Vụ giết hàng xóm, chém công an: Sốc với thi thể không nguyên vẹn của nạn nhân

Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 19:01 PM (GMT+7)

Nghe tiếng hô hoán, mọi người chạy đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi thể người đàn ông không còn nguyên vẹn.

Vụ giết hàng xóm, chém công an: Sốc với thi thể không nguyên vẹn của nạn nhân - 1

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm

Ngày 8.4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi giết người, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ. Tâm là nghi phạm sát hại ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, ngụ cùng địa phương) rồi phân xác, sau đó dùng dao chém trọng thương một trung tá công an.

Một ngày sau khi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, người dân ở phường 3, TP Sa Đéc vẫn chưa hết bàng hoàng nhi nhắc lại vụ việc.

Người dân địa phương cho biết, nghi phạm Tâm có hai đứa con trai và đã sống ly thân với vợ. Riêng nạn nhân Nhàn là hàng xóm của Tâm, bị bệnh tai biến hay đi câu cá để vận động cơ thể.

“Trưa hôm qua, tôi bán nước thì thấy ông Nhàn lọ mò cầm cần và đi câu cá hướng về vườn của Tâm. Lúc đó, do có khách uống nước nên tôi cũng quên nhắc ông Nhàn đừng qua vườn nhà thằng Tâm vì nó tuyên bố sẽ chém người nào dám bước vào vườn nhà nó”, bà Nguyễn Ngọc Phương hàng xóm nhà nạn nhân và nghi phạm kể.

Đến chiều tối 7.4, con trai của nghi phạm Tâm đi làm về nhà sau đó hốt hoảng chạy đến quán nước bà Phượng hô hoán có xác chết nằm trong vườn nhà. Bà Phượng sau đó thông báo với một số người hàng xóm cùng đến kiểm tra.

“Tôi nghe báo nên chạy đi xem thì thấy thi thể ông Nhàn nằm bên vườn nhà của thằng Tâm”, ông Nguyễn Ngọc Minh tổ trưởng khóm 3 (phường 3, TP Sa Đéc) kể.

Theo người dân địa phương, khi mọi người trong khóm chạy đến thì phát hiện thi thể ông Nhàn đã mất đầu. Mọi người chia nhau đi tìm thì phát hiện đầu ông Nhàn bị vứt trong lùm cây cách đó khoảng 4m.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, công an địa phương có mặt ghi nhận vụ việc và nghi ngờ Tâm là nghi phạm nên mời về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, đối tượng vẫn ngoan cố đòi chém tất cả mọi người.

“Lúc đó, nó hung hăng quá nên trung tá Trần Văn Minh, trưởng công an phường dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để ngăn chặn thì bị nó cầm dao lao đến chém. Trung tá Minh bị đứt lìa 2 ngón tay và bị thương ở tay được chuyển đi cấp cứu ngay sau đó”, ông Minh kể.

Đối tượng Tâm sau đó bị cảnh sát bắt giữ khẩn cấp.

Nóng: Vừa chém chết hàng xóm, nghi phạm chém luôn trung tá công an trọng thương

Chém lìa đầu hàng xóm, bị mời về trụ sở làm việc, Tâm đã dùng dao chém khiến trung tá công an bị thương nặng.

Theo Nguyễn Huy (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng