Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Sau khi phát hiện ra cậu con trai 3 tuổi đang cầm kéo để chuẩn bị cắt dương vật của mình, Kerry McFadyen đã trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Kerry McFadyen (32 tuổi) sở hữu một gia đình hạnh phúc cùng chồng và 5 người con xinh xắn tại thành phố Strathspey, Scotland. Cách đây 3 năm, cô đã bắt gặp một hình ảnh có thể gây sốc cho bất kỳ bậc phụ huynh nào: Cậu con trai út - Daniel (3 tuổi) - đang tìm cách cắt phăng đi bộ phận sinh dục của mình. 

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 1

  Daniel trước và sau khi thành con gái

"Daniel đang ở trong nhà tắm và bằng cách nào đó đã kiếm được một cây kéo. Ngay khi tôi bước vào, nó đang cầm cây kéo trên tay. Tôi liền hỏi: 'Con làm gì thế?' thì thằng bé trả lời: 'Con muốn cắt đi cái ấy để có thể trở thành con gái'. Tôi nói rằng nó không thể làm như thế bởi vì sẽ rất đau và chảy rất nhiều máu. Sau đó, tôi từ từ lấy lại cây kéo và ôm chầm lấy đứa con bé bỏng của mình. Đối với tôi, đó là một trải nghiệm cực kỳ đau đớn. Bởi vì không có bất kỳ người mẹ nào lại muốn nhìn thấy con mình phải chịu một sự dằn vặt như thế về chính mình", Kerry chia sẻ.

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 2

  Gia đình của Kerry McFadyen

Ngay sau lần đó, Kerry đã cùng với chồng - Craig (34 tuổi) - tới một trung tâm y tế hàng đầu tại thành phố London (Anh) để tìm hiểu kỹ hơn về những gì đang diễn ra. Tại đây, Daniel được chuẩn đoán là mang trong mình hội chứng "muộn phiền giới tính" (nguyên văn: "Gender Dysphoria"). 

Hội chứng này xảy ra khi một đứa trẻ hoặc một người trưởng thành cảm thấy khó chịu hoặc căng thẳng bởi giới tính sinh học không phù hợp với bản dạng giới của họ. Có thể nói một cách đơn giản như những gì mà Daniel đã giải thích với bạn bè của mình: "Tôi có một cái đầu của con gái nhưng lại mang thân xác của con trai".

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 3

  Danni và mẹ

Đối với Kerry McFadyen, sự chuẩn đoán này chính là "sự giải thoát" cho nỗi lo lắng không tên mà cô đã mang trong lòng trong vài tuần qua. Các chuyên gia tư vấn cho gia đình rằng việc để Daniel sống thật với bản dạng giới của mình sẽ giúp ít rất nhiều cho cậu bé. 

"Chúng tôi lo lắng rằng việc chuyển giới sẽ khiến Daniel bị bạo hành ở trường học. Tuy nhiên, đến cuối cùng, chúng tôi đã đồng ý cho thằng bé sống thật. Bởi vì nỗi sợ hãi của chúng tôi không đủ thuyết phục để ngăn cấm Daniel trở thành con gái nếu như đó là những gì mà nó muốn", Kerry nói.

Các bác sĩ đã sử dụng thuốc kiềm hãm việc dậy thì và liệu pháp hormone lên người của Daniel cho đến khi cậu bé đủ 16 tuổi để quyết định liệu bản thân có muốn chuyển đổi giới tính hay không.

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 4

  Danni và chị gái, Amy Leigh

Kể từ đó đến nay, tất cả thành viên trong gia đình đều gọi Daniel là Danni. Bên cạnh đó, Kerry và Craig còn viết một lá thư gửi đến tất cả phụ huynh trong lớp của Danni để thông báo Daniel sẽ quay trở lại trường với tư cách là một cô bé.

Phản ứng mà họ nhận lại rất tích cực. Hầu hết các bậc phụ huynh đều cho rằng đó là một quyết định dũng cảm. Đặc biệt, ban giám đốc nhà trường còn quyết định xây dựng hệ thống nhà vệ sinh dành riêng cho những đứa bé chuyển đổi giới tính để giúp Danni cảm thấy thoải mái hơn.

Không ít bạn bè thân thiết đã tuyên bố tuyệt giao với Kerry vì việc này. Tuy nhiên, Kerry cảm thấy tự tin hơn rất nhiều từ sự ủng hộ của nhà trường để có thể chia sẻ câu chuyện của mình trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

"Mục đích mà tôi quyết định công khai câu chuyện của Danni là nhằm nâng cao nhận thức cho những đứa trẻ chuyển giới khác và phụ huynh của chúng khi gặp phải trường hợp tương tự. Quả thật đây không phải là một điều dễ dàng thế nhưng với sự hỗ trợ đúng đắn thì mọi chuyện đều có thể", Kerry nói.

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 5

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 6

 Danni thường xuyên cười nói và luôn lựa chọn những món đồ chơi dành cho con gái 

"Điều đầu tiên mà bạn phải làm chính là đến gặp một chuyên gia về lĩnh vực này thay vì đến những trung tâm y tế dành cho thiếu nhi tại địa phương. Hãy để họ chuẩn đoán cho con của bạn. Sau đó, chúng ta có thể tiếp tục từ đây", cô nói thêm.

Gia đình sẽ phải chờ đợi đến khi Danni đủ 16 tuổi để quyết định liệu có tiếp tục sử dụng estrogen thêm 2 năm trước khi tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính hay không.

"Rất nhiều người nghĩ rằng tôi là một bà mẹ tồi tệ khi để cho con của mình chuyển giới quá sớm thế nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để giúp cho con của mình cảm thấy hạnh phúc", Kerry nói. "Tôi đã phải mất một thời gian rất lâu để có thể chấp nhận việc đánh mất Daniel. Mặc dù vậy, đứa con gái Danni bây giờ rất hạnh phúc và là một đứa trẻ khác hoàn toàn khác. Khi còn là một đứa con trai, con bé rất trầm lặng và thường buồn bã thế nhưng hiện tại khuôn mặt của nó luôn rạng ngời".

"Có lúc, tôi đã suy nghĩ về lựa chọn giữa việc khiến cho cả thế giới hạnh phúc và giúp con mình hạnh phúc. Thành thật mà nói, chẳng cần phải phân vân gì cả về điều đó. Tôi và chồng biết rằng chúng tôi đã làm một điều đúng đắn", Kerry nói thêm.

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 7

Câu chuyện cảm động về cậu bé chuyển giới ở tuổi lên 3 - 8

Chia sẻ
Theo Minh Chánh (Một thế giới)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung