Cô gái cưới chàng trai tật nguyền bất chấp những lời gièm pha: “Tôi vẫn ước có một đứa con”

Hơn 10 năm yêu nhau, trải qua bao rào cản thậm chí là cay đắng cuối cùng chị Nga đã quyết định đến với anh Khải dù biết chồng tật nguyền, mất hết khả năng sinh sản.

Cô gái cưới chàng trai tật nguyền bất chấp những lời gièm pha: “Tôi vẫn ước có một đứa con” - 1

Anh Khải từng có ước mơ sẽ làm kỹ sư xây dựng.

Dù mới đăng ký kết hôn chưa đầy 1 năm nhưng anh Trần Văn Khải và vợ là chị Trần Thị Nga (ở Gia Viễn, Ninh Bình) đã có thời gian 13 năm yêu nhau. Khi câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng đặc biệt này được chia sẻ, rất nhiều người đã cảm phục, đặc biệt là sau quyết định của người vợ.

Năm 2003, khi đó Khải tốt nghiệp cấp THPT rồi vào TP.HCM để chuẩn bị cho kỳ thi đại học, chàng thanh niên trẻ lúc ấy ao ước được trở thành một kỹ sư xây dựng. Trong thời gian ôn thi đại học, người quen của Khải đang xây nhà nên nhờ làm giúp. Vốn yêu thích xây dựng, Khải đồng ý ngay, nhưng không may tai nạn đã bất ngờ ập đến.

“Tôi bị giàn giáo sập đè trúng khi đang giúp người quen xây nhà. Dù được đưa vào bệnh viện nhưng tôi bị dập 3 đốt sống, đứt 2/3 tủy và mất cảm giác từ ngực trở xuống, mọi sinh hoạt không biết gì”, Khải kể lại.

Tai nạn bất ngờ đã cướp mất giấc mơ và hoài bão của chàng trai trẻ. Kể từ đó, Khải sống trong sự tự ti về hình thể bản thân. Khải chia sẻ phải rất lâu sau đó anh mới tìm lại được sự cân bằng cuộc sống.

“Đang khỏe mạnh trở thành người tàn phế, sống suốt đời trên chiếc xe lăn, quả thực tôi chưa bao giờ dám mơ về một gia đình nhỏ”, Khải chia sẻ. Thế nhưng sau đó, giấc mơ của Khải đã trở thành hiện thực và nó được nhen nhóm từ khi người vợ hiện tại của anh là Trần Thị Nga xuất hiện cách đây 14 năm trước. 

Kể về câu chuyện tình yêu đầy sóng gió của mình, Nga liên tục khóc nấc, cô nói rằng những giọt nước mắt của mình có cả hạnh phúc và sự cay đắng hòa trộn.

Do ở cùng quê nên Nga biết về trường hợp của Khải bị tai nạn liệt nửa người trước đó. Đồng thời Nga cũng rất khâm phục nghị lực sống và tinh thần lạc quan của Khải.

Cô gái cưới chàng trai tật nguyền bất chấp những lời gièm pha: “Tôi vẫn ước có một đứa con” - 2

Hai vợ chồng chia sẻ câu chuyện tình yêu đầy nước mắt.

Năm Nga học lớp 12, biến cố bất ngờ ập tới khi mẹ qua đời vì tai nạn giao thông. Mất mát này khiến cô gái trẻ mất phương hướng trong cuộc sống, thời gian đó Khải là người đã động viên Nga rất nhiều để vượt qua được nỗi đau mất mẹ.

“Sau biến cố đó tôi và anh Khải chia sẻ, tâm sự với nhau về nhiều câu chuyện trong cuộc sống. Qua những lần tâm sự tôi hiểu, đồng cảm và càng khâm phục ý chí của anh và tôi yêu anh lúc nào không biết”, Nga kể về chuyện tình của mình.

Kể từ khi hai người quyết định yêu nhau và công khai chuyện tình cảm, đó cũng là lúc khó khăn ập đến khi gia đình, hàng xóm, bạn bè ai cũng gièm pha, ngăn cản. Nga kể rằng, bố cô là người đầu tiên không chấp nhận, thậm chí còn mắng chửi và từ mặt con gái nếu như còn tiếp tục yêu nhau.

Cô gái cưới chàng trai tật nguyền bất chấp những lời gièm pha: “Tôi vẫn ước có một đứa con” - 3

Nghe vợ chia sẻ, anh Khải nắm thật chặt lấy đôi tay của vợ.

Khi tình cảm hai người càng sâu đậm, bố Nga đến tận gia đình Khải để ngăn cản, gây xung đột và làm tổn thương tới gia đình người mình yêu. Những lúc đó, Nga chỉ biết khóc và thương Khải nhiều hơn.

“Câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng em cứ thế kéo dài suốt hơn 10 năm trời. Dù bị ngăn cản rất nhiều nhưng em quyết định sẽ dành hết phần đời còn lại để yêu, bảo vệ và ở bên cạnh chăm sóc anh ấy. Tình cảm em dành cho anh ấy quá nhiều, không bao giờ có thể đến với một ai khác ngoài ra”, Nga nói.

Cuối tháng 12/2019, hai người đã quyết định đăng ký kết hôn, đó là ngày hạnh phúc của Nga, nhưng cũng là ngày cô đau đớn vô cùng khi bố đã chính thức từ mặt. Bản thân Nga cũng phải chịu nhiều điều tiếng từ miệng lưỡi thế gian.

Cô gái cưới chàng trai tật nguyền bất chấp những lời gièm pha: “Tôi vẫn ước có một đứa con” - 4

Nghe câu chuyện của hai vợ chồng, rất nhiều người đồng cảm đã rơi nước mắt.

“Tôi hiểu rằng bố cũng phải chịu áp lực từ xung quanh, thậm chí vì tôi mà có người đến chửi vào mặt bố rằng: Vì con ông mà cả dòng họ phải xấu hổ. Chính sức ép đó làm bố em không chịu đựng được và đưa ra quyết định trên. Giờ đây, con chỉ mong 1 ngày nào bố sẽ hiểu cho quyết định của con”, Nga chia sẻ trong nước mắt.

Không phải đợi đến khi kết hôn Nga mới biết chồng không có khả năng trong sinh hoạt, mà cô đã biết trước đó từ lâu qua những lần 2 vợ chồng chia sẻ, tâm sự với nhau. Thế nhưng vì tình yêu, Nga vẫn chấp nhận đến bên Khải miễn sao khi hai người sống với nhau vui vẻ, hạnh phúc là mãn nguyện lắm rồi.

Nói về ước mơ làm mẹ, Nga chia sẻ rằng đó là niềm khao khát của bất kể người phụ nữ nào và cô cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cô luôn giấu kín điều đó trong lòng vì nói ra sợ gây áp lực cho chồng. Mới đây, khi biết thông tin có chương trình hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm cho những cặp vợ chồng hiếm muộn,  Nga đã nộp hồ sơ và điều bất ngờ đã đến.

Cô gái cưới chàng trai tật nguyền bất chấp những lời gièm pha: “Tôi vẫn ước có một đứa con” - 5

BS Hiền cho biết, rất nhiều cặp đôi giống như vợ chồng anh Khải đã được thực hiện thành công.

Hồ sơ của hai vợ chồng Nga đã được phê duyệt và sẽ được hỗ trợ miễn phí toàn bộ khi làm thụ tinh trong ống nghiệm. Nhận được quyết định này hai vợ chồng mừng rơi nước mắt, giờ đây không chỉ được ở bên nhau mà hạnh phúc sẽ còn được nhân đôi nếu có thêm đứa con yêu trong vòng tay của Nga và Khải.

Ths.BS Lê Thị Thu Hiền – Phó giám đốc BV Nam học hiếm muộn Hà Nội - cho biết trường hợp của anh Trần Văn Khai bị liệt, không có tinh trùng. Tuy nhiên, hiện nay với tiến bộ của y học vẫn có thể có con bằng cách tìm tinh trùng từ mô tinh hoàn qua kỹ thuật mổ vi phẫu (Micro TESE). 

Qua thực tế áp dụng, đã có nhiều trường hợp thành công với tỷ lệ tìm thấy tinh trùng rất cao, ít tổn thương mô tinh hoàn, ít biến chứng. Đây cũng được xem là biện pháp cuối cùng để tìm tinh trùng cho những bệnh nhân vô tinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/biet-chong-mat-kha-nang-co-gai-van-lay-va-noi-toi-van-ao-uoc-c...

Hôn nhân cổ tích của chàng trai tật nguyền và cô thiếu nữ xinh đẹp xứ Lạng

Hạnh phúc không phải đích đến. Hạnh phúc là hành trình chúng ta đang đi và con đường hai con người nhỏ bé mà kiên cường...

Chia sẻ
Theo Thu Hiền (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung