Băn khoăn khi thú nhận là gay với bố mẹ

Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 13:39 PM (GMT+7)

Bản thân tôi nhận ra sự thật này mới được 2 năm nay. Nhưng tôi đã mặc kệ và không coi đó là một việc đáng để bận tâm.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Hỏi: Tôi năm nay 16 tuổi, dù phát hiện ra mình là gay 2 năm trước nhưng tôi không để ý tới và lờ đi sống vô tư với nó. Tôi thấy không có vấn đề gì nhưng làm sao để có thể nói ra được sự thật này với bố mẹ mình?

Tôi đã thử thí nghiệm với việc tiết lộ chuyện của mình với một vài đứa bạn thân. Có vẻ mọi chuyện vẫn ổn, họ vẫn đối xử bình thường với tôi và tôi cảm thấy có chút tự tin hơn vì vấn đề của mình. Nhưng bạn bè là một chuyện, việc nói với bố mẹ mình lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó không dễ như tôi tưởng.

Tôi nghĩ họ cũng sẽ dần chấp nhận chuyện này thôi, nhưng đó chỉ là ý nghĩ tự an ủi, phấn chấn của bản thân. Thực tế thì tôi vô cùng bối rối và lo lắng, tôi băn khoăn liệu mình có nên nói ra sự thật này với bố mẹ hay cứ để bí mật chôn vùi theo thời gian, rồi mọi chuyện diễn ra tự nhiên, chuyện gì phải đến thì tôi đón nhận? Tôi nên làm gì đây?

Trả lời:

Vấn đề ở đây khá rõ ràng rằng bạn đã suy nghĩ khá nhiều và đang đi tới một quyết định nói bí mật bấy lâu của mình với bố mẹ. Điều này dường như đang đè nặng lên vai một chàng trai mới 16 tuổi như bạn. Chúng tôi muốn chia sẻ sự cảm thông của mình dành cho bạn.

Băn khoăn khi thú nhận là gay với bố mẹ - 1

Hãy dũng cảm nói lên lòng mình và nắm lấy hạnh phúc của chính bạn (Ảnh minh họa)

Bạn không đề cập trong lời tâm sự của mình về mối quan hệ giữa bạn và bố mẹ, nhưng chúng tôi đoán bạn đang có những người cha mẹ tuyệt vời. Chính vì tình cảm tuyệt vời giữa bạn và họ lại càng gây khó khăn cho việc ra quyết định của bạn, bởi có lẽ bạn sợ rằng bí mật về cậu con trai gay sẽ làm họ rất buồn.

Nhưng chúng tôi muốn bạn hiểu rằng, không có gì là bí mật mãi mãi. Cha mẹ đã sinh ra bạn, bạn là đứa con cưng của họ, dù bạn có ra sao, có như thế nào, thì họ vẫn sẽ mãi yêu thương và đón nhận bạn vô điều kiện. Có thể bí mật về cậu con là một chàng gay sẽ làm họ sốc, nhưng đó thực chất chỉ là một phản ứng tự nhiên của con người khi gặp một chuyện bất ngờ.

Lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên suy nghĩ và lựa lời nói hết chuyện này với bố mẹ vì không có một lý do gì cho việc bạn cứ mãi giấu giếm họ. Có rất nhiều trường hợp cũng trong tình thế khó xử như bạn, chẳng hạn chúng tôi đã nhận được một bức thư từ một người đàn ông gay cũng đã khá đứng tuổi. Ông ấy đã sống trong đau khổ và giấu giếm điều này với gia đình mình. Nhưng rồi cuối cùng, khi ông không thể chịu đựng nổi và đã quyết định nói ra hết. Từ đó ông ấy mới bắt đầu được sống cuộc sống của mình. Thời gian đầu, người nhà của ông ấy chưa thể chấp nhận được sự thật này, nhưng rồi thời gian qua đi, tình cảm gia đình lại gắn kết ông ấy với mọi người. Và giờ ông ấy đang có một cuộc sống vô cùng nhẹ nhõm và vui vẻ, tự do sống đúng con người mình.

Chúng tôi biết rằng, bạn cũng là một trong những người khao khát có được cuộc sống như người đàn ông ấy. Vậy tại sao không chuẩn bị tư tưởng cho bản thân mình và nói hết lòng mình với bố mẹ? Hãy dùng thái độ và lời nói đúng mực, nghiêm túc để bố mẹ bạn hiểu được rằng bạn không hề muốn giấu giếm họ bất cứ điều gì và bạn thực sự khao khát một cuộc sống tự do chứ không phải đau khổ dằn vặt về thân phận mình.

Hãy dũng cảm nói lên lòng mình và nắm lấy hạnh phúc của chính bạn.

Chúc bạn may mắn!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tình yêu của chàng gay

Chàng gay "cướp" rể trong ngày cưới

Tình yêu chân thành của chàng gay

Nỗi niềm chàng gay...

Theo Hoàng Trà dịch theo Mirror (Khampha.vn)
sự kiện Những tâm sự hay