Vụ án thôn Bầu (P cuối): Tên sát nhân 'ẩn mặt'

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mọi thông tin tại hiện trường về cái chết của nam thanh niên làm nghề xe ôm công nghệ đều rất mờ nhạt. Nơi xảy ra vụ án rất vắng vẻ, không có nhân chứng. Nhiều cuộc rà soát để tìm chiếc xe máy của nạn nhân bị mất cũng không đem lại kết quả.

Theo nhiều nhân chứng, anh D khi đón khách tại khu vực bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có sử dụng chiếc xe máy hiệu Honda. Tuy nhiên, khi bị sát hại, chiếc xe đã không còn. Như thế, chắc chắn tên sát nhân đã lấy đi số tài sản của nam thanh niên xấu số ấy.

Một cuộc rà soát diện rộng nhằm vào cửa hàng cầm đồ, cửa hàng chuyên mua bán xe máy cũ ở địa bàn Đông Anh và các quận, huyện khác được triển khai. Hàng trăm đầu mối được kiểm tra, thế nhưng kết quả bằng "không". Chiếc xe máy của nạn nhân vẫn "bặt vô âm tín".

Thời điểm này, qua trích xuất các camera an ninh dọc tuyến đường vào nghĩa trang thôn Bầu, công an phát hiện hình ảnh anh D chở một vị khách nam. Ít lâu sau, chính chiếc xe đó quay ra nhưng là người khác cầm lái.

Dò theo những manh mối ấy, công an tìm ra hình ảnh kẻ sử dụng xe máy của nạn nhân D có đến Mê Linh (Hà Nội) và dừng lại tại đây khá lâu. Tiếp tục truy xét, các trinh sát phát hiện nghi phạm vào nhà một người dân tại Mê Linh. Tuy nhiên, thời điểm đó chủ nhà lại đang ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Làm việc với công an, người này cho hay trước đây có thanh niên tên Lê Văn Công nhà ở Kim Chung (Đông Anh) hay đến chơi. Ngày 16/7, Công có đi xe máy đến nhà người này, tuy vậy chủ nhà không hay biết gì về những chuyện xảy ra trước đó.

Hiện trường vụ án (ảnh tư liệu)

Hiện trường vụ án (ảnh tư liệu)

Qua làm việc với một nhân chứng khác tại Mê Linh, Công an cũng nhận được xác nhận về người giống Công, đi chiếc xe máy như miêu tả xuất hiện vào tối 16/7 tại khu vực trên.

Công là đối tượng có tiền án, không công ăn việc làm ổn định và nghiện ma túy. Rất trùng khớp, Công sinh sống ở thôn Nhuế (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), gần sát với hiện trường vụ án.

Lệnh bắt giữ khẩn cấp Công được Công an Hà Nội thực hiện nhanh chóng. Nghi phạm tra tay vào còng khi đang lẩn trốn tại nhà riêng.

Tại cơ quan điều tra, biết không thể chối cãi, Công khai, do cần tiền ăn tiêu nên nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe ôm. Tối 16/7, gã chuẩn bị một con dao rồi bắt xe buýt từ Đông Anh sang bến xe Mỹ Đình.

Khoảng gần 21h cùng ngày, Công đi bộ ở khu vực đối diện bến xe thì thấy anh D mặc quần áo xe ôm công nghệ đứng một mình nên gọi. Hai người thỏa thuận giá cả rồi anh D đồng ý chở Công về xã Nam Hồng (Đông Anh) với giá 100 nghìn đồng.

Đối tượng Công bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Đối tượng Công bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Do có ý đồ từ trước, Công đã "điều" anh D vào khu vực đường vắng, gần nghĩa trang thôn Bầu (Kim Chung). Khi hai người đi vào còn đường vắng, không có ai qua lại, Công bảo anh D dừng xe. Lợi dụng khoảng khắc này, Công lấy dao và bất ngờ tấn công anh D khiến nạn nhân không kịp chống đỡ.

Biết anh D đã chết, Công lục lọi lấy đi điện thoại, giấy tờ và chiếc xe máy của nạn nhân rồi rời khỏi hiện trường. Trên đường tẩu thoát, Công vứt điện thoại của anh D xuống mương nước ở thôn Võng La (Đông Anh). Con dao hung khí thì được đối tượng cất giấu tại nhà.

Trên đường đi, gã đến nhà một người quen chơi, sau đó di chuyển khắp các khu vực khác nhau. Tới khi trở về nhà tại Kim Chung thì Công bị phát hiện, bắt giữ.

Với tội ác khó dung thứ của mình, rồi đây Công sẽ phải nhận một bản án thích đáng từ pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Một thanh niên tuổi đời còn rất trẻ được phát hiện tử vong tại khu vực nghĩa trang thôn Bầu (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Qua khám nghiệm, công an xác định nạn nhân xấu số bị sát hại rất dã man với mục đích cướp tài sản. Đứng trước cái chết của một thanh niên tuổi đời còn rất trẻ ấy, các điều tra viên Công an Hà Nội không khỏi chạnh lòng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN