Cô gái kiếm nửa tỷ mỗi tháng nhờ nghề bắt cua ở Bắc Cực 

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Theo Lưu Nhất Phàm, dù khổ cực và nguy hiểm nhưng thu nhập đến từ nghề này vô cùng hấp dẫn.

Lưu Nhất Phàm, một cô gái 30 tuổi người Trung Quốc đã nghỉ việc ở một doanh nghiệp nhà nước cách đây 4 năm để theo đuổi tình yêu. Cô đến Na Uy đoàn tụ với bạn trai. Do cần kiếm tiền khi sống ở Na Uy nên Lưu Nhất Phàm đã quyết định làm nghề bắt cua tuyết ở Bắc Cực với thu nhập hằng tháng lên tới 200.000 kroner Na Uy (khoảng hơn 480 triệu đồng).

Cách đây không lâu, Lưu Nhất Phàm đã trở về sau chuyến đi biển và chia sẻ kinh nghiệm bắt cua ở Bắc Băng Dương (Bắc Cực). Cô cho biết, khi bắt đầu dấn thân vào nghề này, cô dự định kiếm đủ tiền tạm trang trải cuộc sống sẽ quay về. Nhưng "nghề chọn người", từ đó đến nay, Lưu Nhất Phàm đã làm công việc săn bắt cua tuyết ở Bắc Cực được 4 năm. 

Cô gái kiếm nửa tỷ mỗi tháng nhờ nghề bắt cua ở Bắc Cực  - 1

Những khó khăn khi làm việc trên thuyền bắt cua ở Bắc Cực.

Lưu Nhất Phàm chia sẻ, cô đến với nghề bắt cua Bắc Cực này là nhờ một người bạn địa phương giới thiệu. Mới đầu, cô cũng không nghĩ sẽ kiếm được nhiều tiền như vậy nhưng quả thực, thu nhập đến từ nghề này vô cùng hấp dẫn, lên tới 200.000 kroner Na Uy (khoảng hơn 480 triệu đồng/tháng). 

Tuy nhiên, để có mức thu nhập khiến mọi người 'ghen tị' như vậy, Lưu Nhất Phàm cũng phải trải qua vô số khó khăn. Mới lên thuyền, Lưu Nhất Phàm phát hiện chiếc thuyền quá lớn so với những gì cô tượng tưởng. Công việc được chia làm hai ca, ngày và đêm, mỗi ca làm việc 6 tiếng. Thời gian làm việc từ 2h sáng đến 8h sáng, nghỉ từ 8h sáng đến 2h chiều, sau đó làm tiếp đến 8h tối.

Theo Lưu Nhất Phàm, trong tuần đầu tiên lên tàu, các ngón tay của cô đông cứng đến mức không thể uốn cong được, chúng cũng sưng tấy không thể khép lại với nhau. Dù vợ thuyền trưởng đã sơ cứu cho cô nhưng cơn đau ngày càng trầm trọng hơn. Cuối cùng, Lưu Nhất Phàm đã tham khảo ý kiến ​​trực tuyến của các bác sĩ từ Trung Quốc và được chẩn đoán là trật khớp.

Do bệnh xá trên tàu chỉ có thuốc chống say sóng và thuốc cấp cứu tim mạch, chuyện trật khớp của Lưu Nhất Phàm tạm thời không nguy hiểm đến tính mạng nên cô đành phải chịu đựng, tiếp tục làm việc đến khi tàu quay về đất liền. Trong quá trình làm việc, cơ thể cô cũng thường xuyên bầm tím vì những va đập mạnh trên tàu.

Thuyền đánh bắt cua giống như một "nhà tù", những người không quen sống độc lập sẽ không thể chịu đựng nổi. Đồ ăn trên tàu rất sơ sài, thường là bít tết và cá tuyết, rau quả thiếu thốn trầm trọng. Bất chấp những khó khăn, thử thách phải đối mặt, Lưu Nhất Phàm đã dựa vào sự chăm chỉ và lòng dũng cảm của chính mình để vượt qua, dần thích ứng với môi trường làm việc trên tàu. 

Khi biết về sự nguy hiểm và khó khăn khi làm nghề bắt cua tuyết Bắc Cực, đa số mọi người đều thán phục sức chịu đựng của Lưu Nhất Phàm, họ cho rằng về cơ bản, công việc của Lưu Nhất Phàm là bán mạng lấy tiền, số tiền mà cô được nhận hoàn toàn xứng đáng. 

Nguồn: [Link nguồn]

Khi rơi vào bẫy 'việc nhẹ lương cao', chị N bị đánh và chị tái phát  bệnh họ mới cho gọi điện thoại về nhà, yêu cầu đưa tiền chuộc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN