Bố chê bạn trai không "mần ăn" gì được

Sự kiện: Những tâm sự hay

Em muốn phản biện lại ý kiến của cha nhưng không dám nói thật là chúng em đã ăn cơm trước kẻng.

Em dẫn người yêu về ra mắt gia đình, sau đó cha em gọi riêng em ra nói rằng: “Cái thằng này không được đâu con. Nhìn tướng nó, ba biết sau này nó không mần ăn gì được. Con phải kiếm thằng “vai năm tấc rộng, thân mười thước cao” thì sau này nòi giống mới tốt; chớ nó đẹt ngắt như vậy, mai mốt đẻ ra toàn gà tre không thôi”.

Ý cha em chê bạn trai em hơi thấp bé, người mảnh dẻ. Thật tình là em cũng rất tin lời cha bởi trước nay cha nói gì đều đúng cả. Lần này cũng vậy. Tuy nhiên, em cũng không muốn chia tay người yêu vì chúng em yêu nhau chân thành, anh ấy giỏi giang, hiền lành, biết kính trên nhường dưới… Do vậy, vừa qua em đã quyết định thử xem có đúng như lời cha nói hay không.

Kết quả là không phải như vậy. Người yêu em “mần ăn” rất được, không phải một lần mà nhiều lần đều như vậy. Em muốn phản biện lại ý kiến của cha nhưng không dám nói thật là chúng em đã ăn cơm trước kẻng. Trường hợp của người yêu em là đột biến hay những lời cha em nói là không đúng? Có phải người to khỏe thì mới giỏi chuyện trên giường; còn người thấp bé, nhỏ con thì chuyện vợ chồng cũng không ra gì?

Thumai…@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Người lớn tuổi, nhất là các bậc cha mẹ thường lấy kinh nghiệm của bản thân ra để giáo dục con cái. Những điều họ nói thường là những việc đã xảy ra, có kiểm chứng, có kết quả. Tuy nhiên, đó không phải là những nghiên cứu khoa học mang tính chính xác cao và có giá trị chung cho nhiều người.

Bố chê bạn trai không "mần ăn" gì được - 1

Không cứ phải người cao to, bự con thì đều khỏe mạnh, giỏi giang (Ảnh minh họa)

Trường hợp cha bạn cũng vậy. Ông đánh giá cao vai trò của chuyện chăn gối trong hôn nhân và muốn con gái sau này có cuộc sống gia đình hạnh phúc nên mới nói như vậy. Điều đó cũng không sai; đơn giản vì người có sức khỏe toàn thân tốt thì sức khỏe tình dục cũng sẽ tốt. Và tất nhiên, con cái sau này nếu được thừa hưởng những “gen cao to” ấy thì vóc dáng cũng sẽ to lớn, đẹp đẽ.

Theo nhiều nghiên cứu, đàn ông “vai năm tấc rộng, thân mười thước cao” là nhờ nội tiết tố nam. Đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ sự phát triển của cơ thể trong đó có hệ xương, hệ cơ và hoạt động tình dục. Điều đó nói lên tại sao nhiều chị em thích các anh vai rộng, bụng sáu múi, cao ráo…

Tuy nhiên, không cứ phải người cao to, bự con thì đều khỏe mạnh, giỏi giang. Có người to mà không khỏe, có người cao mà vẫn… yếu như thường. Bạn nhìn xem mấy anh to béo, bụng bự cũng to, cũng cao nhưng nhìn vào chắc chắn chẳng ai nghĩ là họ khỏe. Còn nhiều người vóc dáng roi roi nhưng thoạt trông đã biết là dẻo dai, khỏe mạnh.

Ở đây cần phải chú ý sự cân đối của hình thể. Một người khỏe mạnh khi chiều cao, cân nặng, lượng mỡ trong cơ thể… cân đối, hài hòa, không dư, không thiếu. Mà muốn được như vậy thì phải có lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tập luyện đúng sức. Cha mẹ cho vóc dáng, gen di truyền, nếu ta không biết phát huy, chăm chút mà để nó phát triển tự nhiên thì cũng giống như cái cây được gieo từ hạt mầm tốt nhưng người gieo hạt lại không biết vun bón, tưới tiêu; chắc chắn nó sẽ không cho thu hoạch tốt.

Nói như vậy để bạn đừng quá bận tâm về ngoại hình không được cao to của người yêu. Tuy nhiên, không cứ phải là khi nghe vậy thì phải… thử cho chắc ăn thì mới biết hư thực. Nhưng thôi, chuyện lỡ rồi, nếu các bạn thương yêu nhau thật lòng thì hãy kiên trì thuyết phục phụ huynh, làm mọi cách để cho cha mẹ thấy cái sự giỏi giang, hiền lành, tốt tính của người yêu vượt lên, đè bẹp cái ngoại hình không đạt điểm tối ưu của anh ấy.

Vũ Kim Khôi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Người lao động
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN