Bị bố vợ lấy lại nhà, xe, con rể quay lưng bỏ đi không thương tiếc

Tưởng rằng có thể cưới được vợ giàu là sẽ chiếm được gia tài của nhà vợ, anh không ngờ âm mưu của mình đã bị lộ.

Bị bố mẹ vợ phát hiện ra âm mưu của mình, anh nhẫn tâm ly hôn vợ. (Ảnh minh họa)

Bị bố mẹ vợ phát hiện ra âm mưu của mình, anh nhẫn tâm ly hôn vợ. (Ảnh minh họa)

Thật ra, ai cũng có lòng ích kỷ nhưng điều mấu chốt là không nên làm hại đến người khác. Đặc biệt trong hôn nhân, khi một trong hai người chỉ biết nghĩ đến bản thân, bòn rút, lợi dụng nửa kia, điều đó thực sự rất đáng sợ. Hôn nhân nếu vì những mục đích cá nhân, cuộc sống vợ chồng trở nên mong manh vô cùng. Sau tất cả, nó sẽ để lại những tổn thương không thể xóa nhòa cho tất cả mọi người.

---

Tiểu Vân là một cô gái đơn giản và ngây thơ. Tính cách này có lẽ là do bố mẹ cô quá yêu thương con gái mình, bao bọc từ nhỏ đến lớn. Trong suy nghĩ của cô, thế giới này rất đẹp, không có người xấu. Bố mẹ cô đều là lãnh đạo lớn trong doanh nghiệp, thu nhập rất cao. Thêm vào đó, cô lại là con một nên được bố mẹ rất cưng chiều.

Từ nhỏ cô đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe theo hoàn toàn sự sắp đặt của bố mẹ. Từ khi ra trường cho đến khi có việc làm, mỗi bước đi trong cuộc đời của cô đều do bố mẹ quyết định. Điều này đôi khi khiến cô cảm thấy rất nhàm chán.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô được bố mẹ sắp xếp cho một công việc ở cơ quan nhà nước. Công việc nhàn hạ, đủ để cô chi tiêu hằng tháng. Bố mẹ cô cũng đã chuẩn bị sẵn nhà cửa và xe ô tô cho con gái mình. Có thể nói rằng, cuộc sống của cô sau khi tốt nghiệp là niềm mơ ước của rất nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Chuyện tình cảm của cô thực sự là một vấn đề lớn. Lúc còn đi học, cô nghe theo lời của bố mẹ, không yêu bất kỳ ai. Sau khi đi làm, cô cảm thấy tìm được một người đàn ông tốt quá khó. Quan điểm về tình yêu của cô cũng rất trong sáng, chỉ cần mình thích họ và họ thích mình, cả 2 sẽ sống hạnh phúc.

Thế nhưng, để kiếm được một người đúng ý mình thực sự rất khó. Bố mẹ cô đã sắp xếp rất nhiều cuộc hẹn mai mối, tất cả đều là những người môn đăng hộ đối nhưng cô vẫn không có cảm giác với họ. Ngoài việc lo lắng, bố mẹ cô lúc này cũng không giúp gì được cho con gái mình.

Có thể là do duyên số chưa đến, dù độc thân trong suốt những năm qua nhưng cô vẫn chưa bao giờ thay đổi quan điểm về tình yêu của mình.

Sau vài năm, số phận đã sắp xếp cho cô gặp một người đàn ông của đời mình, đó là A Tử. Đây là một người đàn ông mà cô cho rằng anh ấy thỏa mãn tất cả những yêu cầu của mình về tình yêu.

Đối mặt với người đàn ông mình yêu thích, cô dũng cảm theo đuổi. Lúc đầu, A Tử tỏ ra rất lạnh nhạt, không quan tâm nhiều đến cô nhưng rồi bằng cách nào đó, anh đã đồng ý trở thành bạn trai.

Khi được ở bên cạnh người mình yêu, cô cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Cô yêu anh bằng tất cả tấm lòng của mình, không một chút tính toán so đo. Dù mọi người xung quanh có nhắc nhở như thế nào, cô cũng đều không quan tâm.

Nói về A Tử, anh xuất thân trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ là nông dân, bên dưới còn có một người em. Cả gia đình cố gắng dành dụm để nuôi anh học xong đại học. Sau đó, anh kiếm được việc làm và bắt đầu trả lại tiền cho bố mẹ.

Thực ra, A Tử không thích Tiểu Vân nhưng anh đã thay đổi suy nghĩ khi biết rằng điều kiện gia đình của cô rất khá giả. Trong thâm tâm của anh, tình yêu và hôn nhân không quan trọng, điều khiến anh bận tâm nhất là làm thế nào để thay đổi vận mệnh của mình và gia đình. Vì mục đích này, anh có thể làm bất cứ điều gì.

Và chính cô là bước đệm để anh có thể đến gần với mục tiêu bản thân đã chờ đợi suốt nhiều năm qua. Anh biết cô có tính cách đơn giản, rất dễ bị lừa gạt. Vì thế, khi thấy cô thích mình, anh đã cố gắng khiến cô hạnh phúc mỗi ngày, thậm chí còn ngon ngọt nói muốn nghiêm túc kết hôn.

Mặc dù cuộc hôn nhân này bị bố mẹ phản đối rất nhiều nhưng lần này cô đã đứng lên bảo vệ tình yêu của mình. Cuối cùng, cô cũng có thể kết hôn với anh.

A Tử nghĩ rằng kế hoạch của mình đã thành công. Sau khi kết hôn với cô, người con gái duy nhất trong gia đình thì sớm muộn gì tài sản của gia đình vợ cũng thuộc về mình. Không ngờ, bố mẹ cô đã nhìn thấy bản chất của con rể nên thông báo rằng, họ sẽ sinh con thứ 2 để Tiểu Vân có thêm một người em.

Bố mẹ cô còn nói thêm rằng, nhà cửa và xe chỉ cho con gái đứng tên lúc trước sẽ được lấy lại, tất cả tài sản sẽ được cho đứa con thứ 2. Nghe thấy tin này, anh cảm thấy rất sốc khi toàn bộ công sức mình cố gắng thời gian qua đổ sông đổ bể.

Anh hy vọng bố mẹ vợ lớn tuổi như thế này sẽ khó có thể sinh con, thế nhưng sau khi chứng kiến họ có thêm một cậu con trai, anh tuyệt vọng vô cùng. Lúc này, mặc dù vợ ra sức cầu xin, anh vẫn kiên quyết ly hôn với lý do không hợp nhau.

Đến lúc này, khi được bố mẹ kể ra toàn bộ sự thật. Cô muốn khóc cũng không thể chảy nước mắt. Cô chưa bao giờ nghĩ anh lấy mình vì tiền của gia đình.

Sau khi ly hôn, bố mẹ cô đón con gái mình về nhà và nói rằng nhà, xe cộ trước đó vẫn là của cô. Lý do họ cần phải nói dối như vậy là để buộc A Tử lộ ra bản chất thật của mình. Nhìn bố mẹ như vậy, cô cảm thấy xấu hổ vô cùng. Đó cũng là một bài học thấm thía khi cô cho rằng cuộc đời và tình yêu lúc nào cũng là màu hồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ chồng cần tiền để phẫu thuật, cô phát hiện ra sự thật và ly hôn dứt khoát

Thật khó có thể tha thứ cho người chồng lừa dối vợ suốt 3 năm, khi phát hiện ra sự thật thì cầu xin sự tha thứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - Read ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN