Bà mẹ cõng bao tải khổng lồ, ôm con nhỏ nổi tiếng chỉ nhờ bức ảnh bây giờ ra sao

Thứ Năm, ngày 04/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bức ảnh "Con, mẹ đưa con về nhà" trở thành một "biểu tượng cảm xúc của lễ hội mùa xuân". Mỗi mùa du lịch lễ hội mùa xuân, người ta luôn nghĩ đến người mẹ Trung Quốc này.

Bà mẹ cõng bao tải khổng lồ, ôm con nhỏ nổi tiếng chỉ nhờ bức ảnh bây giờ ra sao - 1

Bamu Yubum nổi tiếng nhờ bức ảnh chụp ở ga tàu.

Theo NewQQ, ngày 30/1/2010, Zhou Ke - phóng viên của Xinhua News chụp lại bức ảnh người mẹ Bamu Yubum đặc biệt tại ga xe lửa Nam Xương (Trung Quốc).

Trong ảnh, người mẹ trẻ đang cúi người, cõng bao tải đồ khổng lồ trên lưng, chiếc ba lô cô cầm quệt dưới đất. Nhưng đứa con được cô quấn trên tay phải rất gọn gàng và ấm áp. Người mẹ trẻ có nước da hồng hào, đôi mắt tròn cương nghị và khỏe khoắn. Cô gồng lưng chậm rãi bước đi.

Năm 2011, bức ảnh về tình mẫu tử giành giải Vàng nhiếp ảnh báo chí Trung Quốc hàng năm và Giải thưởng Báo chí Trung Quốc lần thứ 21.

Trong 11 năm qua, bức ảnh lan truyền trên Internet và các nền tảng xã hội, được trích dẫn, chuyển tiếp bởi các phương tiện truyền thông lớn.

Bức ảnh "Con, mẹ đưa con về nhà" trở thành một "biểu tượng cảm xúc của lễ hội mùa xuân". Mỗi mùa du lịch lễ hội mùa xuân, người ta luôn nghĩ đến người mẹ Trung Quốc này.

Cứ đến ngày của mẹ, người dùng mạng xã hội lại đăng nó để ca ngợi tình mẫu tử. Cô được ví như hình mẫu của người phụ nữ kiên cường trong xã hội Trung Quốc. Dù đứng trước khó khăn, ánh mắt cô vẫn tràn đầy hy vọng về cuộc sống tươi đẹp.

Sau 11 năm, phóng viên tìm về làng Đào Viên (Lương Sơn, Tứ Xuyên) để gặp lại nhân vật trong bức ảnh từng gây sốt một thời của mình.

Sau nhiều năm, ngoại hình của cô không có nhiều thay đổi, thậm chí có phần tươi tắn, rạng rỡ hơn trong bức ảnh năm xưa.

Bà mẹ cõng bao tải khổng lồ, ôm con nhỏ nổi tiếng chỉ nhờ bức ảnh bây giờ ra sao - 2

Người mẹ hiện tại trong bức ảnh chụp cách đây 11 năm.

Suốt 11 năm qua, Bamu rời ngôi làng trên núi để đến làm việc tại Nam Xương, rồi lại trở về với vùng nông thôn.

Theo chủ trương xóa đói giảm nghèo, Bamu trồng cây thuốc lá. Diện tích trồng tăng lên theo từng năm đồng nghĩa với mức thu nhập của cô cũng ngày càng khá. Từ vài chục nghìn nhân dân tệ lúc đầu, đến nay cô đã có thu nhập trên 100.000 nhân dân tệ trong năm 2020, thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Bà mẹ cõng bao tải khổng lồ, ôm con nhỏ nổi tiếng chỉ nhờ bức ảnh bây giờ ra sao - 3

Cô và các con đã có một cuộc sống ấm no. 

Những đứa con của cô cũng có cuộc sống tốt hơn cô ngày trước. Bamu chưa từng được đến trường. Các con cô giờ đây được đi học, hưởng chế độ giáo dục tiến bộ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/ba-me-cong-bao-tai-khong-lo-om-con-nh...

Bà mẹ ngực trần cho con bú gây bão mạng 5 năm trước giờ ra sao?

Bà mẹ Nha Trang nổi đình đám mạng xã hội năm 2015 với bộ ảnh ngực trần cho con bú tuyệt đẹp.

Theo Việt Hương (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung