có bất kỳ tham vọng, đòi hỏi nào, chỉ mong gia đình mình luôn ấm êm hạnh phúc. Tôi chỉ muốn sự bình yên, tiếng cười luôn đầy ắp trong ngôi nhà của mình. Chưa bao giờ tôi gây áp lực, bắt ép chồng phải kiếm thật nhiều tiền, bởi anh ấy luôn làm tốt vai trò của mình.

Điều khiến tôi cảm thấy chạnh lòng đó là từ lúc cưới đến giờ, mẹ chồng vẫn giữ khoảng cách với con dâu. Mặc dù tôi chưa làm bất cứ điều gì có lỗi, hay là chăm sóc chồng con chưa tốt. Mang tiếng là ở gần nhau, nhưng mẹ chồng cũng rất ít qua thăm nhà tôi. Mà có qua thì cũng thái độ soi mói, kiếm lỗi để phê bình con dâu.

Mẹ chồng tỏ rõ thái độ không ưa con dâu, hóa ra đằng sau có bí mật liên quan. Ảnh minh họa

Mẹ chồng tỏ rõ thái độ không ưa con dâu, hóa ra đằng sau có bí mật liên quan. Ảnh minh họa

Nhiều lúc nghĩ về mẹ chồng, tôi tủi thân lắm, chỉ mong sau hai mẹ con hiểu nhau để gia đình được hạnh phúc. Nhà tôi cách nhà mẹ chồng chỉ tầm 2km, lúc rảnh là tôi qua thăm bà hay có gì ngon là tôi mang sang biếu bố mẹ chồng. Hôm vừa rồi, tôi có ít trái cây ngon, tôi vui vẻ để qua biếu mẹ chồng.

Tới cách nhà mẹ chồng mấy chục mét, tôi tiện thể mua cốc trà sữa để lát về cho con uống. Trong lúc chờ nhân viên quán làm trà sữa, tôi nhìn phía trước thấy mẹ chồng và anh nhân viên vận chuyển đồ đang chằng buộc một thùng đồ, chắc là mẹ chồng gửi cho ai đó. Lấy xong cốc trà sữa, tôi qua nhà mẹ chồng, lúc này bà đã vào trong nhà.

Thấy thùng đồ có vẻ không an toàn, bị lệch sang một bên. Tôi nói với anh nhân viên giao hàng là buộc lại, kẻo đi đường lại rơi xuống đường. Rảnh tay, tôi đứng giữ thùng hàng để anh ta buộc lại, lúc này tôi mới thấy trên thùng có ghi rõ dòng chữ "gửi con dâu và cháu nội", cùng với đó là tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Không chút nghi ngờ gì, vì nghĩ có thể mẹ chồng tận dụng lại hộp của ai đó, hoặc đi xin về. Nhưng anh giao hàng thắc mắc: "Không hiểu bác ấy con trai đã mất hay đi làm ăn xa mà tháng nào cũng gửi rất nhiều đồ cho con dâu và cháu nội ở xa cách đây gần 20 cây số. Xem ra bác ấy rất quý con dâu và cháu nội. Lần trước em giao hàng, người nhận là một chị đang sống cùng con nhỏ".

Tôi không biết nói gì hơn, bởi quá bất ngờ, chỉ kịp rút điện thoại chụp lại những dòng chữ ghi trên thùng hàng. Vội vã trở về nhà trong tâm trạng quá sốc, quên luôn cả đưa túi quả cho mẹ chồng. Chồng tôi là con trai duy nhất, trên anh ấy là chị gái, vậy lấy đâu ra con dâu nào nữa ngoài tôi ra.

Mang chuyện này yêu cầu chồng trả lời rõ thì anh ấy đã thú nhận tất cả. Chồng tôi có người bên ngoài và có con riêng, hai người đã chia tay nhưng lại bị ràng buộc bởi đứa con chung. Mẹ chồng biết rõ chuyện này, bà rất quý người phụ nữ kia và yêu mến đứa bé vì đó là bé trai. Thậm chí chồng tôi tiết lộ, mẹ chồng còn nhiều lần xúi con trai bỏ vợ để cưới người kia, nhưng anh ấy từ chối.

Tôi rất đau khổ, hóa ra mẹ chồng tỏ rõ không yêu mến con dâu chỉ vì chồng tôi lén lút với người bên ngoài. Tôi thất vọng về mẹ chồng và chồng, mặc dù anh ấy đã xin lỗi, hứa hẹn đủ thứ nhưng tôi chưa biết mình phải làm gì vào lúc này. Tôi có nên chấp nhận và bỏ qua cho chồng hay là ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Ôm con trên tay, mọi sự chịu đựng trong tôi như sắp nổ tung. Vết thương do mổ đẻ cùng sự uất ức trong lòng khiến tôi run rẩy không đứng vững.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Daolien@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN