4 gương mặt “vàng” vào chung kết Olympia 2020, đặc biệt thí sinh quý I

Thứ Hai, ngày 14/09/2020 09:51 AM (GMT+7)

Cả 4 thí sinh đều để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt trong lòng khán giả bởi khối kiến thức “khủng”, sự nhanh nhạy và bản lĩnh.

“Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20 đã đi qua một chặng đường dài và chỉ còn một cuộc thi cuối cùng nữa thôi, chân dung nhà leo núi tài ba nhất sẽ được tìm ra. Trận chung kết năm sẽ diễn ra vào ngày 20/9 tới đây với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) – nhất quý I, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) – nhất quý II, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị) – nhất quý III và Lưu Đào Dũng Trí (THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) - nhất quý IV. 

Cả 4 thí sinh đều để lại ấn tượng vô cùng đặc biệt trong lòng khán giả bởi khối kiến thức “khủng”, sự nhanh nhạy và bản lĩnh. Ai sẽ là chủ nhân vòng nguyệt quế mạ vàng của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20?

Nguyễn Thị Thu Hằng: Thí sinh nữ duy nhất của trận chung kết năm

4 gương mặt “vàng” vào chung kết Olympia 2020, đặc biệt thí sinh quý I - 1

"Bóng hồng" duy nhất của trận chung kết năm

Nếu như 8 mùa trước đây, chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” đều là “đất diễn” của các chàng trai thì năm nay, đã có một cô gái xuất hiện. Đó là Thu Hằng đến từ trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Thu Hằng là thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử “Đường lên đỉnh Olympia” (350 điểm), đồng thời là học sinh đầu tiên đem cầu truyền hình Olympia về Ninh Bình.

Với những gì đã thể hiện trong cuộc thi tuần, tháng, quý, Thu Hằng xứng đáng được mọi người kỳ vọng vào ngôi vị quán quân. Vốn là cô gái năng động, hoạt bát và cá tính nhưng mỗi khi bước vào phần thi, Thu Hằng đều nghiêm túc, nhanh nhạy, chính xác và cực kỳ tự tin. Là thí sinh nhất quý I, Thu Hằng có nhiều thời gian hơn cả để tích luỹ kiến thức cho cuộc thi quan trọng nhất.

Vũ Quốc Anh: Thánh phá kỷ lục Olympia

Sở dĩ có biệt danh này là bởi nam sinh của trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk đã có những màn thi đấu vô cùng thuyết phục và thiết lập hàng loạt kỷ lục trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.

4 gương mặt “vàng” vào chung kết Olympia 2020, đặc biệt thí sinh quý I - 2

Quốc Anh - ứng cử viên số 1 cho vòng nguyệt quế mạ vàng

Cụ thể, Quốc Anh là thí sinh giữ thành tích cao nhất “Đường lên đỉnh Olympia” với 385 điểm, hai lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó, có kỷ lục giải mã từ khoá nhanh nhất.

Trong các vòng thi tuần, tháng, quý, Quốc Anh đều thắng rất đậm với điểm số cách xa các đối thủ. Anh chàng có vẻ ngoài thư sinh, hiền lành nhưng khi bước vào thi đấu lại rất bản lĩnh và quyết liệt.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt:  Giành chiến thắng thuyết phục

Chàng trai “vàng” của trường THPT Thị xã Quảng Trị gây ấn tượng bởi bản lĩnh thi đấu vững vàng cùng nền tảng kiến thức tốt. Trong mỗi vòng thi, anh chàng đều xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ cạnh tranh.

4 gương mặt “vàng” vào chung kết Olympia 2020, đặc biệt thí sinh quý I - 3

Chàng trai nhỏ bé nhưng vô cùng tài năng

Tuấn Kiệt từng là tâm điểm chú ý của dân mạng khi cầm chắc phần thắng của cuộc thi tháng dù phần thi Về đích chưa diễn ra. Anh chàng là học sinh giỏi toàn diện, là học sinh thứ 4 của tỉnh Quảng Trị đem cầu truyền hình Olympia về tỉnh này.

Lưu Đào Dũng Trí: Chiến thắng ngoạn mục sau 2 lần “đỗ vớt”

Dũng Trí là chàng trai có hành trình chinh phục đỉnh núi Olympia rất đặc biệt là cũng là thí sinh mà Thu Hằng ấn tượng nhất. Anh chàng là thí sinh có điểm Nhì cao nhất ở vòng tuần và tháng, thi đấu xuất sắc ở vòng thi quý và băng băng tiến vào trận chung kết năm.

4 gương mặt “vàng” vào chung kết Olympia 2020, đặc biệt thí sinh quý I - 4

2 lần "đỗ vớt" vẫn xuất sắc vào chung kết Olympia

So với các thí sinh còn lại, Trí chỉ sở hữu duy nhất 1 chiếc vòng nguyệt quế cho đến thời điểm này. Tuy nhiên, anh vẫn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi phong thái thi đấu tự tin, ngay cả giây phút giành điểm nghẹt thở vẫn rất điềm tĩnh. Anh chàng đã giành được cầu truyền hình đầu tiên về trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/4-guong-mat-vang-vao-chung-ket-olympia-2020-dac-biet-thi-sinh-quy-i-5020201499...

Gặp nữ sinh duy nhất lọt vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia” sau 8 mùa thi

Cô gái “vàng” của trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để “chiến đấu” với 3 chàng trai.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia