Cô giáo ở TP.HCM lên báo nước ngoài khi làm ra loại bánh giống hệt trái cây

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 13:00 PM (GMT+7)

Trang Odditycentral đã không tiếc lời khen dành cho một cô giáo làm bánh nghiệp dư ở Việt Nam, khi tạo ra những tác phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Cô giáo ở TP.HCM lên báo nước ngoài khi làm ra loại bánh giống hệt trái cây - 1

Tác phẩm của chị Lê Thùy xuất hiện trên trang Odditycentral.

Theo trang Odditycentral, chị Lê Thùy là một giáo viên cấp 2 ở TP Hồ Chí Minh, nhưng lại rất nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu thích làm bánh ở Việt Nam. Đặc biệt, cô giáo này rất thích làm các món thạch và bánh đậu.

Tuy nhiên, gần đây cô gây bất ngờ cho hàng nghìn cư dân mạng với những chiếc bánh độc đáo, thoạt trông giống hệt như trái cây thật. Ấn tượng nhất phải kể đến chiếc bánh hình quả quýt chân thật đến từng chi tiết nhỏ, cứ ngỡ là trái cây nhưng khi cắt ra lại là cốt bánh bông lan mềm xốp.

Cô giáo ở TP.HCM lên báo nước ngoài khi làm ra loại bánh giống hệt trái cây - 2

Chị Lê Thùy cho biết, chị nảy ra ý tưởng làm những chiếc bánh đặc biệt này sau khi nhìn thấy một người Singapore quảng cáo khóa học làm bánh. Tuy nhiên, cô không đủ khả năng tham gia khóa học, mức phí quá đắt đỏ so với đồng lương giáo viên của mình. Thế nên, cô quyết định tự mày mò tìm hiểu quy trình làm loại bánh này.

Cô giáo ở TP.HCM lên báo nước ngoài khi làm ra loại bánh giống hệt trái cây - 3

Vào thời điểm ban đầu, chị Lê Thùy đã lùng sục khắp các trang mạng của Trung Quốc, Đài Loan, Singapore để tìm kiếm công thức, thậm chí còn lên các diễn đàn của Trung Quốc để hỏi thông tin cụ thể. Cô đã phải sử dụng Google dịch để hiểu các công thức làm bánh, nhưng sau cùng vì không ưng ý nên quyết định tự mình thử làm.

Cô giáo ở TP.HCM lên báo nước ngoài khi làm ra loại bánh giống hệt trái cây - 4

“Đến nay tôi đã làm gần 100 loại bánh nhưng chưa lần nào thất bại như lần làm bánh này. Tôi đã thất bại hơn 20 lần, bánh nở ra nhăn nheo và biến dạng nên lần nào tôi cũng ném vào thùng rác”, chị Lê Thùy nói.

Sau nhiều lần thử và sai, chị Lê Thùy đã tìm ra rằng, 3 bí quyết chính để có được những chiếc bánh hoàn hảo, đó là để bột nở vừa đủ, hấp ở nhiệt độ thích hợp và canh thời gian chính xác.

Cô giáo ở TP.HCM lên báo nước ngoài khi làm ra loại bánh giống hệt trái cây - 5

Điều ấn tượng nhất ở món bánh trái cây của chị Lê Thùy là màu sắc bên ngoài giống hệt trái cây thật. Nhiều người không tin đó là bánh, thế nên cô đã đăng một video chứng minh cho những người đang nghi ngờ những gì mình làm đều là thật.

Cô giáo ở TP.HCM lên báo nước ngoài khi làm ra loại bánh giống hệt trái cây - 6

Tiếp nối thành công của những chiếc bánh quýt, chị Lê Thùy đã chia sẻ thêm một món bánh mới nhất của mình trong hình dạng củ khoai tây lấm lem bùn đất. Khi cắt củ khoai tây này ra, một lần nữa mọi người đều trầm trồ trước tài năng của cô giáo này.

Nguồn: http://danviet.vn/co-giao-o-tphcm-len-bao-nuoc-ngoai-khi-lam-ra-loai-banh-giong-het-trai-cay-502...

Người mẹ Việt nổi như cồn trên báo nước ngoài vì trẻ hơn con trai

Chàng trai 22 tuổi chia sẻ những bức ảnh về người mẹ trẻ trung đến khó tin của mình lên MXH và thường bị nhầm là em...

Theo Phan Hằng - Odditycentral (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021