Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 17)

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 04:00 AM (GMT+7)

Trước sự tấn công mãnh liệt của dân bản địa, cả băng cướp thiệt hại thê thảm và tan rã.

Thiệt hại thê thảm

Jesse, trong cơn nguy hiểm, cố gắng thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, nơi những loạt đạn của dân bản địa đang bay vèo trên đầu. Hắn điên cuồng tìm một lối thoát. Đang nằm cách Frank chừng vài bước chân, Jesse chộp thời cơ và lao tới kéo Frank lúc này đang lê lết vì vết thương ở mắt cá chân.

Tiếng la hét ầm ĩ đòi hạ băng cướp của những người dân, tiếng Jim, Cole, Bob Younger hò hét để ra hiệu cho nhau đã khiến mọi việc rối tung và náo loạn. Một viên đạn trượt qua hàm trên của Jim, Cole thì bị dính đạn ở vai còn con ngựa của Bob thì đã chết vì làn đạn. Cole lúc này đã lấy được ngựa, phi tới chụp lấy ông anh Bob của mình và phóng lướt qua Jesse. Tiếp theo đó là Jim Younger, mũi và miệng đầy máu đang chảy, cũng cố gắng theo sau khi làn đạn đã ngớt. Charley Pitts cũng đang đổ rạp trên lưng ngựa, điên cuồng không cần biết gì hết và liều chết lao đi.

Đôi Jesse và Frank dùng lại bắn chặn cho đàn em trốn thoát. Nhưng thêm một viên đạn trúng vào Charley Pitts khiến y dường như gục hẳn trên lưng ngựa. Con ngựa cũng chỉ biết phi như bay theo cả nhóm. Sau khi loạt đạn trước tạm ngưng, Jesse nhanh chóng phóng lên ngựa, không quên đẩy ông anh Frank lên một chú ngựa nữa rồi cả hai cũng phóng như bay ra khỏi thị trấn "quái quỷ" - từ mà Jesse lầm bầm chửi rủa khi nguy hiểm đã thực sự qua đi.

Chỉ còn khoảng 800m nữa là ra khỏi thị trấn, cả nhóm dừng lại một chút để xem lại tình hình. Cole, kẻ ít bị thương nhất, không muốn bỏ em trai mình vào tay người dân nên dừng lại để tìm thuốc cho em. Trước tình hình quá thê thảm, đặc biệt Charley Pitts đang trong tình trạng rất nguy kịch, Cole muốn "tách đàn" để có thể tìm kiếm thuốc cho ông em đang nguy khốn. Jesse và Frank đồng ý rồi đưa cho hắn hắn một vài bình nước và những thứ cần thiết cùng với lời chúc may mắn. Thế là băng cướp chia làm 2 nhóm: nhóm Youngers đi ẩn náu ở Minnesota còn Frank và Jesse chưa biết đi về đâu.

Nhóm the Younger không thể đi xa. 2 tuần sau, chúng bị bắt gần Madelia, Minnesota. Tất cả đều bị bao vây ở khi đang trốn tại một địa điểm. Charley Pitts lúc này đã chết. Sau khi cả nhóm bị bắt, tất cả bị xét xử và kết án 25 năm tù và bị giam giữ tại nhà tù Stillwater. Kể từ đó, chúng không bao giờ sử dụng vũ khí lại lần nữa.

Còn Frank và Jesse ban đầu đi lang thang, bất định. Cả hai hướng về phía Tây Nam, dọc Iowa và Wisconsin rồi tới vùng Illinois và Kentucky. Cuối cùng, sau một cuộc hành trình dài, hai anh em dừng chân tại Tennessee, bị thương nặng và đói khát. Cả hai đi trong nhiều tháng trời, chỉ dừng lại ăn khi cần thiết. Sau cùng, hai anh em quyết định không đi xa hơn, dừng lại và báo về cho gia đình gần Nashville, sống ẩn danh cùng gia đình trong gần 3 năm.

Vậy là, tất cả các thành viên của băng cướp Quantrill đã bị bắt gần hết, tử vong hoặc bị thu phục.

Băng cướp gần như đã hoàn toàn tan rã, chỉ còn 2 anh em Jesse. Cuộc đời của tướng cướp này sẽ kết thúc như thế nào? Liệu hắn có giữ được mạng sống hay không? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 18) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 2/11/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Tướng cướp gây nhiều tranh cãi