Ba mối tình tan vỡ vì chàng trai là người chuyển giới

Cả 3 mối tình đẹp đều không có hậu chỉ vì cậu không nhận được sự thông cảm từ phía gia đình người yêu.

Khó khăn khi tìm về giới tính thật

Bill Lê (19 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) là một người chuyển giới nam. Hiện tại, chàng trai này đang học tập và sinh sống cùng gia đình ở Boston, Mỹ.

Để được sống với giới tính thật, Bill đã gặp phải không ít khó khăn. Bill tâm sự: “Ai là người chuyển giới mới hiểu được những tủi nhục ấy lớn thế nào. Có người thành công, có người thất bại trong quá trình “lộ diện” ấy. Em may mắn lắm vì được gia đình thông cảm, sẻ chia. Quan trọng hơn, hiện em đang sống trong môi trường mà mọi người có cái nhìn “thoáng” hơn với người chuyển giới và đồng tính”.

Ba mối tình tan vỡ vì chàng trai là người chuyển giới - 1

Sự khác biệt của Bill Lê sau khi sử dụng hoocmon.

Bill Lê cho biết, ở Mỹ có rất nhiều trung tâm y tế cho người chuyển giới. Những người như Bill sẽ có một bác sĩ riêng đến khám và hướng dẫn sử dụng thuốc hoocmon.

Chia sẻ về những thay đổi của cơ thể sau khi dùng dùng thuốc, Bill cho biết: “Hiện tại chu kì kinh nguyệt của em không còn nữa. Lông bụng, lông chân em đã mọc dài ra, yết hầu cũng đã nổi lên rõ. Em không phải phẫu thuật ngực vì khi ở tuổi dậy thì, em đã dùng nịt ngực để ức chế sự lớn lên. Việc tập luyện thể thao cũng khiến cơ thể em trông nam tính hơn rất nhiều”.

Tình yêu là món quà xa xỉ

Nhắc đến chuyện tình cảm, Bill Lê buồn rầu cho biết, với những người chuyển giới hay đồng tính thì tình yêu là món quà xa xỉ mà ít người có được.

Bill kể, Bill từng trải qua 3 mối tình – tất cả các cô gái đều là người Việt Nam. Những cảm xúc trong tình yêu của Bill cũng mạnh mẽ như những người bình thường khác.

“Em vốn nổi tiếng là hiền và chiều bạn gái. Chỉ cần có bất đồng nhỏ là em tự động im lặng, bỏ qua. Dù em hơi nóng tính, nhưng hầu như những cãi vã nhỏ nhặt trong tình yêu chúng em đều không có”, Bill nói.

Bill Lê cho biết, mối tình đầu là đáng nhớ nhất. Khi ấy Bill mới 15 tuổi và vẫn còn ở Việt Nam. Khi đó, gia đình vẫn chưa chấp nhận con người mới của Bill, nên việc yêu một cô gái là không thể.

Ba mối tình tan vỡ vì chàng trai là người chuyển giới - 2

Sau khi chia tay, Bill Lê vẫn luôn trân trọng và yêu quý những bạn gái cũ.

“Nhiều khi nhớ nhau quá, bọn em lại lén lút gặp nhau. Hai đứa khi ấy đều phải nói dối là đi học nhóm, học thêm. Mỗi lần em về nhà trễ giống như một cực hình vậy. Em phải tìm mọi lý do để nói dối, quanh co. Tính em không nói dối được và em cũng không thích vậy. Hơn nữa, thấy mẹ buồn em lại không chịu được”, Bill tâm sự.

Sau khi “hẹn hò” nhau được hơn 1 tháng, Bill và bạn gái bị phát hiện. Bố mẹ Bill và bố mẹ bạn gái đều ra sức ngăn cản. Vì không chịu được sức ép từ phía gia đình, Bill và bạn gái đành phải chia tay.

Sau đó một thời gian, Bill cũng quen và yêu 2 cô gái khác. Những món quà nhỏ, những câu hỏi thăm, những cuộc hẹn hò vội vàng đều khiến Bill thấy hạnh phúc. Nhưng cũng như mối tình đầu, hai mối tình sau của Bill cũng vấp phải sự phản đối của gia đình người yêu.

“Cả 3 mối tình của em chỉ quen nhau được khoảng 1 tháng. Mới đầu chưa biết em chuyển giới, mọi người đều đối xử rất bình thường, thậm chí còn rất quý mến. Nhưng khi chúng em chính thức hẹn hò và biết em là chuyển giới, ba má bạn gái nhất quyết ngăn cản bằng được. Em thấy rất buồn”, Bill nói.

Với chàng trai này, mỗi một cô gái bước vào cuộc sống của Bill đều là những người rất đặc biệt. Những kỉ niệm ngọt ngào trong quá khứ là một trong những thứ giúp Bill cố gắng sống tốt hơn. Cũng chính vì vậy, dù không còn yêu nhau, nhưng cả 3 cô gái vẫn là những người bạn rất thân thiết của Bill.  

Bill cho biết, sau 3 lần đổ vỡ, Bill chưa nghĩ sẽ làm quen và yêu ai đó. Hiện tại, chàng trai này dành thời gian cho việc học và làm thêm. Ngoài ra, để hòa nhập với cộng đồng LGBT ở Mỹ, Bill  Lê thường xuyên tham vào các hội nhóm người chuyển giới.

“Em thường xuyên tham gia diễu hành cùng mọi người trong cộng đồng. Ở đây người ta có cái nhìn thoáng hơn, thông cảm hơn về những người như chúng em. Có lẽ, để xác định một mối quan hệ lâu dài, có khi trong tương lai, em sẽ tìm một cô gái là người Mỹ”, Bill chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung