10X Hải Dương thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia

Thứ Hai, ngày 05/08/2019 10:00 AM (GMT+7)

Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) đã giành chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý 4 đầy thuyết phục khi liên tục dẫn đầu tại tất cả các phần thi. Trong đó, ấn tượng nhất phần Vượt chướng ngại vật khi sớm trả lời đúng từ khoá cần tìm và đoán đúng đáp án ở hàng ngang chưa mở.

10X Hải Dương thắng tuyệt đối Đường lên đỉnh Olympia - 1

  Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) giành giải nhất

Cuộc thi tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 4/8) có bốn thí sinh đua tài Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình), Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Trong phần thi Khởi động, các thí sinh chia sẻ đều có sự tiếc nuối, chưa được như mong muốn của bản thân. Công Minh thi tốt nhất được 80 điểm. Ngọc Tín 60 điểm. Lan Anh và Đăng Khánh cùng đạt 40 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 14 chữ cái. Trong câu hỏi đầu tiên, cả ba thí sinh đều có đáp án đúng Biên giới, riêng Công Minh không có câu trả lời.

Tuy nhiên, Công Minh đã có tín hiệu trả lời từ khoá chướng ngại vật là "Bộ đội biên phòng" dù chỉ mới có một dữ kiện được đưa ra. Đáp án này đã mang lại 80 điểm và củng cố vị trí dẫn đầu của cậu.

Không chỉ đưa ra đáp án từ khoá chướng ngại vật, cậu còn thể đoán đúng đáp án của hai hàng ngang số 2 và số 3.

 Trong phần thi Tăng tốc, Công Minh tiếp tục thể hiện phong độ ổn định và ghi được nhiều điểm nhất 130, tiếp đến Lan Anh 100 điểm, Đăng Khánh 60 điểm, Ngọc Tín 40 điểm. Kết thúc phần thi này, Công Minh dẫn đầu 290 điểm. Lan Anh 150 điểm, Ngọc Tins và Đăng Khánh cùng đạt 110 điểm.

Phần thi Về đích, Lan Anh chọn gói câu hỏi 60 điểm và khá an toàn khi không chọn ngôi sao hy vọng. Câu hỏi đầu tiên ghi được điểm, câu thứ hai đáp án sai. Câu hỏi cuối cùng của Lan Anh, Đăng Khánh có cơ hội trả lời và ghi được điểm. Lan Anh về chỗ với 130 điểm.

Ngọc Tín chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng song có phần thi không thành công. Cả ba câu hỏi, cậu đều không thể đưa ra đáp án chính xác, trong đó có câu hỏi đầu tiên Lan Anh ghi được điểm. Ngọc Tín về chỗ với 60 điểm. Đăng Khánh chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng và về chỗ với 205 điểm. 

Công Minh chọn gói câu hỏi 60 điểm và đã có phần thi hoàn hảo để nâng lên 330 điểm.

 Kết quả, Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) với số điểm 330 đã giành được vòng nguyệt quế và tấm vé vào cuộc thi Quý 4. Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) về nhì với số điểm 205. Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) được 135 điểm; Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) được 45 điểm.

Chàng trai xứ Nghệ san bằng kỷ lục 18 năm Đường lên đỉnh Olympia

Anh chàng điển trai sở hữu lượng fan “khủng” sau màn thể hiện xuất sắc tại cuộc thi tuần và tháng.

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia