Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Maisy Vignes, cô bé xinh xắn người Ireland từng khiến cả thế giới choáng váng bởi sinh ra mà không có một giọt máu nào trong cơ thể.

Em bé "ma" chào đời không một giọt máu trong cơ thể

Tháng 12/2009, Emma Vignes được chồng đưa tới bệnh viện Warerford, Anh khám thai vì 3 ngày liền cô không cảm thấy em bé trong bụng có cử động gì dù trước đó vẫn bình thường. Tại đây, sau khi kiểm tra, các y tá không phát hiện bất kỳ chuyển động nào của thai nhi sau 15 phút chụp chiếu. Nhận thấy điều bất thường, bác sĩ chỉ định mổ lấy thai khẩn cấp khi Emma mang thai ở tuần thứ 34.

"Tôi đã cảm thấy có gì đó không ổn khi thai nhi ngừng cử động hoàn toàn nên tôi rất lo lắng. Tôi đến viện và bác sĩ nói tôi cần mổ đẻ cấp cứu. Tôi bị đẩy vào phòng sinh trước khi kịp nói với bất cứ ai", Emma Vignes, một cựu nhân viên lễ tân khách sạn nhớ lại thời điểm bé Maisy Vignes chào đời.

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 1

Cô bé Maisy Vignes chào đời nhưng không có một giọt máu trong cơ thể.

Tuy nhiên, cú sốc này chưa qua, vợ chồng Emma lại tiếp tục đón nhận một tin xấu khác, bé gái Maisy Vignes chào đời nhưng trong cơ thể không có một giọt máu. Mặc dù đã đoán có sự bất thường nhưng các bác sĩ vẫn vô cùng choáng váng khi thấy cơ thể tím tái của bé gái khi vừa ra khỏi bụng mẹ. 

“Maisy sinh lúc 11 giờ 11 phút tối. Con bé trông như đã chết khi vừa mới ra khỏi bụng. Toàn thân con bé mềm nhũn và cũng hề cất lên tiếng khóc. Chúng tôi được thông báo rằng khả năng sống sót của con bé rất thấp, họ chưa bao giờ thấy điều này trước đây." Emma nhớ lại. 

Ngay sau khi chào đời, Maisy được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ khi ấy lo sợ cô bé có thể bị tổn thương não vì thiếu oxy trong tử cung. Tại phòng lấy máu để xét nghiệm, các bác sĩ dùng kim chích nhưng không có gì chảy ra.

"Từng có một số ca sống sót có lượng máu thấp hơn mức cho phép được ghi nhận trước đây nhưng trường hợp không có một giọt máu nào như của Maisy là lần đầu tiên", bác sĩ trực tiếp điều trị cho Maisy khi ấy khẳng định.

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 2

Bác sĩ từng dự đoán Maisy sẽ khó qua khỏi vì lo sợ cô bé bị thiếu oxy lên não.

Lý giải nguyên nhân của hiện tượng, các bác sĩ nghi ngờ trường hợp của Maisy rất có thể liên quan tới hội chứng xuất huyết từ trong thai nhi. Theo đó, trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ của Maisy đã hấp thụ toàn bộ máu của thai nhi.

"Trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh sẽ có lượng máu nhỏ trong cơ thể nhưng nồng độ hemoglobin của Maisy hoàn toàn là con số không", một bác sĩ kể. Họ chỉ tìm thấy một lớp huyết tương mỏng ở tĩnh mạch của Maisy. Vì vậy, trong lần truyền máu đầu tiên, các bác sĩ đã phải truyền qua đường dây rốn.

Mặc dù được dự đoán có tỷ lệ sống rất thấp nhưng cuối cùng Maisy đã làm nên kỳ tích bất ngờ. Trong phòng đặc biệt, các bác sĩ chỉ tìm thấy một lớp huyết tương mỏng ở tĩnh mạch của Maisy, điều đó buộc các bác sĩ phải truyền dịch qua đường dây rốn. 2 tuần nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt, Maisy được truyền máu 3 lần. Và sau 18 tuần, các chuyên gia thần kinh thấy rằng não của Maisy bắt đầu có dấu hiệu phát triển bình trường.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo gia đình rằng nếu Maisy nói được trước 18 tháng thì mới có thể yên tâm. Vì vậy, khi lần đầu tiên khi Maisy cất tiếng nói gọi cha khi được 15 tháng đã trở thành khoảnh khắc đáng nhớ của cả gia đình.

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 3

Maisy đã làm nên kỳ tích khi sống khỏe mạnh bình thường.

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 4

Maisy hiện đã 11 tuổi và rất yêu thích võ thuật.

Kỳ tích sau 11 năm

Sau khi vượt qua cửa ải khó khăn nhất, cô bé đến từ Tramore đã hồi phục một cách thần kỳ. Dù được cảnh báo Maisy có thể bị tổn thương não do thiếu oxy khi ở trong tử cung của mẹ, nhưng hiện tại, cô bé Maisy đã 11 tuổi cũng đi học, vui chơi, sinh hoạt giống như những bé gái bình thường khác.

11 năm sau kể từ khi chào đời, Emma chia sẻ về con gái với tờ Ailen Sunday Mirror: “Con bé đang học võ Jiu Jitsu và võ tổng hợp. Maisy rất yêu thích hai bộ môn này. Con bé sinh ra là một chiến binh và đến bây giờ vẫn là một chiến binh. 

Con bé đã đạt được tất cả các cột mốc quan trọng của mình, hiện Maisy vẫn đi học bình thường và thành tích học tập rất tốt."

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 5

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 6

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 7

Cuộc sống sau 11 năm của cô bé sinh ra không có một giọt máu trong cơ thể - 8

Maisy luôn thể hiện là người chị gái rất yêu thương em trai.

Sau khi Maisy chào đời được vài năm, Emma và chồng cũng đã hạ sinh thêm một bé trai. Với quá khứ mang thai đặc biệt nên lần mang thai thứ 2, Emma cũng được các bác sĩ đặc biệt lưu tâm. Thành viên thứ 2 của gia đình đã chào đời sau ngày dự sinh khoảng 1 tuần và hoàn toàn khỏe mạnh.

Kể từ khi có em trai, Maisy luôn thể hiện là một người chị yêu thương em. Maisy hiện đã là cô bé 11 tuổi năng động và vô cùng yêu mến em trai. Trên trang cá nhân của Emma thường đăng tải những hình ảnh 2 chị em quấn quýt, yêu thương nhau. Cô bé mong muốn trở thành huấn luyện viên Jiu Jitsu hoặc một nhà động vật học trong tương lai.

Hiện trên thế giới chưa ghi nhận trường hợp sống sót khi máu không tồn tại trong cơ thể như Maisy. Và cô bé đã trở thành đối tượng của nhiều bài giảng, nghiên cứu của nhiều bác sĩ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-be-ma-sinh-ra-khong-co-mot-giot-mau-trong-nguoi-sau-11-nam-...

Bé gái sơ sinh khiếm thính mếu khóc khi lần đầu nghe giọng mẹ gây ”bão” MXH giờ ra sao?

Lần đầu được nghe giọng mẹ thông qua máy trợ thính, những biểu cảm vô cùng đáng yêu của bé gái sơ sinh này đã gây...

Chia sẻ
Theo (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung