Xem web “đen” thì thấy clip “nóng” của người quen, 8X tải về để tống tiền

Sự kiện: Tin pháp luật

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Đức là người đã dùng clip “nóng” tống tiền chị P.

Vi Văn Đức thừa nhận hành vi phạm tội.

Vi Văn Đức thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngày 2/2, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã tạm giữ hình sự đối tượng Vi Văn Đức (SN 1988, trú tại thôn Pò Háng, xã Bính Xá, huyện Đình Lập) về hành vi dùng clip “nóng” để cưỡng đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, khoảng đầu năm 2020, Vi Văn Đức truy cập vào trang web “đen” xem thì phát hiện clip nóng của chị P. (SN 1975, trú huyện Đình Lập) - người quen của Đức. Clip này ghi lại hình ảnh nhạy cảm giữa chị P. với một người đàn ông không rõ mặt ở trong nhà nghỉ. Sau đó, Đức đã tải clip này về máy điện thoại.

Ngày 16/1/2023, do cần tiền tiêu xài, Đức đã có hành vi đe doạ, uy hiếp tinh thần và yêu cầu chị P. đưa cho 15 triệu đồng, nếu không sẽ đăng tải video phát tán lên mạng xã hội.

Lo sợ Đức phát tán video nhạy cảm của mình nên vào ngày 21 và 31/1/2023, chị P. đã đồng ý và chuyển cho Đức tổng số tiền 5 triệu đồng. Sau đó, sợ Đức tiếp tục đe doạ tống tiền nên chị P. đã trình báo cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, Công an huyện Đình Lập đã phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn xác minh, làm rõ và tạm giữ Vi Văn Đức. 

Tại trụ sở công an, Đức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng giám đốc chia tay đòi quà, tống tiền nữ giáo viên bằng clip ”nóng”

Bị chia tay, Dương Hoài Thương, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Cimexco, đã yêu cầu bạn gái trả lại quà, tiền, nếu không sẽ đăng clip "nóng" của 2 người lên mạng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nhật ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN