Bỏ chồng hiền để lấy chồng trẻ, người phụ nữ nhận cái kết đau lòng

Sau 2 cuộc hôn nhân tan vỡ, cô quyết định tận hưởng cuộc sống độc thân của mình, không mở lòng với ai nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh và cô gặp nhau trong một buổi hẹn hò qua mai mối. Với tính cách hiền lành, ít nói, anh độc thân trong thời gian dài. Cha mẹ anh rất lo lắng cho con trai mình nên đã sắp xếp một buổi hẹn hò.

Dưới sự giáo dục nghiêm khắc của cha mẹ, anh là người rất lịch sự, biết tôn trọng phụ nữ, đảm việc nhà. Tuy nhiên, anh bị nhiều cô gái từ chối hẹn hò bởi chiều cao khiêm tốn.

Trong khi đó, cô có mối quan hệ không tốt với cha mẹ mình, vì muốn thay đổi tâm trạng nên đồng ý đi hẹn hò qua mai mối. Sau khi gặp anh, cô cảm thấy anh nói chuyện rất có duyên nên có cảm tình ngay. 2 người sau đó trao đổi thông tin liên lạc với nhau.

Anh thường rủ cô đi chơi, dần dần tình yêu cũng nảy nở giữa 2 người. Sau một năm hẹn hò, cha mẹ 2 bên bàn bạc tới chuyện cưới xin. Anh và cô cũng không có ý kiến gì, nhanh chóng dọn về ở chung sau khi đính hôn. Thời gian đầu sống chung, cô nhận thấy anh là một người đàn ông hướng về gia đình, không để vợ phải làm bất cứ việc gì trong nhà.

Nửa năm sau, cả 2 bước vào lễ đường trong sự chúc phúc của người thân và bạn bè. Mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, thậm chí cha mẹ 2 bên cũng đã chuẩn bị một căn hộ cho đôi vợ chồng trẻ ở riêng.

Cuộc sống của 2 người sau khi kết hôn rất hạnh phúc, không xảy ra cãi vã gì. Cô rất mãn nguyện vì cưới được một người chồng như ý ở tuổi 24.

---

4 năm sau khi kết hôn, cô vẫn chưa có thai nên gia đình 2 bên bắt đầu lo lắng. Trong khi đó, anh vẫn luôn tôn trọng quyết định của vợ. Lúc này, cô cũng cảm thấy mình không còn quá trẻ nên bắt đầu chuẩn bị cho việc mang thai.

Không lâu sau cô mang thai, nội ngoại 2 bên rất phấn khởi. Quá trình mang thai diễn ra không thuận lợi nên cô đành nghỉ việc ở nhà. Anh chịu trách nhiệm kiếm tiền, còn cô chỉ lo tĩnh dưỡng để sinh nở cho thuận lợi.

Vì phải cán đáng mọi chi phí trong nhà, đôi khi anh phải làm thêm giờ. Sự thay đổi nội tiết khi mang thai khiến cô thường mất bình tĩnh. Dẫu vậy, anh vẫn thương vợ mình rất nhiều, biết vợ chịu nhiều vất vả khi mang thai nên bỏ qua mọi giận hờn vô cớ của cô.

Dưới sự chăm sóc của chồng, cô thuận lợi sinh con và dành 7 năm sau đó ở nhà nội trợ.

Ban đầu, cô rất hài lòng với công việc làm mẹ toàn thời gian nhưng ngày ngày trôi qua, cô cảm thấy cuộc sống như vậy quá nhàm chán. Anh vẫn như vậy, dù có bận rộn tới đâu vẫn làm hết công việc vặt trong nhà.

Trong những năm gần đây, công việc của anh ngày càng bận rộn hơn, thời gian anh dành cho vợ cũng ít dần. Cô dần không tìm thấy chủ đề để nói chuyện với chồng, anh lúc nào cũng không có thời gian riêng tư cho 2 vợ chồng. Dần dần cô cảm thấy mình không thể tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa. Cô quyết định li dị.

Quyết định này bị các thành viên trong gia đình phản đối cật lực nhưng cô đã hạ quyết tâm nên anh đã đồng ý.

---

Sau khi chia tay, cô bắt đầu cuộc sống mới của mình, thường đi du lịch. Con ở với bố nên cô càng tự do hơn, không phải vướng bận chuyện chăm sóc con cái. Sau một thời gian chơi thỏa thích, cô tìm được công việc mới và tại đây gặp được người chồng thứ 2.

Bởi vì cô không còn vướng bận gia đình, tâm trí thoải mái, mỗi ngày đều vô tư cho nên trông vẫn rất trẻ trung. Vì thế, ngay khi vào công ty, cô nhanh chóng được các đồng nghiệp nam chú ý. Sau đó cô nhận lời hẹn hò với một anh chàng kém mình nhiều tuổi.

2 người sớm tối bên nhau, ngày nào cũng đi ăn, mua sắm, rất vui vẻ. Sau một năm hẹn hò, cô muốn tổ chức đám cưới. Lúc này, gia đình 2 bên không đồng ý, dù sao 2 người cũng cách nhau 15 tuổi, người lớn trong nhà cảm thấy cuộc hôn nhân này nhất định không hạnh phúc. Dẫu vậy, 2 người vẫn quyết định đi tới hôn nhân.

Sau khi kết hôn lần 2, cô mới nhận ra quyết định này là sai lầm. Bởi vì người chồng thứ 2 được cha mẹ cưng chiều từ nhỏ nên không biết làm bất cứ việc nhà nào. Cô cũng không động tay vào việc nhà trong nhiều năm nên làm gì cũng lóng ngóng.

Thêm vào đó, cô còn sống với bố mẹ chồng nên xảy ra nhiều mâu thuẫn. Dưới sự đe dọa của mẹ chồng, cô đành nghỉ việc, bắt đầu lại cuộc sống làm một người vợ ở nhà nội trợ.

Tuy nhiên, công việc nhà quá nhiều khiến cô bị đau lưng, mỏi gối, tất bật từ sáng tới tối. Lúc này, cô bắt đầu nghĩ tới chồng cũ. Vì chỉ ở nhà, quanh quẩn bếp núc và giặt gũ nên cô không chú trọng tới bản thân, cũng chẳng có thời gian đi chơi cùng hội bạn gái.

Quá mệt mỏi, cô hẹn bạn thân ra ngoài nói chuyện. Lúc này, nhìn vào gương là hình ảnh một người phụ nữ trung niên 42 tuổi vừa mới cưới một người chồng kém mình 15 tuổi. Sự chênh lệch quá lớn, cùng với nỗi đau thể xác khi phải làm việc nhà quá nhiều khiến cô chạnh lòng nhớ chồng cũ.

Sau khi nghe lời khuyên của bạn thân, cô quyết định li dị người chồng thứ 2, ngờ đâu anh đồng ý mà không do dự. Cô tiếp tục sống cuộc sống độc thân của mình, không mở lòng với bất kỳ người nào nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm nghề ăn xin ở Dubai kiếm được 1,6 tỷ đồng/tháng

Những người ăn xin ở Dubai từng kiếm được rất nhiều tiền, thu nhập 1 tháng bằng cả năm người khác làm việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN