“Chết đứng” với kết quả khám tiền hôn nhân của bạn gái

Sự kiện: Những tâm sự hay

Khi cầm kết quả khám sức khỏe tiền hôn nhân của bạn gái, tôi không thể tin vào mắt mình. Làm sao tôi có thể tha thứ cho cô ấy và tiếp tục đám cưới?

Tôi và bạn gái quen nhau trong một chuyến du lịch, tôi hơn 1 tuổi. Suốt chặng đường đi chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ và dần trở nên thân thiết. Khi về Hà Nội, chúng tôi bắt đầu nhắn tin, gọi điện cho nhau thường xuyên.

Tôi là nhân viên kinh doanh còn em là kế toán cho một công ty nội thất. Em là con gái út trong một gia đình có 3 anh chị em. Vì được cưng chiều từ nhỏ nên em không biết làm việc nhà. Em hỏi tôi sau này có chịu được không? Tôi nói sẽ uốn nắn em từ từ. Tôi sẽ chiều em nhưng không để em lười và phụ nữ thì phải biết chăm sóc chồng con. Thế là em giận dỗi không nói chuyện với tôi suốt 1 ngày trời.

Vì tính em trẻ con nên sau này tôi cũng nhường nhịn em nhiều nhưng tôi cũng rất tôn trọng em, chúng tôi chưa bao giờ đi quá giới hạn. Vài lần tôi cũng có ý định nhưng em không cho, em bảo phải để dành đến đêm tân hôn. Nghe lời em, tôi đồng ý.

Chúng tôi đã đưa nhau về ra mắt hai bên gia đình. Gia đình em thì bình thường, chỉ còn mỗi em chưa lập gia đình còn gia đình tôi khá giả hơn chút, tôi có anh trai đã lấy vợ.

“Chết đứng” với kết quả khám tiền hôn nhân của bạn gái - 1

Tôi rất bối rối, giờ tôi nên âm thầm rời xa cô ấy hay nói ra tất cả? (Ảnh minh họa)

Yêu nhau gần 1 năm chúng tôi bàn chuyện cưới xin. Chúng tôi đã thống nhất chọn ngày đẹp vào cuối tháng 4 này để đưa em về làm dâu nhà tôi. Chúng tôi đã lên kế hoạch hôn lễ, viết thiệp mời gửi đi, đặt bánh cưới, nhà hàng...

Rồi mẹ tôi đột nhiên bảo hai đứa đi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân. Vừa nghe xong tôi đã cười, bảo mẹ lo lắng thái quá vì cô ấy hoàn toàn trong sáng. Còn tôi năm nào cũng kiểm tra sức khỏe định kỳ, không có vấn đề gì cả.

Mẹ mắng tôi bảo đi kiểm tra sức khỏe xem có bệnh tật gì, nếu có mắc viêm ga A, viêm gan B, dạ dày hay khí huyết gì đó để mà điều trị sớm. Chứ có phải bà nghi chúng tôi có con trước đâu. Mà có con trước thì càng tốt, bà đỡ phải chờ lâu.

Nghe lời mẹ, tôi bảo người yêu cùng đi khám. Nhưng cô ấy cứ mãi bận việc nên chưa hẹn được ngày cụ thể. Cô ấy nói đang làm cố để dược nghỉ dài ngày còn đi tuần trăng mật. Chiều nào cô ấy cũng về rất muộn. Biết bạn gái vất vả, tôi cũng thương lắm. Tôi còn mua cho cô ấy hộp vitamin để cô ấy uống trong trường hợp không ăn được nhiều.

Tuần trước, vừa đi chụp ảnh cưới về, lúc đó đã hơn 3 giờ chiều, tôi bèn chở thẳng cô ấy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe để còn mang giấy về báo cáo với mẹ vì bà giục nhiều ngày rồi

Tổng kiểm tra toàn diện xong, bác sĩ hẹn hôm sau đến lấy kết quả xét nghiệm. Lúc ra về, mặt em cau có không vui, nói tôi và gia đình nghi ngờ này nọ. Tôi phải giải thích đi giải thích lại với em rằng đây là do mẹ tôi cẩn thận nên vậy thôi.

Sáng hôm sau, tôi vào viện lấy giấy tờ thì biết em đã đến lấy trước rồi. Tôi lấy làm lạ, mọi lần em đâu có hào hứng chuyện này, huống hồ từ nhà em đến công ty không tiện đường.

Tôi gọi điện hỏi xem em cầm giấy tờ chưa thì em nói đã lấy rồi nhưng trên đường về công ty đánh rơ mất một tờ. Em đang tìm lại. Tôi cười bảo em mất rồi thì thôi không phải tìm lại. Có kết luận cuối cùng của bác sĩ là được. Nhưng thấy biểu hiện bối rối của em, tôi thấy nghi nghi.

Tôi quay lại bệnh viện năn nỉ bác sĩ cho một bản khác. Khi cầm tờ giấy trên tay, tôi chết đứng vì bí mật bên trong kết quả khám tiền hôn nhân của bạn gái. Vợ sắp cưới của tôi bị bệnh phụ khoa nặng, buồng trứng bị ảnh hưởng, khả năng vô sinh cao và rất khó có con. Tôi rất choáng váng vì kết quả này, ngẫm đi ngẫm lại thì có lẽ cô ấy đã biết nên giấu tôi.

Tôi lên mạng tìm hiểu về bệnh tình của em, những gì đọc được khiến tôi choáng váng. Bởi vì mọi người cho rằng do quá khứ lăng nhăng, phá thai nhiều lần nên mới như vậy.

Tôi sững sờ, hoang mang không thể tin được. Tôi rất bối rối, giờ tôi nên âm thầm rời xa cô ấy hay nói ra tất cả? Làm sao tôi có thể tha thứ cho cô ấy được?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng (Đời sống & pháp luật)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN