Bức xúc vì con gái bị bà nội bắt gọi vợ mới của chồng là mẹ

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 09:20 AM (GMT+7)

Con gái ở với tôi, có tôi là mẹ rồi tại sao lại bắt nó gọi một người phụ nữ lạ làm mẹ?

Tôi lấy chồng 2 năm, sinh được một cô con gái thì ly hôn. Con gái ở cùng tôi nhưng vẫn qua lại thân thiết với bên nhà nội. Ông bà cũng yêu quý cháu lắm nên tôi chưa hề có ý định ngăn cấm hay tách con ra khỏi họ. Dù sao thì con cái có bố và ông bà vẫn hơn.

Bức xúc vì con gái bị bà nội bắt gọi vợ mới của chồng là mẹ - 1

Tôi thương con nhưng cũng không muốn va chạm với nhà chồng cũ (ảnh minh họa)

Được hơn 2 năm thì chồng cũ tôi lấy vợ, một cô gái kém vài tuổi. Tôi mừng cho anh ấy. Con gái tôi vẫn qua lại với nhà nội bình thường, cứ cuối tuần là được bố đón sang chơi hoặc thi thoảng đi học về qua đó ăn cơm tối rồi mới về nhà.

Có điều, gần đây tôi thấy con bé kể là bà nội thường xuyên bắt nó gọi vợ mới của chồng là mẹ. Trẻ con thì thật thà, nó bảo không muốn gọi nhưng bà nội cứ ép. Bản thân tôi vô cùng khó chịu khi biết điều này.

Tôi muốn nói trực tiếp với chồng cũ hoặc với bà nội của con là đừng bắt con gái tôi làm thế. Con gái ở với tôi, có tôi là mẹ rồi tại sao lại bắt nó gọi một người phụ nữ lạ làm mẹ? Tôi thương con nhưng cũng không muốn va chạm với nhà chồng cũ. Có phải tôi hơi ích kỷ không?

Xin các chuyên gia cho tôi lời khuyên!

T.H. (Hà Nội)

Tư vấn từ chuyên gia tâm lý:

Bạn thân mến!

Tôi xin chia sẻ nỗi đau tan vỡ hôn nhân từng xảy ra với bạn. Mọi chuyện đã nguôi ngoai phần nào nhưng cách ứng xử của bên nhà nội thời gian gần đây lại khiến bạn bất mãn.

Bức xúc vì con gái bị bà nội bắt gọi vợ mới của chồng là mẹ - 3

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (Trung tâm tư vấn 247

Thiên chức làm mẹ bị sẻ chia với người phụ nữ khác thực sự là một cảm giác khó chịu. Có thể bà nội muốn cháu mình gắn bó với gia đình bên đó hơn nên làm vậy hoặc cũng có thể có ý khác.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa vẫn cần phải lấy “cảm nhận của con” làm trọng tâm. Nếu con bạn thấy cô vợ mới của bố thân thiện, tình cảm và muốn gọi là mẹ thì bạn nên thoải mái một chút. Nhưng nếu con không muốn như vậy thì bạn cần phải lên tiếng để bảo vệ con mình.

Việc này bạn cần trao đổi thẳng thắn với chồng cũ của bạn và bà nội cháu. Tôi tin rằng nếu họ biết con bạn khó chịu khi bị ép làm vậy, đồng thời bản thân bạn cũng bất mãn thì họ sẽ biết phải làm sao cho phù hợp nhất.

Chúc mẹ con bạn luôn hạnh phúc!

Đêm tân hôn, vợ không cho tôi chạm vào người nếu không đáp ứng 2 điều kiện này

Sau khi nghe vợ nói các điều kiện, tôi mặc quần áo rồi bước ra ngoài.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay