Cặp đôi vào rừng sống đời săn bắt hái lượm như thời tiền sử

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 10:45 AM (GMT+7)

Hằng ngày, cặp đôi “Robinson thời hiện đại” ngủ trong lều ở bìa rừng, tự tìm kiếm rau quả và săn bắt động vật để làm thức ăn.

Cặp đôi vào rừng sống đời săn bắt hái lượm như thời tiền sử - 1

 Cặp đôi Levi Harrison và Annika Korsten.

Hơn 1 năm qua, Levi Harrison và Annika Korsten (ở Golden Bay, New Zealand) sống trong túp lều ở bìa rừng, tắm trong một con lạch, tự săn bắt, hái lượm và nấu nướng bằng cách nhóm lửa quanh năm. Họ ăn 1-2 bữa mỗi ngày và chỉ chi 20 USD mỗi tuần để mua các sản phẩm thiết yếu.

Với Levi và Annika, cuộc sống hoang dã không phải chỉ là tồn tại giữa tự nhiên mà còn là sự tận hưởng. Theo Harrison, “mẹ thiên nhiên” là nguồn cung cấp vô số thực phẩm ngon lành mà con người có thể sử dụng cho cuộc sống hàng ngày. Vấn đề duy nhất chúng ta phải làm là học cách sử dụng chúng. Anh cũng cho rằng, nhiều cây thuốc trong tự nhiên tốt hơn các loại thực phẩm chức năng bán trong siêu thị. Vì thế, 2 người lựa chọn bổ sung những loại cây này như thực phẩm chính để phòng ngừa bệnh tật.

Harrison quan niệm, cách sống này giúp xây dựng mối liên hệ với “vòng tuần hoàn của tự nhiên, với các mùa và đất”. Đồng thời đó cũng là lối sống bền vững hơn mà không cần sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, bao bì gây hại cho môi trường.

Cặp đôi vào rừng sống đời săn bắt hái lượm như thời tiền sử - 3

Harrison bắt đầu cuộc sống hoang dã từ năm 2018. Một năm sau, anh quen biết Korsten. Hai người có chung quan điểm, sở thích nên quyết định sống cùng nhau.

Họ yêu thích lối sống hoang dã đến mức muốn lan tỏa nó tới nhiều người thông qua các buổi hội thảo. “Chúng tôi tổ chức hội thảo nhằm giúp mọi người học cách chuyển đổi, kết hợp cách ăn này vào chế độ sinh hoạt và lối sống hiện đại. Chúng tôi hy vọng họ sử dụng nhiều hơn các loại thực vật tự nhiên, không hoá chất có thể được tìm thấy xung quanh mình”, Korsten cho hay.

Trước đó, Harrison đã trải qua nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau để giảm chứng đau dạ dày mãn tính hành hạ anh suốt 20 năm. Sau nhiều lần thất bại, anh tìm đến các loại thực phẩm có thể ăn được trong môi trường tự nhiên, giống như kiểu săn bắt hái lượm cổ xưa. Harrison bắt đầu bổ sung các loại thực vật hoang dã và nấm vào bữa ăn hàng ngày. Anh tắm suối, học cách săn bắt và tạo lửa bằng gậy và da bò.

Dần dần những cơn đau dạ dày biến mất. Harrison cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực. Trong khi đó, Kortsen nói rằng sức khỏe của cô cũng được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy họ quyết định gắn bó với lối sống này cho đến bây giờ.

Dù dành phần lớn thời gian ở ngoài trời, nhưng cặp đôi vẫn sử dụng laptop và điện thoại di động. Kortsen tự làm những chiếc bánh mỳ không chứa gluten hữu cơ và mang bán tại các phiên chợ thứ Bảy. Harrison thì kiếm tiền từ việc làm diễn viên lồng tiếng tự do.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cap-doi-vao-rung-song-doi-san-bat-hai-luom-nhu-thoi-tien-su-a498263.h...

Thất tình, chàng trai bỏ vào rừng sống như thời tiền sử

Từ bỏ cuộc sống hiện đại, Mark tự đánh bắt, săn bắn và tìm thức ăn mỗi ngày, tự làm kem đánh răng từ thực vật,...

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay