10X Bến Tre từ kiên trì bám đuổi đến "nín thở" giành vòng nguyệt quế Oympia

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 10:47 AM (GMT+7)

Cuộc thi tuần này đã diễn ra hấp dẫn, gay cấn với màn rượt đuổi điểm số của các thí sinh đến những giây cuối cùng.

10X Bến Tre từ kiên trì bám đuổi đến "nín thở" giành vòng nguyệt quế Oympia - 1

Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre) giành chiến thắng vòng thi tuần

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng ba quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng ngày 16/2) có bốn thí sinh tranh tài: Dương Hoàng Quân (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Phạm Đức Long (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre) và Nguyễn Thanh Chương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Cuộc thi tuần này đã diễn ra hấp dẫn, gay cấn với màn rượt đuổi điểm số của các thí sinh đến những giây cuối cùng. Chiến thắng đã không thuộc về thí sinh liên tục dẫn đầu cuộc đua mà gọi tên người bình tĩnh bám đuổi điểm số và bứt phá "lội ngược dòng".

Sau phần thi đầu tiên Khởi động, Đức Long đã chiếm ưu thế dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến Thái Tân 70 điểm. Hoàng Quân và Thanh Chương cùng 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này ghi dấu ấn với những câu hỏi ngắn gọn và đáp án ít ký tự; từ khóa cần tìm cũng chỉ có 4 chữ cái. Trải qua bốn câu hỏi hàng ngang gợi ý, các thí sinh mới có tín hiệu chuông trả lời từ khóa. Hoàng Quân là thí sinh đưa ra đáp án chính xác là "Axit".

Kết thúc phần thi này, Đức Long tiếp tục dẫn đầu với 140 điểm. Thái Tân 100 điểm. Hoàng Quân 90 điểm. Thanh Chương 80 điểm.

Phần Tăng tốc, khoảng cách điểm số của các thí sinh càng gần hơn khiến cuộc đua càng gay cấn. Cụ thể, Đức Long và Thái Tân cùng dẫn đầu với 180 điểm. Thanh Chương 150 điểm. Hoàng Quân 140 điểm.

Phần thi Về đích, các thí sinh đều chọn câu hỏi có gói điểm thấp. Sau phần thi của hai thí sinh cạnh tranh trực tiếp Đức Long và Thái Tân, mọi sự chú ý hướng về Thanh Chương với cơ hội lớn giành được vòng nguyệt quế.

 Kết quả cuối cùng, Nguyễn Thái Tân (THPT chuyên Bến Tre) giành được vòng nguyệt quế với 200 điểm. Phạm Đức Long (THPT Chu Văn An, Hà Nội) Nguyễn Thanh Chương (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) cùng về nhì 190 điểm. Dương Hoàng Quân (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) 100 điểm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/10x-ben-tre-tu-kien-tri-bam-duoi-den-nin-tho-gianh-vong-nguyet...

Câu hỏi tính toán ”hack não” thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Trong trận thi tháng 3 quý I kịch tính Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, các thí sinh đã bó tay trước câu hỏi tính toán...

Theo Tường Kha (Tiền Phong)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia