Đàn bà là thế mà!

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Câu nói này tôi được nghe từ một chàng trai chưa vợ 34 tuổi.

Vẫn biết rằng ai cũng thích ăn đồ ngon, mặc đẹp. Con trai hay con gái cũng vậy, họ chọn cho mình những điều tốt nhất. Hãy cùng trả lời những câu hỏi sau của tôi dành cho bạn, chàng trai 34 tuổi nhé. Nếu hai người đều yêu bạn, một người ở xa một người ở gần bạn chọn ai? Nhắm mắt lại ai cũng sẽ trả lời chọn người ở gần. Nếu hai người yêu bạn một học cao đẳng một học đại học bạn chọn ai? Lại là đại học. Nếu hai người yêu bạn một người công ăn việc làm ổn định một người lông bông hay đang đi học bạn chọn ai? Đương nhiên câu trả lời của đa số là công ăn việc làm ổn định rồi. Kết thúc vấn đề gọi là điều kiện tốt hay xấu ở đây.

Chúng ta cùng sang vấn đề mà con trai hay gọi là gì nhỉ - Yêu là một chuyện cưới lại là chuyện khác. Một cô tài năng còn một cô đức hạnh bạn chọn ai? Giờ không thể nhắm mắt lại trả lời được nữa, mỗi người lại có một quan điểm khác nhau. Còn một chữ nếu mà rất nhiều người quan tâm nữa, một người còn trinh còn một người không còn trinh. Hãy trả lời thật lòng mình nhé các chàng trai. Một chữ nếu "bất hạnh", nếu cô ấy không có khả năng sinh con bạn có chọn cô ấy không?

Lật lại vấn đề nhé, cô gái mà bạn không chọn hy sinh vì bạn rất nhiều, sự chân thành đó bạn có đặt lên bàn cân không? Bạn đã bao giờ nghĩ về họ dù chỉ một phút? Bạn có bao giờ vắt trán suy nghĩ cô ấy ra sao có sống tốt không hay khi bạn thấy hối hận mới nhớ tới họ và cất lên ba tiếng "xin lỗi em"? Xin lỗi các bạn nam cũng không may mắn lắm trong tình yêu nếu tôi vừa nói về nam giới không tốt lắm, đó chỉ là số nhỏ thôi vì cuộc đời còn nhiều điều tươi đẹp lắm, hãy nghe và thấm nhuần hết ý nghĩa của bài hát "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng tôi.

Đàn bà là thế mà! - 1

Cô luôn mỉm cười dù anh có làm cô đau đến như thế nào đi nữa... (Ảnh minh họa)

Đừng suốt ngày vì anh nghèo nên anh không có người yêu, vì anh không có nhà ở Hà Nội hay vì anh là trai tỉnh lẻ... Mỗi người chúng ta đều có một tâm hồn, nó như thế nào đều ở bạn hết. Hãy tự tìm hiểu thế nào là tâm hồn cao thượng và làm nó hiện hữu trong bạn, ánh sáng đó đẹp lắm có thể đem lại sự thanh thản trong tâm hồn chúng ta.

Trở lại chàng trai của câu chuyện, anh không chọn ai cả, anh chọn cuộc sống độc thân, vì anh luôn nghĩ anh không muốn làm khổ ai cả. Có thể anh nghĩ cuộc đời mỉm cười với anh về công danh sự nghiệp nhưng không mỉm cười với anh về hạnh phúc một người cha. Tôi tự hỏi đã một lần anh nghĩ về cô gái đó chưa hay anh chua chát trả lời rằng "Đàn bà là thế mà, ai cũng như ai cả thôi, sao em phải như vậy vì tôi, tôi không đáng đâu". Nếu nhận ra mình trong câu chuyện này xin anh đừng trốn tránh nữa vì anh không giống họ khi nói "đàn bà là thế mà", anh vẫn quan tâm và dõi theo cuộc sống của cô gái đó mà. Cô gái không trách anh gì cả, cô hiểu và muốn bên anh suốt đời, khi anh nói "Anh là một con ác quỷ, nếu em sinh đứa bé đó nó là một con quái vật em hiểu không?" trong hơi men rượu. Nó là nỗi đau của một người đàn ông, một người cha. Với cô gái điều cô làm không phải sự thương hại, trái tim cô mách bảo cô làm vậy mà chính cô cũng không hiểu tại sao, điều đó làm cô thanh thản và bình yên trong lòng, cô luôn mỉm cười dù anh có làm cô đau đến như thế nào đi nữa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Độc giả giấu tên ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN