Đi lễ chùa nhưng quấn độc tấm vải, cô gái nhận "bão" chỉ trích

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 10:27 AM (GMT+7)

Tới chốn linh thiêng với mục đích làm lễ nhưng cách ăn mặc của cô gái trẻ lại bị nhận xét là quá hớ hênh, không phù hợp.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Đi lễ chùa nhưng quấn độc tấm vải, cô gái nhận "bão" chỉ trích - 1

Người ta thường nói ranh giới giữa cái đẹp và phản cảm rất mong manh và có lẽ những hình ảnh dưới đây là một ví dụ điển hình. Một cô gái đã đi lễ chùa với bộ trang phục không phù hợp, khiến cô nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng cách ăn mặc của cô gái không xấu nhưng nó không phù hợp với địa điểm cô đang ở.

Sự việc xảy ra tại một ngôi chùa ở thủ đô Bangkok, Thái Lan - đất nước nổi tiếng với những ngôi chùa lớn và tín ngưỡng Phật giáo. Vào hôm 27/12 vừa qua, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ lại hình ảnh của một cô gái trẻ chụp ảnh khi đi lễ chùa. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi mọi người để ý thấy bộ trang phục mà cô gái này đang mặc.

Đi lễ chùa nhưng quấn độc tấm vải, cô gái nhận "bão" chỉ trích - 2

Người dân Thái Lan vốn nổi tiếng vào việc tin vào Phật giáo, chú trọng các nghi lễ và hình thức, do đó khi nhìn thấy cách ăn mặc của cô gái này, nhiều người không thể chấp nhận được. Tới một chốn linh thiêng như ngôi chùa này nhưng cô gái lại chọn cho mình một bộ trang phục khá hớ hênh, lộ liễu. 

Phía dưới, cô gái trẻ mặc quần jeans rộng khá kín đáo nhưng bên trên lại mặc độc một chiếc áo quây, vốn là một chiếc khăn bản rộng quấn quanh ngực, ngoài ra không hề mặc áo ngực, áo khoác bên ngoài hay bất cứ áo bảo hộ nào khác. Dẫu vậy, cô gái vẫn thản nhiên đi lễ chùa, thậm chí còn chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Trong một số góc ảnh nhìn từ phía sau, toàn bộ phần lưng của cô gái này đã bị lộ ra, trông hết sức phản cảm.

Bài đăng của cô gái trên đã nhận được hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng, tuy nhiên hầu hết đều tỏ thái độ chỉ trích và phản đối. Hầu hết mọi người đều nhận xét rằng cách ăn mặc của cô gái này không hề xấu, cũng chưa đến mức quá hở hang, nhưng nó sẽ phù hợp hơn nếu mặc đi chơi với bạn bè hoặc đi du lịch, chứ không phải đi lễ chùa.

Đi lễ chùa nhưng quấn độc tấm vải, cô gái nhận "bão" chỉ trích - 3

Sau khi bị dân mạng công kích, nhân vật chính trong bức ảnh đã lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng do hôm đó đi vội nên cô quên không mặc áo khoác, hoàn toàn không có ý xúc phạm. Cô cũng nói thêm rằng trang phục bên ngoài là quyền tự do cá nhân, còn tấm lòng hướng về tín ngưỡng mới là quan trọng nhất. Cô gái tự nhận rằng cách ăn mặc của mình không hề khiếm nhã, không đáng để bị dân mạng chửi rủa như vậy.

Đáng nói, sau những lời giải thích này, cộng đồng mạng Thái Lan càng thêm phẫn nộ, cho rằng cô gái đã biết sai còn không biết sửa. Nhiều người thậm chí còn khẳng định rằng cô gái này cố tình ăn mặc như vậy để thu hút sự chú ý, sau đó chụp ảnh "sống ảo", hoàn toàn không để tâm tới lời nhận xét và góp ý của những người xung quanh.

Trước áp lực dư luận, cô gái trên phải tạm thời khóa tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, những hình ảnh hớ hênh của cô đã bị lan truyền khắp mạng xã hội, thậm chí còn được lên hẳn bản tin thời sự của Thái Lan.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-le-chua-nhung-quan-doc-tam-vai-khong-mac-ao-nguc-co-gai-nha...

Bà mẹ khoe ngực trần tắm cùng con trai 12 tuổi bị chỉ trích

Mới đây, hình ảnh một bà mẹ khoe ngực trần tắm cùng con trai đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và nhận về nhiều sự...

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung