Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet

Thứ Ba, ngày 25/01/2022 09:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cô gái ở Mỹ khi đi ăn buffet đã ăn nhiều hết sức mình, với 32 miếng sushi lớn và nhiều món nữa. Sáng hôm sau, cô đau bụng không chịu được nên phải đi cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán thế nào và cô gái này đã đưa ra lời cảnh báo ra sao?

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet - 1

Danielle và lần đi ăn buffet nhớ đời. Ảnh: News Dog Media.

Hầu hết mọi người khi đi ăn buffet đều cố ăn thật nhiều, theo kiểu “ăn lấy được”. Lúc ấy, ai cũng nghĩ phải làm sao cho “bõ” số tiền bỏ ra, chứ ít ai nghĩ đến hậu quả là sức khỏe bị ảnh hưởng ra sao.

Nhưng một cô gái tên là Danielle Shapiro có lẽ đã học được bài học về việc đi ăn buffet.

Danielle, 24 tuổi, ở California (Mỹ), gần đây có đi ăn buffet ở nhà hàng Sushi 85 tại Mountain View (bang California). Mức giá ở nhà hàng này là 50 đôla/ người (hơn 1,1 triệu đồng). Bỏ tiền ra như vậy nên Danielle cố ăn nhiều hết mức có thể. Tổng cộng, cô đã ăn 32 miếng sushi lớn, 4 cái há cảo chiên, một bát đậu nành Nhật, 2 quả ớt nhồi thịt và một bát canh miso trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Cứ tưởng ăn thế là đáng với số tiền mình bỏ ra, nhưng cuối cùng thì Danielle phải trả một cái giá đắt hơn nhiều.

Sáng hôm sau, Danielle bị đau bụng dữ dội, thậm chí còn đau ngực đến mức khó thở nên được bà của cô đưa đi cấp cứu. Bác sĩ nói rằng cô bị trào ngược dạ dày thực quản, tức là axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản, gây đau bụng, tức ngực.

Khi được ra viện, Danielle đã đăng lại câu chuyện của mình và được xem tới hơn 11 triệu lượt. Nhiều người ngạc nhiên vì khả năng ăn nhiều của cô, còn nhiều người cũng ngao ngán vì lối suy nghĩ lạc hậu là đã bỏ tiền ra ăn buffet thì phải ăn thật nhiều cho đỡ tiếc (tiền).

Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet - 2

Hậu quả của việc ăn nhiều cho khỏi thiệt. Ảnh: News Dog Media.

Các bác sĩ nói rằng, chứng trào ngược axit này thường thì không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây nhiều triệu chứng rất đau đớn như đầy bụng, nôn, ợ nóng, rát họng, thậm chí có thể gây đau tim (dù hiếm gặp). Nguyên nhân thì rất đa dạng, trong đó bao gồm ăn nhiều liền một lúc, ăn xong lại nằm ngay, ăn gần giờ ngủ, ăn uống những thứ có tính axit cao (thịt, trứng, một số sản phẩm sữa, đồ ăn thức uống nhiều đường…).

Ăn 32 miếng sushi phải đi cấp cứu, cô gái gửi lời cảnh báo những ai hay đi ăn buffet - 3

Danielle nói cô rất thích ăn sushi và sẽ còn đi ăn, nhưng lần sau sẽ ăn vừa phải thôi. Ảnh: Danielle Shapiro.

Hiện Danielle đã được ra viện, và cô gửi lời "cảnh báo" đến mọi người rằng nếu đã sẵn sàng bỏ tiền đi ăn buffet, thì cũng chỉ nên ăn vừa phải để có một trải nghiệm vui vẻ, chứ đừng như cô để rồi vừa tốn tiền ăn, vừa tốn tiền điều trị bệnh. Còn nếu đã tiếc tiền, sợ thiệt thì ngay từ đầu, thà đừng đi ăn buffet còn hơn.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/an-32-mieng-sushi-phai-di-cap-cuu-co-gai-gui-loi-canh-bao-nhung-a...

Hai người phụ nữ đi ăn buffet còn thủ sẵn một thứ, dân tình chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm

Hành động phản cảm của hai người phụ nữ tại nhà hàng buffet hải sản nhận về nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng...

Chia sẻ
Theo Thục Hân (Hoa học trò)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung