Bị chia tay vào ngày lễ Valentine

Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 00:10 AM (GMT+7)

Tại sao vào ngày lễ lãng mạn nhất trong năm (14/2) lại là ngày có nhiều cuộc chia ly nhất?

Sự kiện: Valentine

Tôi mở mắt ra, hôn vào môi người con trai đang nằm kế bên mình và nghĩ rằng, có lẽ anh sẽ chọn ngày hôm nay để làm một điều gì đó đặc biệt cho cả hai đứa.

Tôi đã mặc một bộ cánh đẹp và chờ đợi anh trở về để cùng đến nhà hàng yêu thích của cả hai. Nhưng không, ngoài sự mong đợi, anh vào nhà tay không, nở một nụ cười buồn, sau khi tôi ngồi kế bên anh thì anh nói: “chúng ta chia tay”.

“Tại sao lại thế?”  - Tôi đã khóc nức nở. “Đây là một ngày valentine đẫm nước mắt”.

Anh đã nói rằng: “Mọi thứ đã làm cho tôi nhận ra tôi không thể sống giả dối. Tôi không yêu em”.

Đó là một câu chuyện được kể bởi một người bạn của tôi, tên Sam – một trong ba người tôi biết đã được bị chia tay vào ngày lễ tình nhân.

Tôi cũng biết một trong hai người bị bỏ rơi vào đêm giáng sinh. Thêm vào đó, khoảng sáu người bạn đột nhiên trở nên cô đơn và cũng có ít nhất 5 cặp vợ chồng không cùng đón giao thừa cùng nhau. Đó chỉ là những người tôi biết. Vậy nên tôi nghĩ chúng ta cần coi những ngày lễ tình nhân, sinh nhật, ngày kỷ niệm hay đêm giáng sinh buộc chúng ta phải suy nghĩ đến cuộc sống mà chúng ta đã đi, đang đi và sẽ đi.

Bị chia tay vào ngày lễ Valentine - 1

Thời gian không chờ đợi một người đàn ông hay một người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Hãy tưởng tượng nếu bạn trải qua cuộc sống với một cỗ máy tự động thì những ngày quan trọng như một hồi chuông cảnh tỉnh. Cuối cùng đối phương của bạn cũng sẽ phàn nàn về những gì đã xảy ra và đưa ra quyết định cuối cùng. Ngày lễ tình nhân cũng là một cơ hội để một người nào đó nói ra rằng: “Vì chúa, chúng ta không hợp nhau. Hãy làm gì đó!”.

Tất cả chúng ta đều có một kế hoạch trong cuộc sống, những mục tiêu đặt ra ở mỗi lứa tuổi nhất định. Hôn nhân và con cái là một điều cần thiết và điều đó như một thời hạn gắn liền. Thời gian không chờ đợi một người đàn ông hay một người phụ nữ. Mà mỗi một trải nghiệm trong cuộc sống mang lại những mối quan hệ khác nhau cho mỗi người.

Nếu một người bạn thân nhất của bạn hạnh phúc trong ngày lễ tình nhân, còn bạn thì không... điều đó buộc bạn phải suy nghĩ.

Nếu bạn bị kết thúc đột ngột một mối tình, hãy nghĩ lại tâm trạng và cảm xúc khi bạn đã giúp ai đó vượt qua một nỗi đau lớn khi chia tay. Nhớ lại họ nói họ sẽ không bao giờ mỉm cười một lần nữa nhưng bạn biết họ muốn vượt qua nó? Họ đã làm và bạn cũng vậy.

Hãy tin tưởng vào tương lai của bạn. Có lẽ chia tay sẽ tốt hơn vì một ai đó tốt hơn sẽ đến với bạn. Và chỉ cần nghĩ rằng: nếu một lợi ích của sự chia tay đó chính là bạn có thể trưởng thành hơn trong tình yêu.  

Theo Thanh Trà (Theo dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Valentine