Đêm tình nhân, anh vẫn nhắn tin với gái lạ

Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 13:47 PM (GMT+7)

Khi đang ngồi xem phim với tôi, tay anh vẫn nhoay nhoáy nhắn tin với cô gái khác.

Sự kiện: Valentine

Đã ba mùa valentine bên nhau, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, mùa valentine thứ tư này chúng tôi lại dễ dàng chia tay nhau đến thế! Nếu không có ngày valentine này, nếu mọi thứ vẫn diễn ra như thường ngày, chắc hẳn tôi sẽ chẳng thể chia tay anh dễ dàng như vậy.

Chiều valentine, anh tức tốc từ đơn vị trở về để kịp dành tặng cho tôi bông hồng và gói quà socola được gói ghém cẩn thận. Anh là bộ đội đang công tác cách xa nhà chừng hai chục cây số. Chúng tôi chỉ gặp nhau vào những dịp cuối tuần và thật may, valentine năm nay rơi vào dịp cuối tuần.

Anh hẹn tôi đi ăn tối, rồi hai đứa đi xem phim. Ngày Valentine lạnh buốt, tôi ôm anh mà lòng ấm áp vô cùng. Nhưng chẳng hiểu sao, dù đang được ôm anh nhưng trong đầu tôi cứ nghĩ đến sự xa cách như một điềm báo trước điều gì đó sắp xảy ra.

Ăn tối xong, chúng tôi đi xem phim. Dù trong rạp không cho sử dụng điện thoại nhưng tôi thấy anh thi thoảng lại lôi điện thoại ra nhắn tin tí tách. Lần thứ ba, tôi giật phăng chiếc điện thoại, không kịp để anh phản kháng nên đã vô tình đọc được những dòng tin nhắn trêu đùa của anh dành cho một cô gái khác. Trong lúc quá tức giận, tôi dành cho anh một cái tát đau điếng khiến một góc rạp quay ra nhìn. Tôi bỏ đi trong lúc bộ phim còn dang dở, anh cuống quýt chạy theo tôi dù cho cả rạp chiếu phim không ngừng nhìn về phía chúng tôi.

Đêm tình nhân, anh vẫn nhắn tin với gái lạ - 1

Tôi vẫn luôn yêu anh hết lòng, hết dạ, dẫu cho cả khi chia tay anh (Ảnh minh họa)

Ra khỏi rạp, anh phân bua với tôi cô gái đấy chỉ là một người bạn anh mới quen, hoàn toàn không có ý tán tỉnh yêu đương. Với anh, tôi vẫn là cô gái duy nhất. Không thể chịu nổi trước sự lừa phỉnh của anh trong ngày lễ tình nhân, quá tức giận, tôi cho anh một cái tát nữa và đòi chia tay.

Nỗi xấu hổ khi bị bạn gái tát trước đông người, kèm theo sĩ diện của thằng đàn ông, anh hét toáng lên bảo sẽ chia tay tôi. Dù những hành động đó tôi dành cho anh là để dằn mặt nhưng tôi vẫn không thể ngờ được anh lại dễ dàng nói lời chia tay như vậy! Tôi ném trả chiếc nhẫn anh vừa mới tặng, gọi một chiếc taxi bên đường và trở về nhà trong nước mắt nhạt nhòa.

Giá như không có ngày valentine, tình yêu của tôi biết đâu lại không như thế này! Thế nhưng, trong ngày lễ tình yêu, tôi lại cay đắng khi phát hiện ra anh vẫn luôn tán tỉnh những cô gái khác khi vắng mặt tôi. Còn tôi, vẫn luôn yêu anh hết lòng, hết dạ, dẫu cho cả khi chia tay anh rồi, tôi vẫn thấy nơi khóe mắt mình cay cay...

Theo Lệ Thu (Khampha.vn)
sự kiện Valentine