Cô gái tìm được ân nhân sau 8 năm thất lạc

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 10:33 AM (GMT+7)

Nhờ cộng đồng mạng, cô gái Đỗ Quyên và gia đình đã tìm lại được anh Hải và anh Kỷ, ân nhân trước đây đã giúp đỡ bố con cô trên đường cao tốc Pháp Vân.

Hai ân nhân của gia đình Quyên là anh Vũ Văn Kỷ, sinh năm 1983 và anh Ngọc Hải sinh năm 1980, quê ở xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Họ tìm được nhau nhờ chị Thúy, bạn thân của anh Kỷ, người đã tình cờ đọc được câu chuyện của Quyên và nói lại với anh Kỷ. Lúc đó, anh Kỷ đang đi đánh cá ngoài biển nên anh đã nhờ chị Thúy liên hệ với Quyên. Sau khi liên lạc được với anh Kỷ và anh Hải, một ngày sau, Quyên cùng bố mẹ đã đến gặp anh Kỷ ở Nam Định và hội ngộ cùng anh Hải tại Hà Nội.

Cô gái tìm được ân nhân sau 8 năm thất lạc - 1

Quyên và gia đình đã tìm lại được ân nhân sau 8 năm thất lạc.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân của mình, cô gái Đỗ Quyên Quyên, quê gốc ở Ninh Bình, đang sống tại Hà Nội chia sẻ muốn tìm lại "chàng trai đã gặp trên đường cao tốc". Cô cho biết, cách đây 8 năm, trên đường từ Hà Nội về Ninh Bình, xe của hai bố con cô bị hỏng nhưng không ai giúp đỡ, mọi người làm ngơ và coi như không nhìn thấy hoàn cảnh tội nghiệp của họ. Đúng lúc ấy, anh Hải và anh Kỷ đã sửa xe giúp hai bố con và đẩy xe bằng chân suốt quãng đường dài hơn 120km.

Cô gái tìm được ân nhân sau 8 năm thất lạc - 2

Quyên chia sẻ trên Facebook niềm vui sướng và hạnh phúc khi tìm được ân nhân của gia đình.

Sau này, vì lý một vài lý do, gia đình Quyên không giữ liên lạc với hai người nữa. Hiện tại, cô đã ra trường và đi làm nhưng trong lòng vẫn khôn nguôi hy vọng tìm lại được ân nhân của mình. Quyên chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu tiên tôi kể câu chuyện này cho những người xung quanh nghe. Nhưng lần này, tôi muốn nhờ sức mạnh lan truyền của mạng xã hội để mang câu chuyện này đến với cộng đồng. Nhờ vào những mối quan hệ đã có sau thời gian làm việc, tôi nghĩ mình sẽ có nhiều cơ hội tìm thấy các anh hơn".

Cô gái tìm được ân nhân sau 8 năm thất lạc - 3

Cộng đồng mạng chúc mừng Quyên và gia đình đã tìm lại được hai vị "Lục Vân Tiên".

Tâm sự của Quyên đã được cộng đồng mạng đón nhận và đồng cảm, thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận, động viên Quyên. Thậm chí, họ còn đưa nội dung mà Quyên chia sẻ đến gần hơn với cộng đồng mạng người Hải Hậu - Nam Định, quê của những ân nhân của cô. Họ hy vọng sớm có ai đó nhận ra và giúp đỡ Quyên.

Trước đó, Quyên cũng đã lái xe về nơi và bán hàng nước ngày xưa, nơi bố con Quyên, anh Hải, anh Kỷ dừng lại sửa xe nhưng câu chuyện đã diễn ra từ khá lâu nên không ai còn nhớ nữa.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hành trình ước mơ của cậu học trò tí hon

Mơ ước sống của cậu sinh viên gặp bạo bệnh

Cảm động lòng tốt của chàng trai nghèo

Câu chuyện cảm động ở quán cơm 5000đ

Theo Hà Anh (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ ngày nay