Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 2)

Tuổi thơ dữ dội với những biến cố bất ngờ và đầy nguy hiểm của thời loạn lạc.

Thời thơ ấu loạn lạc

Trong cuộc nội chiến nước Mỹ, gia đình của Jessse theo phe miền Nam. Jesse ghét cay ghét đắng những gì thuộc về nền công nghiệp miền Bắc. Cả hàng thập kỷ sau khi chiến tranh kết thúc, hắn vẫn tiếp tục đấu tranh chống lại những người lãnh đạo thuộc phe liên minh. Một trong những lý do khiến Jesse tổ chức cướp nhà băng ở Minnesota là vì nhà băng này có mối liên hệ mật thiết với liên minh quân đội. Tại đó, miền Bắc đã thắng một lần nữa nhưng Jesse vẫn cứng đầu là một kẻ nổi loạn.

Nhưng có phải chính cuộc nội chiến là động lực duy nhất đã biến Jesse, con trai của một mục sư, gia nhập vào đội Colt – đội quân của những kẻ liều mạng?

Những người Mỹ yêu mến Jesse vì ở con người hắn có phong cách của một kẻ phiêu lưu, dũng cảm và dám thực hiện tất cả những gì mình cho là đúng. Và nguyên nhân phần lớn là vì hắn đã trở thành huyền thoại, mọi người biết tới Jesse qua những phi vụ hắn đã thực hiện. Jesse dần trở thành người hùng dân gian của họ. Theo nhiều nhà nghiên cứu thì có lẽ xã hội cần một hình tượng anh hùng mang phong cách cổ điển để đại diện cho những mong muốn của mình về một nền dân chủ.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, cậu bé Jesse Woodson James đã phải đi trông coi những bò giúp gia đình. Từ nhỏ, hắn đã phải trải qua một kỷ niệm rất đau buồn nên đôi mắt của hắn lúc nào cũng như đang trầm tư và buồn bã.

Đó là vào một buổi chiều 1863, khi chú bé Jesse đang lang thang trên ngọn đồi gần nhà, trông coi đàn gia súc của mình nhẩn nha gặm cỏ. Chiếc mũ quá khổ che kín đầu khiến cậu bé nhưng một cây nấm khổng lồ biết di chuyển trên nền cỏ xanh. Phóng tầm mắt ra xa, Jesse nhìn thấy có 4 người, mang theo một chiếc cờ phóng như bay về phía nhà mình. Chú bé mỉm cười. Chắc chắn đó là anh trai Fank và bạn của anh. Nhưng khi những người này tới gần hơn nữa, nụ cười của Jesse biến mất. Những tia nắng nhẹ buổi chiều đã khiến chú bé nhìn rõ hơn các vị khách không mời. Anh Frank và các bạn mặc đồng phục màu xám, nhưng tất cả những người này mặc quần áo màu xanh. Họ là quân Liên Bang của miền Bắc.

“Mẹ, quân liên bang đang tới” – Jesse hét lên, quay lưng chạy về phía nhà mình.

Dường như Zee, mẹ chú cũng vừa nhận biết sự hiện diện của các vị khách này nên đã kịp thời đứng trước cửa hiên nhà, gọi lớn: “Chạy vào nhà nhanh, Jesse”. Đồng thời cô đánh chuông báo động khi 4 người lính đã tiến gần tới. Cô lại gọi con trai: “Vào nhà nhanh”.

Dường như máu của những người cao bồi đã chảy sẵn trong người cậu bé. Mặc dù đã kịp thời trốn trong nhà, cậu vẫn lăm lăm khẩu súng và lắng nghe những tiếng bước chân đang dồn dập ngoài sân. Tiếng những con ngựa đực bị thiến hí vang. Tiếng leng keng của binh khí. Và tiếng hô của tên đội trưởng của nhóm người lạ kêu cả đoàn dừng lại.

Trong căn bếp tối, trốn cùng với những chị em gái của mình, Jesse đau đớn tự trách mình đã không nhận ra những người này sớm hơn ngay khi họ còn đang ở xa. Hắn muốn lấy mạng từng người trong số đó. Và hắn nguyền rủa từng kẻ trong số họ.

Gia đình của Jesse sẽ phản ứng như thế nào vào tình huống bất ngờ này? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 3/10/2010.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN