"Bé gái Pác Pó” nổi tiếng 9 năm trước bây giờ ra sao?

Thứ Năm, ngày 09/11/2017 09:26 AM (GMT+7)
Chia sẻ

9 năm trước, hình ảnh một bé gái dân tộc có đôi mắt buồn, địu em đứng trước hiên nhà khiến dân mạng sôi sục.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

"Bé gái Pác Pó” nổi tiếng 9 năm trước bây giờ ra sao? - 1

Bé gái Cao Bằng xinh như thiên thần từng khiến dân mạng sục sôi 

Trong số rất nhiều hình ảnh bé gái dân tộc nổi danh dân mạng, hình ảnh một cô bé có mái tóc suôn dài, đôi mắt to tròn, trong veo, làn da trắng, cặp má ửng hồng, gương mặt buồn từng khiến cộng đồng mạng Việt sôi sục.

Khoảnh khắc ấn tượng này do tác giả Vũ Quang Hưng ghi lại tại tỉnh Cao Bằng, giành được giải Nhất trong một cuộc thi ảnh đẹp năm 2008.

Suốt 9 năm qua, hình ảnh “em bé Pác Pó” thi thoảng vẫn xuất hiện trên các diễn đàn ảnh giao lưu. Và cho đến tận bây giờ, dân mạng mới tìm ra danh tính của bé gái trong ảnh.

"Bé gái Pác Pó” nổi tiếng 9 năm trước bây giờ ra sao? - 2

Sau 9 năm, bé gái Cao Bằng đã trở thành thiếu nữ 17 tuổi 

Đó là Lục Ngọc Ánh học sinh trường THPT Hà Quảng (Cao Bằng), sống tại khu di tích lịch sử Pác Pó. Ngọc Ánh giờ đây đã là một thiếu nữ 17 tuổi, xinh đẹp, phổng phao, ánh mắt kiên nghị, trưởng thành khác hẳn với vẻ thơ ngây của 9 năm trước.

Dù được dân mạng truyền tay bao năm qua nhưng phải đến cuối năm 2016, Ngọc Ánh mới biết đến sự tồn tại của khoảnh khắc “để đời” này. Đó là khi một ông chú trong làng lướt Facebook, nhìn thấy bức ảnh và báo cho cô.

“Năm 2008 thì lúc ấy mình mới 8 tuổi, sau lưng là cô em lúc ấy chưa đầy năm. Ngày ấy bố mẹ bận lên nương nên việc coi sóc, chăm nom em gần như do mình làm cả”, Ánh chia sẻ.

"Bé gái Pác Pó” nổi tiếng 9 năm trước bây giờ ra sao? - 3

Cuối năm 2016, Ngọc Ánh mới biết đến sự tồn tại của khoảnh khắc nổi tiếng kia 

Biết mình từng được nhiều người chú ý, Ngọc Ánh rất bất ngờ. Nhưng thay vì vui vẻ thì cô lại thấy phiền não vì quá nhiều người đem nhan sắc hiện tại và lúc cô 8 tuổi lên bàn cân so sánh và nhận xét rằng cô “dậy thì thất bại”.

“Mình thấy khá phiền và không thích mọi người bàn luận như vậy. Sinh ra và lớn lên, ngoại hình là bố mẹ cho đâu phải muốn xinh là xinh được. Ai chẳng muốn xinh đẹp thì bé đến lớn nhưng khi lớn ngoại hình đổi khác thì cũng phải chịu thôi”, Ánh nói.

"Bé gái Pác Pó” nổi tiếng 9 năm trước bây giờ ra sao? - 4

Cô nàng rất bất ngờ nhưng cũng khá phiền não khi bị mọi người nhận xét tiêu cực 

Ngọc Ánh có thành tích học tập khá, được bạn bè nhận xét là hiền lành, vui vẻ, hay giúp đỡ mọi người. Là con cả trong nhà, Ngọc Ánh cũng giúp bố mẹ không ít công việc đồng áng, chăm sóc em nhỏ.

“Con nhà nông nên mùa gặt đi gặt, mùa cấy đi cấy, về nhà thì cơm nước, trông em. Như hôm nay, mình lên Facebook muộn là vì vừa giúp bố mẹ chuyển thóc về nhà”, Ngọc Ánh vui vẻ kể.

  "Bé gái Pác Pó” nổi tiếng 9 năm trước bây giờ ra sao? - 5

Em bé ngây thơ, hồn nhiên ngày nào đã trưởng thành

"Bé gái Pác Pó” nổi tiếng 9 năm trước bây giờ ra sao? - 6

Ngọc Ánh đang là học sinh lớp 12. Cô nàng năng nổ tham gia các hoạt động trường lớp

Cô bé H'mông nói tiếng Anh như gió nay đã lấy chồng Tây

Cuộc sống hiện tại của cô bé H'mông nói tiếng Anh như gió khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung