Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Có những ngày cơm không đủ ăn, chỗ không có để ngủ, nhưng người mẹ sẵn sàng đưa đồng tiền cuối cùng để con trai theo đuổi giấc mơ của mình.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế - 1

Ngô Xuân - nghệ sĩ piano Trung Quốc giành được tới 16 giải thưởng quốc tế

Năm 9 tuổi, cha mẹ của Ngô Xuân ly dị. Người cha tàn nhẫn lấy đi hết tài sản của gia đình, thậm chí dọn đồ đạc ngay sau khi đặt bút ký. Lúc đó, có thể nói là giai đoạn tăm tối nhất trong cuộc đời của Ngô Xuân. Anh và mẹ không có chỗ ngủ, vì vậy trong suốt một thời gian dài, 2 mẹ con chỉ có thể đến phòng thí nghiệm trong trường đại học của mẹ ngủ. Họ kê bàn lại với nhau, ôm nhau ngủ, nén nỗi buồn hiện tại và tự động viên rồi ngày mai sẽ tươi sáng thôi.

Hoàn cảnh thiếu thốn lúc đó không khiến mẹ của Ngô Xuân chùn bước, thay vì tìm một người đàn ông khác kết hôn mà nương tựa, bà nỗ lực và cố gắng không ngừng để con trai có thể theo đuổi giấc mơ. Bà sẵn sàng đưa đồng tiền cuối cùng để đầu tư vào việc học của con trai. Lúc Ngô Xuân 4 tuổi, nhận thấy niềm đam mê âm nhạc của con, bà đã không tiếc tiền mà mua một cây đàn piano đắt đỏ.

Tình yêu và sự hy sinh của mẹ khiến Ngô Xuân không còn cảm thấy cô đơn sau khi bố mẹ ly hôn. Ngô Xuân không phụ lòng của mẹ, ngày đêm rèn luyện, mơ ước trở thành nghệ sĩ piano.

Để con theo đuổi giấc mơ của mình, mẹ của Ngô Xuân phải làm 5 công việc cùng một lúc, mỗi ngày chỉ có thể ngủ từ 2 - 3 tiếng. Bữa ăn của 2 mẹ con cũng chỉ vỏn vẹn 10 tệ một ngày (33 nghìn đồng).

Với sự chăm chỉ và khích lệ tinh thần của người mẹ, các kỹ năng piano của Ngô Xuân ngày càng tiến bộ và đạt được nhiều giải thưởng. Không muốn tài năng bị giới hạn trong nước, năm 16 tuổi, Ngô Xuân đã đến Nhạc viện âm nhạc ở Ukraine du học. Lúc đến Ukraine, anh gần như đã vét sạch số tiền trong nhà, 3.000 đô la vào thời điểm đó là rất lớn.

Trong những năm học tập ở Ukraine, Ngô Xuân sống rất cực khổ, sáng sớm anh phải đi giao sữa và làm nhiều việc khác nhau để có sinh hoạt phí. Khi nhìn vào những người bạn trong ký túc xá đang chơi điện tử, xem phim, hẹn hò với bạn gái, anh thấy mình đúng là sinh viên nghèo nhất trường.

Ngô Xuân cũng có chút ghen tị với bạn bè, nhưng anh biết phàn nàn là vô ích, chỉ có chăm chỉ mới có thể thay đổi được số phận của mình trong tương lai. So với những gì bản thân chịu cực khổ ở đây, anh nhận thấy điều đó chẳng là gì so với công việc mà mẹ mình đang vất vả làm ở quê nhà.

Chính vì thế, trong những năm tháng học tập tại Ukraine, anh đã cố gắng dành hầu hết thời gian để rèn luyện piano. Sự chăm chỉ của anh đã được đền đáp một cách xứng đáng, anh giành được tới 16 giải thưởng quốc tế.

Chuyện xúc động về người mẹ của nghệ sĩ piano giành 16 giải thưởng quốc tế - 2

Người mẹ rạng rỡ hạnh phúc với những thành tựu xứng đáng của con trai hiện tại

Ngày Ngô Xuân trở về Trung Quốc, anh trở thành giáo viên tại Đại học Thanh Hoa. Cuộc sống của anh mới bắt đầu có nhiều niềm vui hơn. Năm 2013, Ngô Xuân đã xuất bản một cuốn sách có tên là "Crazy for Dreams". Đây là tự truyện ghi lại quá trình từ lúc anh sống dưới đáy xã hội cho đến ngày trên đỉnh vinh quang.

Ngày anh lên phát biểu khi nhận giải thưởng lớn, dưới ánh đèn sân khấu, khuôn mặt người mẹ rạng rỡ hạnh phúc. Bà nhớ lại những ngày tháng khó khăn đến nhường nào trong quá khứ, và nhìn những thành tựu xứng đáng của con trai hiện tại, tất cả sự hy sinh đều đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Khi biết được hoàn cảnh 2 mẹ con Ngô Xuân, nhiều người bày tỏ rằng không biết nếu người cha thấy được cuộc sống của anh hiện tại, liệu ông cảm thấy có lỗi không.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-xuc-dong-ve-nguoi-me-cua-nghe-si-piano-gianh-16-giai-thuong-quoc-te-502...

Thần đồng TQ bị chỉ trích dữ dội khi đi du học bằng tiền chính phủ nhưng lại kết hôn và ở lại Mỹ

Sự lựa chọn của thần đồng này khiến anh bị chỉ trích là “vô ơn”, khi không trở về quê hương cống hiến những tri...

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020