Vào khách sạn với người tình, người đàn bà có chồng bị sát hại

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 14:12 PM (GMT+7)

Vì Danh không giữ lời hứa mua xe máy nên người tình đòi cắt đứt quan hệ và giới thiệu ảnh một người đàn ông khác.

Ngày 22-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Quang Danh (SN 1969, quê ở tỉnh Trà Vinh) 20 năm tù về tội "Giết người", 5 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng hình phạt bị cáo phải chấp hành là 25 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2014, chị Phạm Thị Khá cùng chồng là ông Võ Minh Hùng chuyển đến quận Bình Tân (TP HCM) sinh sống. Hai người thuê phòng tại khu trọ do Lê Quang Danh làm chủ. Trong thời gian ở trọ, dù cả hai đã có gia đình nhưng chị Khá và Danh vẫn nảy sinh quan hệ yêu đương.

Đến năm 2017, Danh hứa mua tặng người tình một chiếc xe máy. Để có tiền mua xe máy, Danh mang giấy tờ nhà thế chấp ngân hàng và nói dối với vợ là vay tiền đóng học cho con.

Vào khách sạn với người tình, người đàn bà có chồng bị sát hại - 1

Bị cáo Lê Quang Danh bị tâm thần phân liệt

Sáng 22-9-2017, Danh mang theo giấy tờ nhà rồi chạy xe máy đi đón chị Khá. Sau đó, hai người đi thuê khách sạn trên đường Trần Quý Cáp (quận 11, TP HCM). Vào tới khách sạn thì vợ Danh liên tục điện thoại. Vì Danh không nghe máy nên chị Khá nhắc Danh ra ngoài nghe điện thoại. Dù vậy, Danh nhất định không tiếp điện thoại. Vì thế, hai người xảy ra mẫu thuẫn. Lúc này, chị Khá đề nghị đi mua xe. Danh trả lời chưa có tiền và hẹn người tình hai tuần sau sẽ có xe. Nghe vậy, chị Khá không đồng ý và đòi cắt đứt quan hệ. Sau đó, chị Khá mở điện thoại cho Danh xem ảnh người đàn ông mà chị mới quen. Bực tức, Danh bóp cổ chị Khá đến chết.

Gây án xong, Danh lấy của nạn nhân 1 đôi bông tai, 1 vòng cẩm thạch, 1 điện thoại di động và 360.000 đồng. Trước khi rời khỏi khách sạn, Danh thanh toán tiền phòng; đồng thời dặn nhân viên khách sạn không vào phònglàm phiền chị Khá.

Chiều cùng ngày, phát hiện chị Khá đã tử vong trong phòng, lễ tân khách sạn trình bào công an.

Ngày 29-9-2017, Danh nhờ con trai chở đến cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra, con trai Danh cho hay cha mình mắc bệnh thần kinh. Do đó, cơ quan điều tra quyết định trưng cầu giám định tâm thần. Kết quả giám định pháp y tâm thần xác định: trước, trong khi gây án cho đến thời điểm hiện tại, Danh bị rối loạn dạng phân liệt, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sát hại người tình vì không cho ngủ chung

Chiều 15-5, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Đèo (53 tuổi,...

Theo Di Lâm (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung