Chàng trai nông thôn Thái Nguyên lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Khoảnh khắc biết mình nằm trong danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi có thành tích nổi bật ở châu Á, Đồng Văn Hùng vỡ òa hạnh phúc.

Nhờ có mẹ hỗ trợ, Hùng thành công xây dựng kênh ẩm thực đồng quê

Nhờ có mẹ hỗ trợ, Hùng thành công xây dựng kênh ẩm thực đồng quê

Ngày 16/5, tạp chí Forbes công bố danh sách 30 Under 30 Asia 2024, gồm những nhân vật dưới 30 tuổi tại châu Á có thành tích nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, ở lĩnh vực Truyền thông, tiếp thị và quảng cáo, sự xuất hiện của Đồng Văn Hùng (sinh năm 1996) – chủ kênh “Ẩm thực mẹ làm” thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tạp chí Forbes giới thiệu, kênh của Đồng Văn Hùng đạt 100.000 lượt đăng ký cùng nút Bạc Youtube chỉ trong 3 tháng. Trong các video, Hùng và mẹ nấu ăn, chăm sóc khu vườn và chia sẻ những hoạt động về cuộc sống nông thôn. "Ẩm thực mẹ làm" cũng là một đại diện hiếm hoi của Việt Nam tham gia sự kiện "FanFest YouTube 2020".

Anh chàng vui vẻ báo tin lọt top "30 Under 30 Asia 2024"

Anh chàng vui vẻ báo tin lọt top "30 Under 30 Asia 2024"

Cách đây ít giờ, chàng trai Thái Nguyên vừa cập nhật thành tựu này. Anh chàng chia sẻ: “Mình vô cùng bất ngờ khi sáng nay nhận được tin có mặt trong danh sách “Forbes 30 Under 30 Asia 2024” (30 nhân vật xuất sắc nổi bật nhất dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở Châu Á). Chưa biết diễn tả cảm xúc này thế nào, thật sự rất may mắn khi là người Việt Nam duy nhất trong hạng mục “Media, Marketing & Advertising”. Mình biết ơn tất cả mọi người đã luôn theo dõi gia đình mình”.

Chàng trai Thái Nguyên nhận được nhiều lời chúc mừng từ dân mạng. Đa phần đều cho rằng, đây là phần thưởng xứng đáng cho nhiều năm nỗ lực của hai mẹ con.

Trò chuyện với chúng tôi, Hùng cho hay, anh và vợ rất hạnh phúc khi được ban tổ chức xét duyệt và lựa chọn. Riêng bà Cường – mẹ Hùng cũng là nhận vật chính trong mỗi video, vì bận việc đồng ruộng nên đến bữa cơm trưa mới biết tin vui này.

“Mẹ mình ban đầu không hiểu tạp chí Forbes là gì và điều này có ý nghĩa thế nào. Sau khi nghe mình giải thích, mẹ đã rất vui. Mẹ nói: “Gia đình mình phải cố gắng hơn nữa, làm video hay, ý nghĩa gửi đến mọi người”, Hùng kể.

Chàng trai nông thôn Thái Nguyên lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á - 3

Hình ảnh giản dị của bà Cường, nhân vật chính trong mỗi video

Hình ảnh giản dị của bà Cường, nhân vật chính trong mỗi video

Hùng biết đến tạp chí Forbes thông qua vợ, sau đó chủ động gửi đề cử. Trước đó, anh chưa từng nghĩ mình sẽ lọt top mà chỉ xem đây là một trải nghiệm ý nghĩa.

Đồng Văn Hùng lập kênh “Ẩm thực mẹ làm” vào năm 2019. Thông qua kênh, anh muốn giới thiệu phong cảnh đẹp đẽ, ẩm thực độc đáo của miền nông thôn Việt Nam cùng hình ảnh tần tảo, giản dị và những bữa cơm chan chứa tình yêu thương của mẹ. Với phong cách dung dị, chân thật và bình yên, video của Hùng thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

“Mình hiện giờ và tương lai sẽ cho ra nhiều video với nội dung ý nghĩa về ẩm thực, bữa cơm gia đình, hình ảnh quê hương Việt Nam, lan tỏa nét đẹp đó đến mọi người trên thế giới, để mọi người biết Việt Nam tươi đẹp như thế nào”, Hùng hứa hẹn.

Bữa cơm gia đình giản dị, ấm cúng là điểm nhấn trong mỗi video của Hùng

Bữa cơm gia đình giản dị, ấm cúng là điểm nhấn trong mỗi video của Hùng

Nhờ phát triển kênh, năm 2022, chàng trai Thái Nguyên đã xây dựng được một căn nhà khang trang với chi phí 3 tỷ đồng báo hiếu mẹ. Anh chàng cũng đã “yên bề gia thất” bên vợ và cậu con trai nhỏ. Mới đây, Hùng vừa hạnh phúc thông báo, gia đình anh sắp đón thêm một thành viên nhí.

Từ chàng trai nông thôn vật lộn với đủ nghề như thợ xây, chụp ảnh dạo trở thành một trong những gương mặt dưới 30 tuổi có thành tựu nổi bật do tạp chí Forbes bình chọn, Đồng Văn Hùng đã cho mọi người thấy tài năng và sự nỗ lực của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Để có được số tiền xây dựng ngôi nhà mới tặng mẹ, anh Hùng (chủ kênh YouTube "Ẩm thực mẹ làm") đã nỗ lực trong suốt 8 năm, làm nhiều công việc từ công nhân, thợ chụp ảnh cho đến YouTuber. Việc được khán giả yêu mến, ủng hộ kênh đã giúp anh Hùng có thêm thời gian ở bên mẹ và vẫn có thể kiếm tiền thay đổi cuộc sống hai mẹ con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN