Bé trai nằng nặc đòi mẹ đưa đi trung tâm thương mại, lý do gây xúc động mạnh

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Người mẹ tưởng con đòi đi trung tâm thương mại để sắm đồ chơi, không ngờ cậu bé lại dùng tiền lì xì Tết để mua thứ này.

Ngày 3/2 vừa qua, một người dùng mạng chia sẻ đoạn video ghi lại hành động ý nghĩa của một bé trai 8 tuổi ở Tế Ninh, Sơn Đông (Trung Quốc).

Theo chia sẻ, sau khi hết Tết, bé trai nằng nặc đòi mẹ cho đi trung tâm thương mại. Do nhà vẫn đang đông khách và nghĩ rằng con trai chỉ muốn mua đồ chơi nên người mẹ nhiều lần trì hoãn, mãi sau mới chịu dẫn con đi.

Bé trai nằng nặc đòi mẹ đưa đi trung tâm thương mại, lý do gây xúc động mạnh - 1

Bé trai dành tiền lì xì Tết để mua nhẫn vàng tặng mẹ.

Vừa vào trung tâm thương mại, cậu bé đã dẫn ngay người mẹ vào một cửa hàng bán vàng, tiếp đó rút trong túi ra xấp tiền lì xì 1.000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng) được gói ghém rất kỹ và chọn ngay một chiếc nhẫn vàng đeo vào tay mẹ.

Bé trai nói đây là món quà cảm ơn vì mẹ đã luôn yêu thương, chăm sóc mình suốt nhiều năm qua, tuy giá trị không lớn nhưng mong mẹ vui vẻ nhận lấy. Hành động của con trai khiến người mẹ vô cùng bất ngờ và xúc động.

Theo lời kể của người mẹ, từ khi con trai học mẫu giáo, cậu bé đã tự giữ tiền lì xì và được phép sử dụng sau khi đã hỏi ý kiến mẹ. Phần lớn số tiền lì xì đều được dùng để mua quần áo và đồ chơi cho cậu bé.

Thế nhưng, vào sinh nhật mẹ năm ngoái, bé trai biết mẹ rất thích một cây son nhưng lại không có tiền để mua tặng mẹ. Lúc đó, cậu bé cảm thấy hối hận vô cùng vì đã tiêu hết tiền lì xì nhanh như vậy. Vì thế, dịp Tết năm nay, bé trai quyết định dành tiền lì xì để mua tặng mẹ món quà ý nghĩa dịp đầu năm.

Người mẹ cho biết ban đầu chị không muốn nhận nhưng vì sợ con buồn nên đã đồng ý. Chị rất thích món quà con trai tặng và hãnh diện mang đi khoe mọi người. Từ lúc nhận được món quà, chị bỗng nhận ra con trai thực sự đã lớn.

Sau khi được đăng tải, đoạn video lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với “cơn mưa” lời khen dành cho bé trai 8 tuổi. Đa số mọi người dành lời khen cho tấm lòng hiếu thảo của cậu bé, đồng thời cho rằng người mẹ đã giáo dục con rất tốt nên bé mới suy nghĩ sâu sắc như vậy.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

- Một cậu bé mới chỉ 8 tuổi mà đã biết nghĩ cho người khác thì thật sự rất đáng trân trọng. Chúc mừng người mẹ đã có đứa con trai quá hiếu thảo.

- Chắc hẳn mọi người trong gia đình phải yêu thương và quan tâm nhau lắm thì cậu bé mới được như vậy, hành động này rất đáng để học hỏi.

- Chưa cần bàn đến giá trị món quà, chỉ cần nghĩ đến việc con mình dành hết số tiền lì xì để mua quà cho cha mẹ thôi cũng đủ thấy hạnh phúc rồi.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/be-trai-nang-nac-doi-me-dua-di-trung-tam-thuong-mai-ly-do-gay-xu...

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung