Công ty Trung Quốc thưởng "đậm" cho nhân viên giảm cân

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công ty này rất chịu chi khi thưởng "đậm" cho nhân viên nếu giảm cân thành công.

Nếu giảm cân thành công, nhân viên được thưởng tiền.

Nếu giảm cân thành công, nhân viên được thưởng tiền.

Trang SCMP đưa tin, công ty Insta360 có trụ sở tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc được cư dân mạng khen ngợi khi đưa ra một sáng kiến giảm cân cho nhân viên, đó là thưởng bằng tiền mặt. Tổng giải thưởng lên tới 980.000 Nhân dân tệ (gần 3,5 tỷ đồng), có khoảng 150 nhân viên tham gia và giảm được tổng cộng 800kg.

Sáng kiến ​​này được đưa ra vào năm ngoái, công ty sẽ tổ chức các "trại giảm cân" kéo dài trong 3 tháng, mỗi lần nhận 30 nhân viên tham gia. Theo báo cáo, cho đến nay đã có 5 trại được tổ chức.

Vì có nhiều nhân viên đăng ký tham gia chương trình nên công ty ưu tiên cho những người mắc bệnh béo phì.

Các thành viên trong mỗi trại được chia thành 3 nhóm: 2 nhóm mỗi nhóm 10 người trong khi nhóm còn lại có 5 người. Nếu mỗi tuần trung bình mỗi người trong nhóm giảm được 0,5 ký sẽ được thưởng 400 Nhân dân tệ/người (khoảng 1,4 triệu đồng). Ngược lại, nếu bất kỳ thành viên nào trong nhóm tăng cân, họ sẽ bị phạt 500 Nhân dân tệ/người (khoảng 1,7 triệu/người).

Được biết, không có nhân viên nào tăng cân trong thời gian 3 tháng. Một nhân viên họ Lý cho biết: "Việc thành lập các nhóm với mong muốn nhân viên ý thức hơn về vai trò của mình với đồng đội. Không ai muốn làm đồng nghiệp của mình thất vọng cả. Nếu không gầy đi, bạn không chỉ ảnh hưởng tới tiền thưởng của bản thân mà còn kéo theo các thành viên khác tụt lại phía sau. Vì vậy, cách thức này thực sự thúc đẩy mọi người động viên nhau nhiều hơn".

Anh Lý cho biết, anh đã tham gia trại giảm cân vào tháng 11 năm ngoái, anh bị hấp dẫn bởi tiền thưởng nhưng đồng thời cũng lo ngại vì vấn đề sức khoẻ của bản thân. Anh cao 1m75 nhưng nặng tới 90kg.

Sau giờ làm việc, anh thường tập thể dục như: chạy, bơi lội, chơi bóng rổ, kết hợp với ăn kiêng, nhờ đó giảm được 17,5kg trong thời gian 3 tháng và nhận được tổng cộng 7.410 Nhân dân tệ (khoảng 25 triệu đồng).

“Sau khi giảm cân, vóc dáng của tôi ổn hơn rất nhiều, cằm nhọn và bụng nhỏ hơn. Tôi tràn đầy năng lượng hơn khi chơi bóng rổ”, anh Lý nói.

Bên cạnh đó, công ty cũng thu hút sự chú ý của mọi người và được cư dân mạng khen ngợi: "Thật là một công ty tuyệt vời. Tôi ước gì mình có thể làm việc tại đây", "Tôi chạy 10km mỗi ngày và công ty sẽ sớm phá sản nếu có một nhân viên như tôi”...

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là một công việc rất mới mẻ ở Trung Quốc và có nhu cầu cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - SCMP ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN