Được tại ngoại sau khi hiếp dâm 2 nữ sinh, "yêu râu xanh" lại gây tội ác "động trời"

Chủ Nhật, ngày 02/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Trước khi sát hại nạn nhân, nghi phạm từng bắt cóc, hiếp dâm nữ sinh và bạn của cô.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89

Cuối năm là dịp nhà nhà người người nô nức chuẩn bị chào năm mới. Thế nhưng, có những bi kịch xảy ra vào những ngày cuối năm để lại nỗi xót xa, đau đớn cho những người trong cuộc. Tuyến bài Những vụ án chấn động ngày cuối năm sẽ cung cấp cho quý độc giả những câu chuyện như vậy để rút ra được bài học, tránh gặp phải những bi kịch tương tự.

Được tại ngoại sau khi hiếp dâm 2 nữ sinh, "yêu râu xanh" lại gây tội ác "động trời" - 1

Trước khi án mạng xảy ra, nạn nhân từng bị bắt cóc với bạn. (Ảnh minh họa).

Gia đình nhận hung tin ngày đầu năm

Vào những ngày đầu tiên của năm mới 2020, trong lúc hàng xóm đang vui vẻ và chúc tụng nhau thì gia đình nữ sinh Zanele Biyo (sống ở Nam Phi) đón nhận hung tin. Trước đó, gia đình đã vô cùng hoang mang, lo lắng khi không thấy con gái về. Tuy nhiên, chuyện đau lòng đã thật sự xảy ra khi thi thể của Zanele Biyo được tìm thấy hôm 5/1/2020. 

Điều đáng nói là trước khi xảy ra sự việc này, nữ sinh Zanele Biyo và người bạn bị một người đàn ông bắt cóc, giữ trong nhà từ 20-24/12/2019. Anh ta bị cáo buộc đã giở trò đồi bại với Zanele Biyo và bạn trong thời gian này.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, các nạn nhân được giải thoát và nghi phạm bị bắt. Nghi phạm sau đó được tại ngoại. Tuy nhiên, khi mọi chuyện chưa kịp lắng xuống thì xảy ra vụ mất tích của Zanele. 

Qua quá trình điều tra, cảnh sát xác định nghi phạm sát hại nữ sinh chính là người đã bắt cóc nạn nhân và bạn của cô trước đó. Thời điểm anh ta gây án mạng là lúc đang được tại ngoại. Ngày 2/1/2020, nghi phạm bị bắt lần nữa để điều tra.

Thi thể của nạn nhân được tìm thấy tại một cánh đồng cỏ. Gia đình và người thân khóc hết nước mắt khi nhận được tin không ai mong muốn ngay đầu năm mới. Trước đó, nạn nhân vui vẻ đi ăn mừng năm mới nhưng sang ngày đầu tiên của năm mới vẫn không trở về.

Gia đình nạn nhân dường như đã cảm nhận được chuyện chẳng lành từ trước. Mẹ của nữ sinh cho hay, nỗi lo lắng tăng lên sau khi bà không thể liên lạc được với con qua điện thoại.

Nỗi đau tột cùng

Người mẹ nói: "Tôi đến đồn cảnh sát, trình báo về việc con bé mất tích một lần nữa và bà nghi ngờ người đàn ông đã bắt cóc con bé lần trước đứng đằng sau sự việc. Chúng tôi đến nhà anh ta và không tìm thấy con bé ở đó".

Nghi phạm đưa cảnh sát đến tận nơi mà anh ta vứt thi thể của nạn nhân ở một đồng cỏ. "Tôi rất đau lòng vì lẽ ra không nên cho con bé rời khỏi nhà. Anh ta từng bắt cóc con gái tôi và bạn của con bé rồi giữ chúng ở nhà", người mẹ kể.

"Chúng tôi đã báo cáo về sự việc anh ta cưỡng bức con gái nhưng không nghĩ anh ta lại có thể đứng đằng sau vụ mất tích của con gái lần nữa", người mẹ chua chát kể. 

Bà mẹ cũng thừa nhận không muốn con gái đi ra ngoài, song không muốn tước đi niềm vui sau khi con trải qua vụ bắt cóc. Tuy nhiên, bà và gia đình không thể ngờ đó là lần cuối cùng được nhìn thấy con.

Nói về con gái, người mẹ tội nghiệp nhận xét, con bé là người vui vẻ, yêu thương mọi người. Bà mẹ này thừa nhận con gái ham chơi, thậm chí có lúc bỏ bê việc học. Lẽ ra cô gái sẽ học lớp 10 sau kỳ nghỉ năm mới nhưng mọi thứ đã kết thúc, giờ đây chỉ còn lại nỗi đau đớn tột cùng cho gia đình.

Phiên tòa xét xử nghi phạm sẽ được dời sang ngày 2/3/2020, để điều tra thêm các tình tiết liên quan.

--------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo Những cảnh sát vướng vòng lao lý vào 13h00 ngày 3/2/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an/duoc-tai-ngoai-sau-khi-hiep-dam-2-nu-sinh-yeu-rau-xanh-lai-gay-toi-ac-do...

Sát hại, cưỡng bức người vợ rồi bắn chồng và hai con tử vong

6 thập kỷ trôi qua, dù đã có rất nhiều kẻ tình nghi được điều tra nhưng cảnh sát vẫn không thể tìm ra được kẻ đã...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89
Theo Việt Phong (Theo sowetan) (Dân Việt)
sự kiện Những vụ án chấn động ngày cuối năm