Con dâu tặng quà Tết cho mẹ chồng bị thẳng thừng chê "bèo" và bị mang ra so sánh với em dâu út nhà giầu

Thứ Sáu, ngày 21/01/2022 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhìn giỏ quà Tết của tôi nằm chỏng chơ nơi góc bếp, tôi chạnh lòng không ngờ mẹ chồng lại dối xử với mình như vậy.

Con dâu tặng quà Tết cho mẹ chồng bị thẳng thừng chê "bèo" và bị mang ra so sánh với em dâu út nhà giầu - 1

Tôi phải làm gì để mẹ chồng tôi tôn trọng, thương yêu? (Ảnh minh họa)

Tôi kết hôn được 6 năm, sau kết hôn tôi ở nhà chồng. Nhưng cách đây 2 năm, khi cậu em trai của chồng lấy vợ, mẹ chồng mới lấy lý do nhà chật chội, tránh những chuyện rắc rối gia đình nên vợ chồng anh cả phải ra ngoài ở riêng.

Thực tình mà nói, dù ra ngoài ở thuê nhưng vợ chồng tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn khi ở lại với bố mẹ chồng. Được tự do, tối ngày không phải lo bị mẹ chồng chèn ép. Bởi mẹ chồng đã không thích tôi từ hồi chúng tôi mới yêu nhau, nên khi lấy nhau rồi, tôi chịu nhiều ấm ức với mẹ chồng khó tính.

Ra ngoài ở thuê nhà, dù chỉ là cảnh tạm bợ, nhưng tôi và chồng cùng cố gắng để sau này mua được nhà riêng. Vậy là hàng tháng vợ chồng tôi lo toan đủ thứ rồi cộng thêm tiền nhà nữa nên phải tiết kiệm lắm mới đủ. Tôi cũng ít khi quà cáp bố mẹ chồng, chỉ thỉnh thoảng mua gói bánh, cân hoa quả đến biếu bố mẹ chồng. Hôm nào có tiền tôi mới dám mua con gà, con vịt mang biếu.

Trái ngược lại với tôi là em dâu út, vốn là con nhà khá giả nên ngay từ đầu đã được lòng mẹ chồng tôi. Lễ cưới của cậu út tổ chức hoành tráng, lễ lạt cho nhà gái cũng rất tươm tất… không như tôi, cưới xin rất đơn giản. Khi dâu út về ở cùng bố mẹ chồng, được mẹ chồng cưng chiều, không phải làm việc nhà giống như tôi hồi trước.

Dâu út trẻ mà rất khéo ăn nói, đúng là "mồm miệng đỡ chân tay", ra sức nịnh bợ mẹ chồng. Hai mẹ con hợp nhau đến độ, tôi thường xuyên là chủ đề giữa hai người mang ra cười cợt, nói xấu đủ kiểu.

Mỗi lần tôi qua ăn cơm bên nhà mẹ chồng là thấy cảnh mẹ chồng và dâu út gắp thức ăn, nịnh bợ nhau mà thấy "nóng mắt". Mẹ chồng tôi luôn lấy lý do dâu út sức khỏe kém, không quen việc cơm nước, rửa bát để bắt tôi phải làm.

Biết là mẹ chồng không ưa mình, nhưng tôi không ngờ mẹ chồng tôi lại phân biệt đối xử một cách trắng trợn giữa tôi và em dâu út. Chuyện là, cách đây mấy hôm tôi có đến biếu quà Tết mẹ chồng giỏ quà đóng gói sẵn có giá là 600.000 đồng, lúc tôi biếu mẹ chồng quà Tết và nhờ mẹ chồng thắp hương hộ vợ chồng tôi. Cuối tuần này tôi về quê ngoại, sẽ mang mấy con gà quê lên biếu mẹ chồng sau.

Nhưng hôm sau, tôi qua nhà thì thấy giỏ quà của tôi để ở góc bếp. Tôi dặn lại mẹ chồng là Tết nhớ thắp hương giúp con với nhé. Thì lúc đó, mẹ chồng tôi tỏ vẻ tức giận nói: "Tết này, bố mẹ bày biện đồ thắp hương là quà Tết của dâu út rồi. Quà Tết toàn bánh kẹo, rượu ngoại đắt tiền, bày lên mới sang, các cụ phấn khởi. Chứ mấy loại bánh kẹo rẻ tiền kia, mẹ sẽ gửi về quê, chứ trên này ai dùng".

Tôi nhìn thấy giỏ quà của em dâu út được mẹ chồng tôi bày ở tủ ngoài phòng khách một cách rất trang trọng. Giỏ quà rất đẹp và lịch sự, còn có cả vài phong bao "lì xì" nữa, tôi đoán bên trong chắc cũng nhiều tiền.

Gần Tết rồi mà tôi vẫn thấy buồn mãi, tôi cũng định mua thêm quà gì đó đắt tiền để mang sang biếu bố mẹ chồng, nhưng nếu làm thế lại phải cắt đi khoản chi tiêu Tết khác. Với lại tôi cũng nghĩ, có tặng quà đắt tiền chắc gì đã được trân trọng giống như dâu út.

Tôi phải làm gì để mẹ chồng tôi tôn trọng, thương yêu? Chỉ cần bằng được một nửa dâu út là tôi cũng vui lắm rồi.

(thanhbinh....@gmail.com)

Nguồn: https://giadinh.net.vn/con-dau-tang-qua-tet-cho-me-chong-bi-thang-thung-che-beo-va-bi-mang-ra-so...

Con dâu biếu quà Tết bố chồng chai rượu ngoại loại xịn bị ném ra ngoài sân vỡ toang

Tôi đang không biết phải biếu quà Tết bố chồng là thứ gì, bởi bố chồng tôi rất khó tính và có ác cảm với tôi.

Chia sẻ
Theo Thanh Trúc (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung