Chồng ngoại tình, tôi sốc nặng trước lời biện minh của anh ta

Không ngờ, chồng ngoại tình còn mang tôi ra đổ lỗi vì một chuyện xảy ra trong quá khứ.

Cưới nhau cũng đã được 5 năm, biết bao yêu thương mặn nồng và hạnh phúc. Nhưng nào ngờ hôn nhân lại rẽ sang một hướng khác kể từ khi chồng có người bên ngoài. Tôi cũng không thể nào hình dung được, người chồng yêu thương vợ con như vậy mà lại có người khác được. Tôi suy sụp, đau khổ đến tuyệt vọng trước sự thật phũ phàng này.

Trước khi lấy nhau, tôi và chồng đã có khoảng thời gian 1 năm yêu nhau, thời gian tuy chưa lâu nhưng đủ để hiểu rõ về nhau. Tôi và chồng tương đồng về nhiều điểm, cả hai yêu thương, gắn bó với nhau như không thể tách rời. Quyết định lấy nhau xuất phát từ thật lòng, muốn trọn đời ở bên nhau.

Lúc yêu, tôi thẳng thắn chia sẻ mọi chuyện cho người yêu được biết, dù đó là vui hay buồn trong quá khứ. Bạn trai cũng vậy, anh ấy cũng chia sẻ về cuộc sống, gia đình và cả những sở thích. Chúng tôi rất hợp nhau, ở bên nhau cả ngày không thấy chán, về đến nhà đã nhớ nhau nên vẫn nhắn tin, gọi điện cho nhau.

Cuộc sống hôn nhân cũng tương đối thuận lợi, hai vợ chồng có công việc ổn định, thu nhập tốt. Tôi không phải bận tâm gì về tiền bạc, tình cảm vì tôi rất tin tưởng ở chồng. Chồng tôi có lối sống giản dị, trong sáng và nghiêm túc trong mọi mối quan hệ. Bởi vậy, khi hay tin chồng có bồ, tôi rất sốc, không chỉ tôi mà người thân của chồng cũng cảm thấy vậy.

Chồng ngoại tình còn tìm cách đổ lỗi cho vợ. Ảnh minh họa

Chồng ngoại tình còn tìm cách đổ lỗi cho vợ. Ảnh minh họa

Tôi và chồng đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau, chồng tôi không phủ nhận chuyện ngoại tình. Anh ấy chấp nhận mọi lỗi lầm thuộc về mình và nói rằng có ly hôn thì sẽ chịu thiệt thòi về phân chia tài sản… Điều khiến tôi sốc nặng khi chồng bao biện lý do dẫn đến ngoại tình trong khi cuộc sống đang rất hạnh phúc.

Chồng tôi bao biện: "Tôi ngoại tình, cô ly hôn thì cứ việc. Trước khi đến với tôi, cô đã từng có người khác và không còn trong trắng. Cô làm tôi đau khổ, dằn vặt khi là kẻ đến sau. Mấy năm qua cô giả tạo tình cảm với tôi, nhưng thực ra trong lòng vẫn còn thương nhớ người cũ. Tôi đi với người khác là để trả đũa, coi như không ai chịu thiệt".

Nghe chồng nói xong, tôi chỉ biết ôm mặt khóc, chuyện đã xảy ra trong quá khứ, tôi không thể nào lấy lại được. Khi yêu, chồng tôi đã biết và chấp nhận chuyện đó, nhưng anh ấy chưa thể quên được, vẫn còn dằn vặt tôi, ghen tuông vô cớ và nghi ngờ tôi lén lút với người cũ. Trong khi người đó đã có vợ, đang sống hạnh phúc, tôi và người cũ cũng cắt đứt liên lạc từ lâu.

Chồng ngoại tình, tôi lại là người mà anh ta quy kết lỗi do tôi gây ra. Tôi giận chồng, đau khổ vì chuyện xảy ra trong quá khứ. Cũng chính vì chuyện tình cũ của tôi mà chồng đã bao lần dằn vặt, trách móc. Chồng là người tốt, tôi không chê trách gì anh ấy, duy chỉ đào bới quá khứ là làm tôi thất vọng.

Tôi có nên bao dung để tha thứ cho chồng để anh ấy quay về với gia đình? Nếu như chồng tiếp tục tái diễn thiếu tôn trọng vợ vì chuyện trong quá khứ, tôi có nên ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc sống của tôi đang ngập tràn hạnh phúc, bỗng nhận tin sốc như sét đánh chồng có bồ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngochoa@... ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN