Vụ hỏa hoạn thảm khốc và sự mất tích bí ẩn của 5 anh em

Sau một đám cháy xảy ra vào những ngày cuối năm 1945, 5 đứa trẻ trong một gia đình đã mất tích bí ẩn. Không ai tìm thấy thi thể hay bất cứ thông tin gì liên quan tới những đứa trẻ này, dù đã 75 năm trôi qua.

Cuối năm là dịp nhà nhà người người nô nức chuẩn bị chào năm mới. Thế nhưng, có những bi kịch xảy ra vào những ngày cuối năm để lại nỗi xót xa, đau đớn cho những người trong cuộc. Tuyến bài Những bi kịch đau lòng ngày cuối năm sẽ cung cấp cho quý độc giả những câu chuyện như vậy để rút ra được bài học, tránh gặp phải những bi kịch tương tự.

Vụ hỏa hoạn thảm khốc và sự mất tích bí ẩn của 5 anh em - 1

5 đứa trẻ mất tích nhà Sodder.

Vụ án chấn động

Vợ chồng George Sodder và Jennie Sodder có 10 người con. Họ chung sống trong một căn nhà hai tầng ở thành phố Fayetteville (bang Bắc Carolina, Mỹ). 

Khoảng một giờ sáng đêm Giáng sinh, Jennie Sodder bất chợt tỉnh giấc vì một tiếng nổ trên mái nhà, kèm theo nhiều tiếng ồn. 30 phút sau bà ngửi thấy mùi khói. Jennie phát hiện ra một ngọn lửa bốc lên từ bên trong văn phòng của George.

Hai vợ chồng Sodder cùng năm đứa con lớn đã thoát khỏi đám cháy thành công. Nhưng trên tầng 2 lại có 5 đứa trẻ chưa kịp thoát thân, George khởi động xe tải đánh về phía dưới cửa sổ để trèo lên mái nhà giải cứu lũ trẻ. Tuy nhiên, ngay chính lúc này động cơ xe không thể khởi động dù mới hồi đầu tuần chúng vẫn hoạt động bình thường. Tuyệt vọng, George trèo tường, đập vỡ cửa sổ gác mái.

Dù vậy, George không thể vươn tới phòng ngủ trên lầu. Thêm vào đó, hàng loạt tai họa bí ẩn bỗng liên tiếp xảy ra khiến nỗ lực giải cứu bất thành. Chiếc thang lớn thường được đặt dựa vào tường nhà tự nhiên biến mất không để lại dấu vết. Nước trong các thùng bị đóng băng và đường dây điện thoại hỏng rất đúng lúc. Gia đình Sodder chỉ còn biết đứng nhìn ngôi nhà bị ngọn lửa nuốt trọn và đinh ninh rằng 5 đứa trẻ đã bỏ mạng trong đám cháy.

Nhà chức trách không tìm thấy bất kỳ mảnh xương nào. Nhà Sodder tin rằng những đứa trẻ có thể đã không chết mà chúng bị bắt cóc.

Bí ẩn 75 năm

Theo điều tra, George là một người Ý di cư tới Mỹ và theo chủ nghĩa bài Mussolini. Điều này đã khiến ông có những bất đồng với một vài người đồng hương khác sống trong khu vực. Nhiều nguồn tin cho hay, ông cũng có dính líu tới các thương vụ ngầm tại Italy.

Không chỉ vậy, một người bán bảo hiểm nhân thọ đã đe dọa George trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra vì George không mua bảo hiểm. Anh ta đã nói với George rằng, ngôi nhà này sẽ ngập tràn trong khói lửa và lũ trẻ có thể sẽ chết!

Vài ngày trước khi đám cháy xảy ra, 2 trong số những đứa trẻ nhà Sodder sống sót trong đám cháy đã nhìn thấy một người đàn ông theo dõi lũ trẻ từ ngoài đường.

Vào đêm xảy ra vụ hỏa hoạn, nhà George nhận được cuộc điện thoại vào lúc 12:30. Jennie ra khỏi giường để trả lời cuộc điện thoại và nhận ra đèn dưới nhà vẫn sáng. Điều này đã giúp xóa bỏ nghi vấn rằng ngọn lửa cháy do vấn đề điện hay hỏng đường dây. Khi cô bắt đầu buồn ngủ, Jennie nghe thấy một âm thanh lớn trên mái nhà và tiếng của cái gì đó đang lăn. Một giờ sau, cô tỉnh dậy khi căn nhà đã ngập tràn khói lửa.

Sau đó, khi gia đình trở về thăm lại căn nhà đã cháy rụi, họ tìm thấy một vật thể bằng cao su trên sân. George tin rằng, đó là một quả "bom dứa" napalm. Có thể đó chính là thứ đã lăn trên nóc nhà và gây ra vụ nổ lớn hôm đó.

Nhiều năm sau đó, nhiều người đã báo cáo về việc nhìn thấy những đứa trẻ ở đâu đó. 23 năm sau đám cháy, lại xuất hiện một bức ảnh chàng trai với những đặc điểm tương tự như đứa con mất tích của nhà Sodder. Bức ảnh được gửi tới cho Jennie nhưng không có địa chỉ. Đằng sau bức ảnh cũng có những dòng chữ viết tay rất kỳ lạ.

Câu chuyện về những đứa trẻ nhà Sodder mãi là một ẩn số khi về sau đó, người ta cũng không có thêm manh mối gì về những đứa trẻ mất tích năm đó.

--------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Những vụ án chấn động ngày cuối năm vào 13h00 ngày 31/1/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí ẩn cái chết thảm khốc của 7 mẹ con ngày cuối năm

Cho đến nay, thảm án đẫm máu vào một ngày cuối năm năm 1929 vẫn là nỗi ám ảnh với người dân nước Mỹ và trở thành...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo All That’s Interesting) ([Tên nguồn])
Những vụ án chấn động ngày cuối năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN