Cặp đôi mời bạn bè đến ăn cưới, tới nơi chỉ có đúng một nồi mỳ to

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 11:07 AM (GMT+7)

Gia đình cặp đôi chỉ nấu một nồi mì lớn đặt ở bên đường. Khách mời đến thì  mỗi người một bát, cầm ăn xì xụp.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Nhiều cô dâu chú rể mong rằng đám cưới của mình diễn ra hoành tráng và lộng lẫy, khách mời dự tiệc được ăn uống thỏa thích, ai ai cũng hạnh phúc và vui vẻ, tuy nhiên, ý tưởng của một cặp vợ chồng mới cưới ở Trung Quốc lại có phần khác biệt. Người thân và bạn bè của họ đi đường xa đến ăn đám cưới chỉ có thể đứng nắng ăn mì khiến rất nhiều người ngạc nhiên, choáng váng.  

Theo thông tin đăng tải, vài ngày trước, một cặp đôi ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc đã tổ chức đám cưới, tuy nhiên, tiệc cưới của họ vô cùng đặc biệt. 

Cặp đôi mời bạn bè đến ăn cưới, tới nơi chỉ có đúng một nồi mỳ to - 1

Thay vì đặt tiệc ở những trung tâm tiệc cưới sang trọng, mát mẻ. Gia đình cặp đôi chỉ nấu một nồi mì lớn đặt ở bên đường. Khách mời đến thì  mỗi người một bát, cầm ăn xì xụp. Thậm chí khách mời còn chẳng được chuẩn bị chỗ ngồi nơi râm mát. Họ phải đứng ăn dưới cái nắng gay gắt hoặc tự tìm chỗ nào đó để ngồi xổm. 

Một trong những người thân của cặp đôi đến dự đám cưới đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng, cặp đôi chọn tổ chức đám cưới đơn giản vì họ còn đi du lịch. Anh lái xe hơn 10km đến dự tiệc cưới, lần đầu thấy loại tiệc cưới kiểu này. Tuy vậy bát mì truyền thống không xa hoa, lãng phí, mọi người vẫn được ăn no nên anh cảm thấy tạm chấp nhận.

Cặp đôi mời bạn bè đến ăn cưới, tới nơi chỉ có đúng một nồi mỳ to - 2

Tuy nhiên, sau khi thông tin về sự việc được lan truyền trên mạng xã hội, ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm chú ý của mọi người. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phản đối kịch liệt, cho rằng họ không thể chấp nhận được kiểu tiệc cưới bôi bác, thiếu tôn trọng khách mời này. 

"Tôi mà là khách mời tôi sẽ bỏ về luôn", "Lái xe hàng chục km đến tiệc cưới rồi ngồi xổm ăn mì, vừa phải thôi chứ! Muốn được tiền mừng lại không muốn mở tiệc chiêu đãi! Keo kiệt đến thế là cùng!", "Nghèo cũng đừng làm trò này, không lãng phí và bủn xỉn là hai khái niệm khác nhau!"..., cư dân mạng bức xúc bình luận. 

Nguồn: http://danviet.vn/cap-doi-moi-ban-be-den-an-cuoi-toi-noi-chi-co-dung-mot-noi-my-to-5020212261183...

Tới dự đám cưới bạn trai cũ, cô gái và mẹ chú rể bất ngờ ôm nhau khóc nức nở

Cô gái và mẹ chú rể ôm chầm lấy nhau, bật khóc ngay trong đám cưới khiến không ít người ngỡ ngàng.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung