Lái xe xuyên đêm về quê ăn Tết, con trai xúc động rơi nước mắt vì hành động của bố

Mở camera ở nhà ra xem trong lúc lái xe về quê ăn Tết, anh con trai lặng người khi chứng kiến hành động của bố.

Một người đàn ông quê ở Hà Nam (Trung Quốc) vừa gây xôn xao cộng đồng mạng với câu chuyện đầy cảm động của mình khi về thăm gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Theo lời kể, người đàn thông báo với bố mẹ rằng từ 22h ngày 21/1 sẽ bắt đầu lái xe về nhà và dặn họ an tâm đi ngủ, sáng hôm sau tỉnh dậy sẽ thấy anh. Tuyết rơi dày đặc khi người đàn ông lên đường về quê. Anh vừa lái xe vừa mở camera ở nhà ra xem thì phát hiện đèn điện trong nhà bật sáng trưng.

Bố của anh mặc một chiếc áo dày, cầm chổi ra quét tuyết ngoài sân. Sau khi tuyết trên sân đã được quét sạch, ông lại ra dọn tuyết ngoài cổng, sau đó dọn dẹp bãi đỗ xe để chuẩn bị chỗ để xe cho con trai.

Lái xe xuyên đêm về quê ăn Tết, con trai xúc động rơi nước mắt vì hành động của bố - 1

Người bố vừa dọn tuyết trong đêm tối vừa trông mong con trai.

Mong ngóng hơn 1 tiếng chưa thấy con trai về, bố của người đàn ông vẫn không chịu vào nhà, cứ đi loanh quanh trong sân khi tuyết rơi ngày càng nhiều. Sau đó, ông lại tiếp tục dọn dẹp, đôi lúc ngẩng đầu lên quan sát và nghe ngóng tiếng xe.

Mãi đến rạng sáng ngày 22/1, người đàn ông mới về đến nhà. Bố của anh không nói nhiều, nhanh chóng giúp anh mang đồ vào trong nhà. Tuy bố không nói câu nào nhưng người đàn ông đã hiểu hết nỗi lòng mong mỏi của bố sau khi xem camera. Em gái của người đàn ông cho biết bố cô đã dọn tuyết tới hai lần vì lo đường trơn trượt khi anh trai cô trở về.

Câu chuyện của người đàn ông thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người vô cùng xúc động và bồi hồi kể lại rằng bố mẹ họ cũng từng ngóng trông họ trở về nhà như vậy nhưng giờ bố mẹ đã qua đời, tất cả chỉ còn là ký ức.

Lái xe xuyên đêm về quê ăn Tết, con trai xúc động rơi nước mắt vì hành động của bố - 2

Mãi đến rạng sáng, đứa con trai ông mong ngóng mới về đến nhà.

Không có gì hạnh phúc hơn việc đoàn viên, được trở về sum họp cùng gia đình và người thân trong dịp Tết. Mới đây, câu chuyện của cô gái trẻ tên L.C ở Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm của không ít cư dân mạng.

Theo đó, vì muốn dành tặng sự bất ngờ cho bố mẹ, cô gái đã âm thầm về nhà mà không báo trước. Được biết, cô nàng từ Nhật Bản về ăn Tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách.

Cô gái về đến nhà, đứng ngoài cửa nhìn vào trong rồi đột ngột chạy đến ôm chầm lấy người thân. Nghe giọng nói quen thuộc, bố mẹ và các em trai của cô gái đều vô cùng ngỡ ngàng, sau đó cả nhà ôm nhau thật chặt.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/lai-xe-xuyen-dem-ve-que-an-tet-con-trai-xuc-dong-roi-nuoc-mat-vi...

Cô gái trẻ bắt trend ”Về quê khiến gia đình bất ngờ” nhưng lại khiến netizen rơi nước mắt

Cô gái trẻ này đã quay video ghi lại hành trình từ London (Anh) về Việt Nam với tâm trạng đầy háo hức. Người xem cũng ngóng...

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung