“Vợ chồng tôi 10 năm không quan hệ” và mối quan hệ của họ sẽ ra sao

Để gìn giữ cuộc hôn nhân này, cô chôn vùi và đè nén những cảm xúc thật của mình, liệu điều đó có xứng đáng?

“Vợ chồng tôi 10 năm không quan hệ” và mối quan hệ của họ sẽ ra sao - 1

Ảnh minh họa.

Trong một mối quan hệ yêu đương, tình yêu và tình dục không thể tách rời. Việc theo đuổi tình yêu chắc chắn sẽ đi kèm với nhu cầu về tình dục. Đặc biệt khi bước vào mối quan hệ hôn nhân, 2 yếu tố này càng quan trọng hơn. Sẽ ra sao nếu đối phương không coi trọng tình dục và người còn lại cố gắng chịu đựng điều đó?

Cô và chồng kết hôn được hơn 10 năm, có với nhau 2 đứa con, cuộc hôn nhân có vẻ rất hạnh phúc.

Mặc dù vậy, cô đã bật khóc trong một buổi chia sẻ và nói rằng: “Tôi là một kẻ dối trá. Tôi thực sự không hạnh phúc chút nào. Cuộc hôn nhân của tôi chỉ trên danh nghĩa, vợ chồng tôi đã không quan hệ tình dục suốt 10 năm nay.

Ban đầu, mỗi khi tôi nhắc tới chuyện này, lần nào anh ấy cũng tỏ ra bực bội. Tôi cũng sợ làm tổn thương lòng tự trọng của chồng, sợ anh bị áp lực tâm lý, dần dần cũng không đề cập tới nữa.

Rất nhiều lần sau đó, tôi rất muốn hỏi anh ấy, rốt cuộc tôi không hấp dẫn hay anh có vấn đề gì không ổn? Nhưng mặt khác tôi cũng sợ nếu biết sự thật, nó sẽ phá hủy mối quan hệ vợ chồng.

Tôi đã cố gắng hết sức để duy trì một cuộc hôn nhân này. Tôi nghĩ rằng, mình có thể thực sự hạnh phúc bằng cách này nhưng hóa ra tôi đã tự lừa dối chính mình và cả mọi người. Một cuộc hôn nhân không tình dục thực sự không hạnh phúc, đó là chuỗi những ngày đày đọa về tinh thần”.

Cô nghĩ rằng, bằng cách chôn giấu nhu cầu tình dục của mình, nó có thể duy trì được sự êm ấm của cuộc hôn nhân hiện tại. Cô mặc kệ bản thân không hài lòng về chồng, sự bất hạnh trong hôn nhân, tất cả chỉ để bảo vệ mái ấm cho mình và cho các con.

Sau này, cô thừa nhận rằng, mình thường hay tức giận với chồng một cách vô cớ, cũng thường xuyên bất mãn và luôn thấy có gì đó không ổn với cuộc sống hiện tại.

Một cuộc hôn nhân không tình dục sẽ như thế nào?

Sau khi kết hôn, bạn sẽ hiểu rằng: Đời sống tình dục hòa hợp sẽ đảm bảo cuộc hôn nhân đó hạnh phúc.

Nếu một người không có nhu cầu cao về tình dục, tốt nhất nên cưới một người giống mình, cuộc hôn nhân ấy về cơ bản sẽ kéo dài lâu.

Vì vậy, nếu một người đàn ông không chung thủy trong khi vợ đang không có hứng thú về tình dục, người vợ cũng có lỗi trong vấn đề ngoại tình của chồng. Người vợ cũng cần có trách nhiệm và nên suy ngẫm về vấn đề này.

Ngược lại, nếu người vợ đã rất lâu không được quan hệ với chồng, đàn ông không thể trách vợ mình không chung thủy, họ nên tự ngẫm về lỗi sai của mình trong cuộc hôn nhân này.

Các cặp vợ chồng bình thường cần “chuyện ấy” để thỏa mãn nhu cầu của nhau. Cả đàn ông và phụ nữ đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục.

Tất nhiên, nếu bạn nghĩ mình có thể chịu đựng được tình trạng hôn nhân không tình dục mà vẫn thoải mái, sẽ không ai đủ tư cách để đánh giá về bạn.

Trên thực tế, có rất nhiều cặp đôi chia tay chỉ vì không hòa hợp "chuyện ấy". Hôn nhân mà không tình dục có nghĩa là họ không còn yêu mình nữa. Sẽ chẳng có ngoại lệ nào đối với việc 2 người yêu nhau, ngủ chung giường mà lại không có ham muốn thể xác với nhau, mọi lý do đều là dối trá.

Kiểu hôn nhân này chắc chắn sẽ tan vỡ.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/vo-chong-toi-10-nam-khong-quan-he-va-moi-quan-he-cua-ho-se-ra-sao-c...

Cô gái tức giận khi thấy anh trai không có tiền vẫn muốn tổ chức đám cưới hoành tráng

Anh trai cô miệng nói không có tiền tổ chức đám cưới nhưng sau đó thản nhiên đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Arttimes)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung