Vụ 3 bà cháu bị sát hại, chôn xác phi tang: Triệu tập chồng, con của nghi phạm

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 08:50 AM (GMT+7)

Sau khi bị bắt, Nghiêm Thị Nhi bước đầu khai nhận hành vi sát hại 3 bà cháu bằng dao băm dâu rồi đào hố chôn xác nạn nhân để phi tang. Nhi khai thêm, trong lúc gây án, chồng đối tượng cũng đang làm việc trong vườn cà phê.

Cuối ngày 25/5, một cán bộ thuộc cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, bước đầu nghi phạm Nghiêm Thị Nhi đã khai nhận hành vi sát hại ba bà cháu gồm: bà H.T.V. (71 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh) và hai cháu Đ.Đ.T. (4 tuổi) và Đ.T.N.T. (3 tuổi).

Cụ thể, sáng 24/5, Nhi thấy bà V. cùng hai cháu nội vào vườn xin hái bơ về ăn. Lúc này, Nhi và bà V. xảy ra mâu thuẫn, to tiếng cãi nhau. Tức giận, Nhi dùng dao băm dâu chém liên tục trúng người bà V.. Sau đó, đối tượng tiếp tục truy sát và sát hại hai cháu bé.

Vụ 3 bà cháu bị sát hại, chôn xác phi tang: Triệu tập chồng, con của nghi phạm - 1

Ngôi nhà của nghi phạm Nghiêm Thị Nhi trong vụ thảm sát 3 bà cháu rồi chôn xác phi tang ở Lâm Đồng.

Sau khi phát hiện 3 nạn nhân đã tử vong, Nhi lần lượt kéo xác 3 bà cháu về cuối vườn cà phê cách nhà khoảng 20m. Tại đây, Nhi dùng cuốc đào hố để chôn thi thể nạn nhân.

Sau khi phi tang thi thể các nạn nhân dưới lớp đất vừa đào, Nhi về nhà tắm rửa rồi bắt xe ôm đến huyện Đức Trọng. Theo cơ quan điều tra, đối tượng Nhi khai nhận, trong quá trình gây án, chồng Nhi là Lưu Thế Bưu (SN 1966) đang cắt cỏ trong vườn cà phê.

Đến thời điểm này, cơ quan điều tra ghi nhận động cơ vụ án xuất phát từ mâu thuẫn giữa Nhi với anh Đ.V.Q., Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thanh. Anh Q. là con bà V. và cũng là bố của hai cháu Đ.T. và N.T.. Mâu thuẫn của hai người được cho là xuất phát từ vấn đề làm giấy tờ vay mượn ngân hàng bị sai chứng minh nhân dân của Nhi vào năm 2018.

Ngoài ra, Nhi cho rằng, gia đình bà V. trước đó có đổ thừa cho mình lấy trộm điện thoại di động của bà này. Do đó, khi bà V. dẫn cháu đến nhà Nhi xin bơ về ăn, đôi bên lại xảy đã xảy mâu thuẫn, cãi nhau to tiếng dẫn đến việc đối tượng dùng dao chém tử vong các nạn nhân.

Vụ 3 bà cháu bị sát hại, chôn xác phi tang: Triệu tập chồng, con của nghi phạm - 2

Đối tượng Nhi tại cơ quan công an.

Theo tìm hiểu của PV, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng nhận định, lời khai của Nhi còn nhiều điểm mâu thuẫn. Do đó, đơn vị này cho biết sẽ vấn tiếp tục đấu tranh, củng cố thêm hồ sơ vụ án.

Vụ 3 bà cháu bị sát hại, chôn xác phi tang: Triệu tập chồng, con của nghi phạm - 3

Cuối chiều 25/5, nhiều người dân địa phương vẫn bàn tán xôn xao về vụ án mạng chấn động.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng sẽ giám định tâm thần đối với nghi phạm để làm rõ động cơ, nguyên nhân vụ án mạng.

Trong một diễn biến khác, ông Lưu Thế Bưu (55 tuổi, chồng Nhi) và L.C.V. (16 tuổi, con trai Nhi) cũng bị cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an huyện Lâm Hà nhận tin về việc bà H.T.V. (71 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh) và hai cháu Đ.Đ.T. (4 tuổi) và Đ.T.N.T. (3 tuổi) mất tích. Qua tìm kiếm, người thân gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng phát hiện có vết máu tại khu vực vườn cà phê của bà Nghiêm Thị Nhi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 25/5, cơ quan chức năng phát hiện xác của 3 bà cháu được chôn vùi tại vườn cà phê của Nhi. Ngay lập tức, Công an huyện Lâm Hà đã tung lực lượng nghiệp vụ truy xét, bắt nóng nghi phạm này khi đối tượng đang lẩn trốn trong nhà một người quen tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

3 bà cháu bị sát hại thương tâm, chôn xác trong vườn cà phê

Sau khi sát hại 3 bà cháu, nữ nghi phạm đào hố chôn xác 3 nạn nhân ở vườn cà phê.

Theo Hà Nguyễn (Người đưa tin)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung