Bức xúc vì bạn gái thường xuyên sang nhà bạn trai thân ngủ ké điều hòa

Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:20 AM (GMT+7)

Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp điều hòa xịn?

Không phải ai cũng có thể hiểu và thông cảm cho mối quan hệ mang tên: bạn thân khác giới. Đặc biệt là khi đã có người yêu mà các chàng trai/cô gái vẫn nhân danh tình bạn để thân thiết quá đà với bạn thân của mình.

Cũng như chàng trai trong dòng tâm sự dưới đây đã bối rối đến độ phải đăng đàn để hỏi dân mạng. Anh chàng là sinh viên năm nhất của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, yêu một cô gái khác trường đã được 5 tháng.

Bức xúc vì bạn gái thường xuyên sang nhà bạn trai thân ngủ ké điều hòa - 1

Anh chàng bối rối khi bạn gái thường xuyên sang nhà bạn thân "ngủ ké" điều hòa (ảnh minh họa)

Khi yêu nhau, anh chàng vẫn đón bạn gái sang phòng chơi thường xuyên nhưng gần đây cô nàng lại từ chối đây đẩy vì lý do “phòng anh nóng lắm”. Đổi lại, cô sang phòng bạn trai thân chơi, vừa gần lại vừa có điều hòa.

Có điều, chuyện sang nhà bạn thân ngủ ké điều hòa quá thường xuyên khiến anh chàng bối rối cực độ. Cô nàng còn vô tư đến mức “thả rông” và ngủ cạnh bạn trai thân bởi “bạn thân bao nhiêu năm ngủ cùng thì có sao”.

Anh chàng lên tiếng thắc mắc thì bị người yêu giận ngược, ăn vạ rằng anh thiếu tin tưởng bạn gái. Cô còn thách thức: “Anh nói như này thì kể cả phòng anh có điều hòa em vẫn sang phòng bạn em chơi. Có vấn đề gì không?”.

Không biết giải quyết tình huống éo le bằng cách nào, anh chàng đã đăng đàn hỏi dân mạng liệu có nên xin bố mẹ cho chuyển phòng trọ và lắp điều hòa để chiều bạn gái. Và câu trả lời anh chàng nhận được hoàn toàn bất ngờ.

Đa phần dân mạng đều không “hiến kế” giải quyết vấn đề mà thẳng thừng khuyên nhủ: “Bỏ ngay đi”. Họ cho rằng, cô bạn gái quá trẻ con và ích kỷ, không xứng đáng có được tình yêu của anh chàng.

“Em còn luyến tiếc gì một cô gái chỉ biết sướng bản thân mà không để ý đến cảm xúc của người yêu mình. Kể cả là bạn thân 5 năm hay 10 năm thì ngủ chung một phòng đã là không được rồi”, một nick name phản đối gay gắt.

“Tôi hoàn toàn đồng cảm với bạn cho đến khi bạn nói muốn xin bố mẹ chuyển trọ sang nơi có điều hòa hoặc lắp điều hòa mới. Nhà bạn khá giả không nói, nếu nhà bạn khó khăn thì bạn buộc bố mẹ phải vất vả vì mình thế à? Còn cô bạn kia thì không cần nói rồi, quá ích kỷ”, một nick name khác nhận xét.

“Em giờ rất bối rối, không biết nên làm thế nào,

Em năm nhất NEU, bạn gái em thì năm nhất nhưng khác trường, 2 đứa mới yêu nhau được 5 tháng thôi, học cùng lớp học thêm tiếng Anh. Thì đấy, bình thường người yêu thi thoảng có qua phòng em chơi nhưng đợt này nóng, em có thi thoảng rủ hay có ý định đón người yêu qua chơi thì người yêu đều bảo:

- “Ôi phòng anh nóng bỏ xừ. Em qua nhà bạn rồi, phòng nó có điều hòa ngồi mát mà lại còn gần nữa”.

Em thì thấy cũng hợp lý, thời tiết nóng như này, qua nhà bạn có điều hòa chơi thì cũng đúng, đến mình còn chẳng muốn ở phòng nữa là nhưng bạn đó là con trai ạ, bằng tuổi em luôn, mà người yêu em qua đó ngủ không nói gì cho em, thậm chí còn không mặc bra rồi ngủ bên đó, cái này là thông tin từ 1 bạn nữ khác kiểu em cần gián điệp thi thoảng cần thông tin gì thì hỏi ấy ạ. Em giận lắm, hỏi người yêu thì nói là:

- Ơ, bạn thân bao nhiêu năm ngủ cùng thì có sao? Nam nữ thụ thụ bất thân à?

- Anh thấy thế không ổn.

- Không ổn chỗ nào, phòng bạn ấy có điều hòa, em với bạn ấy là bạn thân chơi bao nhiêu năm hay ý anh bảo là chúng em có làm “chuyện ấy”. Em nói thật là nếu có thì em cần gì yêu anh nữa?

- Thì giờ em có người yêu rồi thì nên khác chứ.

- Ủa khác cái gì, hay anh không tin tưởng em, anh nghĩ em là gì mà em làm mấy trò vậy. Ăn học đại học rồi mà anh nghĩ em vậy sao?

- À không, anh chỉ suy nghĩ vậy thôi.

- Anh nói như này, kể cả anh có điều hòa em vẫn qua phòng bạn em chơi, có vấn đề gì không?

Tự dưng em bị giận ngược lại. Thực sự em hỏi là như thế có ổn không ạ? Em nên làm thế nào? Chả nhẽ về xin bố mẹ chuyển trọ đến phòng nào có điều hòa hoặc xin lắp điều hòa”.

Câu chuyện buồn của nữ sinh Bách khoa đưa con 3 tuổi đi nhận bằng tốt nghiệp

Trà My ôm bụng bầu lên giảng đường cho đến ngày đi đẻ.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay