Con dâu đoảng ngày Tết và cách hành xử bất ngờ của mẹ chồng khiến con dâu cảm kích

Sự kiện: Những tâm sự hay

Ngày 30 Tết bà Minh bảo Hoài làm gà để cúng giao thừa. Cả nhà bà loạn cào cào chỉ vì cô con dâu cầm con gà chưa cắt tiết tống vào chậu nước nóng đặt giữa sân. Gà nhảy ra khỏi chậu chạy lung tung khắp nơi. Cả gia đình toán loạn đi bắt gà về.

Con dâu đoảng ngày Tết và cách hành xử bất ngờ của mẹ chồng khiến con dâu cảm kích - 1

Sợ chồng một, Hoài lại sợ mẹ chồng mười. (Ảnh minh họa)

Hoài không phải là lựa chọn đầu tiên của Tiến. Trước đó, anh từng yêu một người con gái ở miền Trung. Thế nhưng mẹ Tiến đã phản đối kịch liệt khi biết gia cảnh của cô. Không chỉ không môn đăng hộ đối, gia đình ở xa mà cô ấy còn có một đứa con riêng nên bà Minh– mẹ Tiến không chấp nhận được điều này.

Tiến không chỉ có công việc ổn định, lương cao mà còn đẹp trai. Bà Minh rất tự hào và luôn muốn tìm cho con trai một người vợ môn đăng hộ đối. Khi biết con trai yêu Hoài, bà đã rất ưng í. Không chỉ xinh đẹp, gia đình Hoài còn thuộc diện khá giả. Hoài và Tiến quen nhau được khoảng 3 tháng thì đám cưới diễn ra. Cưới xong, vợ chồng Tiến mua căn hộ sống ở Hà Nội.

Tết này là cái Tết đầu tiên Hoài ăn Tết quê chồng. Vậy nhưng ngay cái Tết đầu tiên, Hoài đã khiến mẹ chồng "sốc" đến không còn từ nào để diễn tả. Trước giờ mặc dù gia đình thuộc diện giàu có nhưng bà Minh không thuê giúp việc vì không thích người lạ trong nhà. Một tay bà Minh lo liệu mọi việc trong nhà.

Bởi vậy mà Tết này gia đình có nàng dâu mới nên hơn ai hết bà Minh rất mong có người đỡ đần. Ai cũng mong ngóng sự thể hiện của Hoài. Vậy mà càng hi vọng thì lại càng thất vọng. Chả là ngày 30 Tết, bà Minh bảo Hoài làm già để cúng giao thừa. Cả nhà bà loạn cào cào chỉ vì cô con dâu cầm con gà chưa cắt tiết tống vào chậu nước nóng đặt giữa sân. Gà nhảy ra khỏi chậu chạy lung tung khắp nơi. Cả gia đình toán loạn đi bắt gà về.

Đến tối đang nấu nướng dở thì bà Minh có việc phải chạy ra ngoài. Trước khi đi, bà có dặn cô con dâu trông nồi nước xương thấy nó sôi thì đun nhỏ lửa lại. Cô ngồi nhìn mãi mà nước chả thấy sôi nên chạy ra sopha định bụng nằm lướt điện thoại, 5 phút sau quay lại vặn nhỏ lửa. Nào ngờ Hoài quên mất. Khi thấy mùi khét cô chạy vào xem mới biết nồi xương cạn nước khô bị cháy khét.

Từ trên gác, chồng Hoài chạy xuống đã rất tức tối trước sự đoảng của vợ. Bình thường Tiến là một người gia trưởng, anh luôn cầu toàn mọi thứ. Sợ chồng một, Hoài lại sợ mẹ chồng mười. Bởi đây là năm đầu tiên về ăn Tết quê chồng. Trước đó, Hoài cũng đã nghe nhiều câu chuyện nói về mẹ chồng khó tính. Hoài cứ tưởng rằng mình cũng rơi vào cảnh tương tự vậy. Nhưng thật chẳng ngờ người mà Hoài thấy sợ lại là chồng cô.

Đúng lúc hai vợ chồng đang to tiếng, bà Minh về. Nào ngờ hành xử của mẹ chồng khiến Hoài cảm kích vô cùng. Thấy hai vợ chồng Tiến đang to tiếng, bà Minh hỏi chuyện thì biết được nguyên nhân. Bà liền quay sang quắc mắt nói con trai: "Cháy cái nồi chứ có phải hỏa hoạn đâu mà làm ầm ĩ lên. Nước xương hết rồi thì thêm nước vào ninh tiếp cũng được. Ngày trước mẹ về làm dâu, nhà còn đun bếp dạ suýt nữa thì mẹ cũng làm cháy bếp chỉ vì sự đoảng của mình. Kể từ lần đó, mẹ để ý hơn. Con cũng không nên quá lo lắng, sau lần này mẹ nghĩ là Hoài nó cũng sẽ khác. Như con thấy đấy, mẹ giờ còn quán xuyến tất cả mọi việc đấy thôi. Có ai làm gì đã giỏi ngay từ đầu…". Chồng cô thấy mẹ nói vậy chẳng dám nói gì nữa liền đi thẳng lên nhà. Còn Hoài thì thở phào nhẹ nhõm.

Ngay cái Tết đầu tiên làm dâu, cái sự đoảng của Hoài đã làm cả nhà náo loạn cả lên. Thế nhưng may mắn với cô là có được bà mẹ chồng tâm lý. Suốt mấy ngày Tết, Hoài luôn dành thời gian ở bên mẹ chồng để học hỏi. Cô cẩn thận làm mọi thứ để không đổ vỡ, hỏng nữa. Cô đã có được một cái Tết đầy niềm vui ở nhà chồng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/con-dau-doang-ngay-tet-va-cach-hanh-xu-bat-ngo-cua-me-chong-khien-con-dau...

Con dâu tặng quà Tết cho mẹ chồng bị thẳng thừng chê ”bèo” và bị mang ra so sánh với em dâu út nhà giầu

Nhìn giỏ quà Tết của tôi nằm chỏng chơ nơi góc bếp, tôi chạnh lòng không ngờ mẹ chồng lại dối xử với mình như vậy.

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung