Cảm động cô bé 11 tuổi bỏ cả tuổi thơ ngày ngày chăm bố tật nguyền

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 09:01 AM (GMT+7)

Chỉ mới 11 tuổi nhưng cô bé Marie Roga đã sớm phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc người cha tật nguyền, đau ốm quanh năm.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Cảm động cô bé 11 tuổi bỏ cả tuổi thơ ngày ngày chăm bố tật nguyền - 1

Marie chăm sóc cha từng li từng tí.

Trong khi bạn bè đồng trang lứa đang thỏa thích rong chơi, tận hưởng quãng thời gian tuổi thơ không chút lo âu thì cô bé Marie Roga ở Philippines lại ngày ngày cần mẫn chăm sóc người cha mắc bệnh lạ.

Được biết căn bệnh kỳ quái khiến bố của Marie không thể di chuyển được, việc giao tiếp cũng gặp khó khăn nên mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ hết vào con gái. Trước đó, cũng chính căn bệnh này đã giết chết chú của cô bé.

Cảm động cô bé 11 tuổi bỏ cả tuổi thơ ngày ngày chăm bố tật nguyền - 2

Cô bé không quản ngại khó khăn.

Hàng ngày, cô bé hiếu thảo đã dành thời gian chăm sóc bố trước, lo cho ông chu đáo xong mới an tâm học hành. Marie đưa bố đến cửa hàng nơi mẹ làm việc trước khi rời nhà đi học.

Cảm động cô bé 11 tuổi bỏ cả tuổi thơ ngày ngày chăm bố tật nguyền - 3

Cô bé 11 tuổi cõng bố ngồi lên xe lăn, chuẩn bị đến chỗ mẹ.

Câu chuyện cảm động này đã được chia sẻ trên trang Facebook của Reporter’s Notebook, thu hút hơn 7.100 lượt thích. Ngay bên dưới những tấm ảnh ghi lại cuộc sống thường ngày của hai bố con, cư dân mạng đã để lại những bình luận động viên cô bé hiếu thảo, hy vọng em đủ sức mạnh để vững bước trên con đường tương lai.

Thương cảm trước hoàn cảnh của Marie, Reporter’s Notebook đã đăng bài kèm thông tin chi tiết để cộng đồng mạng chung tay quyên góp cho bé gái, giúp gia đình em phần nào vơi bớt gánh nặng mưu sinh.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/cam-dong-cau-chuyen-co-be-11-tuoi-bo-ca-tuoi-tho-...

Nữ sinh cõng bạn tật nguyền đi thi THPT Quốc gia gây sốt

Hình ảnh nữ sinh nguyện làm đôi chân cõng bạn tật nguyền đi thi khiến nhiều người cảm động.

Theo Quỳnh Chi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ 2020