Cuộc gọi nhầm giữa đêm của vợ khiến tôi sốc nặng

Thứ Ba, ngày 05/01/2016 15:34 PM (GMT+7)

Nhìn gương mặt sợ hãi không nói nên lời của vợ tôi và gã đàn ông kia, tôi chỉ muốn đánh cho họ một trận nhừ tử.

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay đã gần 5 năm và có cuộc hôn nhân bình yên, hạnh phúc. Đứa con đầu lòng nay đã tròn 3 tuổi nên chúng tôi dự định sinh đứa thứ hai. Cả hai vợ chồng đều háo hức chờ mong lắm vì giờ kinh tế đã ổn định nên sẽ có điều kiện chăm sóc con tốt hơn.

Hôm đó tôi phải đi gặp đối tác xa, cách nhà đến hơn 200 cây số, ban đầu định đi về trong ngày nhưng cuộc họp kết thúc muộn, người lại mệt mỏi như muốn ốm nên tôi quyết định thuê nhà nghỉ ở lại qua đêm. Tôi báo lại với vợ như vậy rồi an tâm lên giường đi ngủ. Khoảng hơn 1 giờ sáng, điện thoại của tôi réo vang. Nhìn màn hình hiện lên 2 chữ “Bà xã”, tôi hơi chột dạ vì nửa đêm vợ gọi điện có khi tin không hay. Tôi vội vàng nghe máy, chưa kịp a lô thì đầu dây bên kia vợ tôi đã nói:

- Em có thai rồi! Không nhầm đâu, nó là của anh!

Tôi hơi khựng lại một chút rồi hỏi lại:

- Em có thai rồi sao?

Cuộc gọi nhầm giữa đêm của vợ khiến tôi sốc nặng - 1

Dù vợ tôi có cố tỏ ra vui vẻ và đùa giỡn thế nào thì tôi vẫn thấy có điều gì không ổn ở đây (Ảnh minh họa)

Mất gần 1 phút im lặng, bỗng dưng vợ tôi phá lên cười:

- Ôi chồng yêu, em nhớ anh quá, không ngủ được nên gọi điện trêu linh tinh rồi nhầm sang anh đấy. Anh không bị phá giấc ngủ đấy chứ.

- Nhưng.. chuyện em có thai là sao? Em có thai thật không?

- Là đùa mà anh, là đùa mà. Vợ chồng mình mới “thả” chưa đến 1 tháng sao đã có ngay được. Anh cũng biết bọn bạn em hay có mấy trò đùa điên điên này mà. Thôi anh ngủ tiếp đi nha, sáng mai còn dậy sớm.

Dập máy rồi nhưng lòng tôi vẫn như lửa đốt. Dù vợ tôi có cố tỏ ra vui vẻ và đùa giỡn thế nào thì tôi vẫn thấy có điều gì không ổn ở đây. Cách cô ấy thông báo chuyện có thai, lại còn thêm câu “Nó là của anh” hoàn toàn không bình thường. Hơn nữa, bạn bè thế nào cũng đâu thể đùa giỡn nhau chuyện đó vào lúc nửa đêm thế này được.

Nghĩ đến đây, tôi bèn đứng dậy thu dọn đồ đạc rồi lên xe phóng như bay về nhà. Suốt đoạn đường hơn 200 cây số, trong đầu tôi nghĩ ra bao chuyện tồi tệ, dù bản thân có tự trấn an và xoa dịu đến thế nào, những suy nghĩ không hay đó cứ càng nhiều thêm.

Tôi nhớ lại gần đây vợ có biểu hiện gì đáng ngờ không. Cô ấy vẫn thế nhưng có vẻ bận bịu hơn, về nhà cũng muộn hơn mọi ngày, tôi hỏi thì cô ấy nói cuối năm công ty rất bận rộn nên tôi không hoài nghi gì cả.

Tôi không về nhà mà vào một nhà nghỉ cách nhà tôi không xa, có cửa sổ quan sát được phía nhà tôi ở. Quả nhiên tôi đoán không lầm, khoảng 6 giờ sáng có một người đàn ông đến trước cửa nhà tôi. Vợ tôi ôm chầm lấy anh ta rồi vội vàng dắt nhau vào trong nhà. Chứng kiến cảnh đó, tôi đã hiểu ra mọi chuyện. Không thể chờ đợi thêm được nữa, tôi phi thẳng về nhà bắt tại trận.

Nhìn gương mặt sợ hãi không nói nên lời của vợ tôi và gã đàn ông kia, tôi chỉ muốn đánh cho họ một trận nhừ tử. Tôi bắt cả hai ngồi xuống nói hết ra sự thật.

Người đàn ông đó là Dũng – người yêu cũ của vợ tôi, mới từ nước ngoài về. Vợ con anh ta thì đang ở Singapore, hai vợ chồng ly thân đã hơn nửa năm nay. Gặp lại vợ tôi trong buổi họp lớp, Dũng bắt đầu tán tỉnh và tìm cách chinh phục vợ tôi, cô ta đã xiêu lòng. Cả hai vụng trộm đã 2-3 tháng nay mà tôi chẳng hề hay biết. Cái thai trong bụng vợ tôi đã hơn 5 tuần tuổi nên chắc chắn nó là của Dũng.

Nghe xong câu chuyện đau lòng, tôi chỉ biết quát vào mặt đôi gian phu dâm phụ ấy 1 câu: “Cút ra khỏi đây!” rồi gục xuống. Tỉnh dậy, bác sỹ nói tôi cả đêm không ngủ lại gặp cú sốc lớn nên ngất đi như vậy. Ngồi bên giường bệnh, vợ tôi vừa khóc vừa hết lời xin lỗi tôi. Tôi chán ghét không muốn nhìn mặt cô ta nữa.

Giờ tôi phải làm sao? Con tôi mới 3 tuổi, còn bé bỏng quá, tôi không nỡ đành lòng nhìn nó lớn lên thiếu vắng tình mẹ. Nhưng sao tôi có thể chịu đựng được việc chung sống với người phụ nữ lẳng lơ này, cô ta còn đang mang giọt máu của kẻ khác trong bụng nữa…

Theo Toàn Minh (Một thế giới)
sự kiện Ngoại tình của phụ nữ
Báo lỗi nội dung