Bất ngờ kế thừa tài sản khủng của người ông chưa từng gặp

Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 13:13 PM (GMT+7)

“8 tháng trước, bà ngoại tôi nói rằng có một lá thư gửi đến để tìm người thân của ông Jim, trong đó nói tôi được thừa kế từ ông khoảng 4 hay 5 nghìn bảng Anh gì đó. Lúc đó, tôi đã nghĩ đây chỉ là một trò lừa đảo”.

Bất ngờ kế thừa tài sản khủng của người ông chưa từng gặp - 1

Nick (trái) và người sáng lập công ty Finders International, công ty đã kết nối để anh được thừa kế tài sản của ông ngoại.  

Câu chuyện thừa kế bất ngờ chỉ tưởng có ở trong phim nhưng mới đây 1 chàng trai ở Anh đã may mắn thừa kế số tiền khá lớn từ ông ngoại – người mà cậu ta chưa bao giờ gặp mặt. Và cậu đã nghĩ đây chỉ là một trò lừa gạt trước khi ngỡ ngàng thừa nhận.

Vợ chồng ông Jim Ross hạnh phúc đón đứa con gái mới chào đời với cái tên Beverly. Ít lâu sau, hai người chia tay và không liên lạc với nhau nữa.

Đến cuối những năm 1980, ông cũng mất liên lạc với con gái. Đó là thời điểm người con gái lập gia đình và chuyển đến thị trấn King’s Lynn, thuộc Norfolk, phía bắc London sinh sống.

Người con gái sau đó không bao giờ nhắc đến Jim cũng như kể về ông với chồng con của mình trong suốt 30 năm ngay cả khi bà qua đời.

Bởi vậy, nên trong suy nghĩ của Nick Christou (31 tuổi), anh chưa bao giờ tồn tại ông ngoại Jim Ross. Vì thế anh rất ngạc nhiên khi nhận được thông báo mình được thừa kế tài sản khi ông ngoại qua đời. 

Tâm sự với trang Mirror, Nick cho hay: "8 tháng trước, bà ngoại tôi nói rằng có một lá thư gửi đến để tìm người thân của ông Jim, trong đó nói tôi được thừa kế từ ông khoảng 4 hay 5 nghìn bảng Anh gì đó. Lúc đó, tôi đã nghĩ đây chỉ là một trò lừa đảo, khi những vụ lừa đảo kiểu này xuất hiện nhan nhản gần đây".

Vài tháng sau đó, khi đi mua sắm cùng vợ, Nick lại băn khoăn về ông ngoại. Có điều lúc này, bà ngoại anh đã làm mất lá thư, nhưng vẫn nhớ được tên công ty đã gửi thư là Finders International.

Bất ngờ kế thừa tài sản khủng của người ông chưa từng gặp - 2

  Nick đã dùng số tiền thừa kế để tổ chức tuần trăng mật muộn ở Las Vegas.

Trong quá trình tìm kiếm thông tin về ông Jim, Nick và công ty này phát hiện ra ông ngoại có tổng tài sản trị giá hơn 140.000 bảng (khoảng 4,7 tỷ đồng) do ông từng trúng xổ số trong quá khứ.

Và cậu cháu ngoại Nick giờ đây được thừa kế tất cả. Cuộc đời Nick cũng như bước sang một trang khác. Trước đây, sau đám cưới, Nick không đủ tiền để đi nghỉ trăng mật, nhưng giờ anh đã có.

Tìm lại ông ngoại, không chỉ nhận được tiền, Nick còn tìm được một được một thông tin vô cùng quý giá.

Đó là bức thư của ông ngoại gửi cho tổ chức Salvation Army đề nghị giúp đỡ tìm con gái, chính là mẹ Nick sau khi đã qua đời.

Qua bức thư, ông Jim luôn mỏi mong được kết nối với gia đình của mình.

"Từ câu chuyện của mình, tôi khuyên mọi người hãy tìm hiểu về gia đình của mình và biết họ là ai. Điều đó có thể khiến cuộc sống của bạn thay đổi" – Nick tâm sự.

Nữ triệu phú Malaysia khổ sở vì quá giàu

Cô thừa nhận rằng, cô nhiều lần bị đem ra làm trò đùa, bị mọi người chế giễu.

Theo Minh Anh (Người đưa tin)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung