Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 00:03 AM (GMT+7)

Đám cưới diễn ra chỉ có cô dâu, chú rể bên nhau, còn mọi người đều tham dự qua trực tuyến. Khi làm lễ, cô dâu xúc động vô cùng khi thấy được sự quan tâm, tình yêu thương của hai bên gia đình.

Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến - 1

Cặp đôi tổ chức đám cưới online vì dịch COVID-19

Thay vì hoãn cưới, hủy cưới hay chờ dịch COVID-19 qua đi, nhiều cặp đôi quyết định tổ chức lễ cưới “online” để sớm về chung một nhà. Lễ cưới thay vì sự tham dự trực tiếp của các quan khách thì những lời chúc phúc lại được gửi qua màn hình máy tính. Đây được xem là kỷ niệm đặc biệt của những cô dâu, chú rể.

Khánh Thi (TP.HCM) và Văn Quan (Huế) cũng có một đám cưới đặc biệt như thế. Đám cưới online của họ được tổ chức vào ngày 17/7 vừa qua với những hình ảnh xúc động, thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Cô dâu mặc áo dài đỏ xinh đẹp, duyên dáng, chú rể mặc vest lịch lãm. Bàn thờ gia tiên, không gian tiệc cưới được chuẩn bị chu đáo… chỉ khác rằng, hai nhân vật chính và người thân, họ hàng hai bên không ở cùng một chỗ.

Khánh Chi chia sẻ, vợ chồng cô dự định tổ chức lễ cưới vào tháng 4/2021. Dịch bệnh COVID-19 bất ngờ ập đến, họ phải dời lịch, đăng ký kết hôn và dọn về sống chung trước khi tổ chức lễ cưới.

Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến - 3

Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến - 4

Cô dâu, chú rể mặc trang phục cưới xinh đẹp và lịch lãm

“Tụi mình tính TP.HCM hết dịch hoặc hết dãn cách thì tổ chức lễ cưới, ai ngờ dịch càng ngày càng căng, thành phố dãn cách liên miên. Ở Huế, bà nội chồng mình trở bệnh nặng, ba mẹ hai bên mới nói, nếu cưới được thì cưới luôn cho đúng ngày rồi sau này hết dịch thì tổ chức báo hỷ sau. Thế là hai đứa quyết định làm đám cưới online”, Khánh Thi kể.

Đám cưới của cặp đôi được chuẩn bị trong vỏn vẹn 24 giờ đồng hồ. Đa phần họ hàng nhà gái đều ở TP.HCM nhưng cũng không thể cùng tham dự, chưa kể họ hàng nhà chồng đều ở Huế. Vậy là đám cưới trực tuyến ba bên bốn họ được tiến hành, mọi nghi thức và lời chúc mừng đều qua màn hình máy tính.

“Vợ chồng mình báo trước cho hai bên gia đình đúng 2 ngày. Thế là nhà trai, nhà gái tất bật lo chuẩn bị bàn thờ, hoa quả, bánh trái, nến, nhang, chữ hỷ, bàn ghế, khăn, rèm… Cũng may vợ chồng mình có sẵn quần áo cưới, chỉ đặt hỏa tốc thêm vài thứ trang trí nhà. Cô dâu tự trang điểm cho chính mình luôn”, Khánh Thi chia sẻ.

Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến - 5

Họ hàng tham dự đám cưới qua trực tuyến

Đám cưới diễn ra chỉ có cô dâu, chú rể bên nhau, còn mọi người đều tham dự qua trực tuyến. Khánh Thi cho hay, lúc làm lễ, cô xúc động vô cùng khi thấy được sự quan tâm, tình yêu thương của hai bên gia đình. Nhà ai cũng trang trí tiệc cưới chu đáo, mọi người đều mặc đẹp gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cô dâu, chú rể. Không khí đám cưới hân hoan và náo nhiệt không kém những đám cưới bình thường khác.

“Đúng giờ đẹp, vợ chồng mình thắp hương thì mọi người cũng thắp hương, làm lễ. Không khí rất trang nghiêm. Mình không ngờ đám cưới lại vui, cảm động và dễ thương như thế. Mình thực sự cảm thấy biết ơn gia đình, bố mẹ, chú dì, anh chị… đã yêu thương, quan tâm đến tụi mình ”, Khánh Thi tâm sự.

Điều cô dâu, chú rể mong mỏi nhất giờ đây là dịch COVID-19 sớm qua đi để có thể tổ chức lễ báo hỷ, gửi lời cảm ơn đến họ hàng hai bên.

Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến - 6

Bàn thờ gia tiên được chuẩn bị kỹ càng

Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến - 7

Quan khách mặc đẹp dự lễ cưới qua màn hình máy tính

Cặp đôi Sài thành tổ chức đám cưới online, ba bên bốn họ tham dự trực tuyến - 8

Cô dâu, chú rể xúc động trước sự quan tâm của mọi người.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-doi-sai-thanh-to-chuc-dam-cuoi-online-ba-ben-bon-ho-tham-du-truc-tuyen-502...

Dàn phù rể bê tráp đám cưới ở Nghệ An khiến dân tình “ngã ngửa”

Vì dịch COVID-19 không thể mời thanh niên, trai tráng, chú rể đành nhờ các chú, các bác giúp mình bê tráp cưới.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung